Hỏi nhanh các bác: Máy Pentium 4, tốc độ 3.06 GHZ, 512 MB RAM có xem được phim HD không?

Các thớt khác của nouvelespoir

nouvelespoir

GẮN KẾT
Câu hỏi như tiêu đề ạ. Máy tính dùng thì em có rồi, nhưng đang định lấy thêm cái máy cũ CPU Pentium 4, 3.06 GHZ, 512 MB RAM làm máy vớ vẩn dùng thêm, thỉnh thoảng download vớ vẩn để qua đêm, không lưu dữ liệu vào máy ấy. Đại khái là cái máy trâu bò thôi.

Vấn đề là, nếu như cái máy đấy mà lại xem được phim thì cũng hay, thêm phần thú vị. Các bác cho ý kiến:

- Phim 720p (1280 x 720) có xem được với CPU ấy không?
- Phim 1080p (1920 x 1080) có xem được với CPU ấy không?

Tốt nhất là bác nào dùng thực tế rồi vào phán thì hay quá. Lời vàng ngọc của các bác rất có thể làm thay đổi hẳn quyết định mua máy của em. Thêm nữa, nếu để xem được thì cần lưu ý gì, ví dụ như cài codec gì thay vì codec gì thì sẽ xem phim tốt với tốc độ CPU có hạn như thế, bác nào phán cho em, em cám ơn.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chip thì không có vấn đề, nhưng RAM ít quá, không đủ để xem hoặc xem bị giật hình, đứng hình, nhảy hình. Tốt nhất nâng lên được 2Gb ram thì xem 720p là chắc chắn đẹp, 1080p thì còn tùy file video được làm ntn.
 

TQN

GÂY DỰNG
P4 bây giờ mà kiếm được 2Gb RAM thì hơi bị mệt đó.
Với cấu hình máy như trên thì xem 720p tốt chán. Còn với 1080p thì còn tùy thuộc vào âm thanh file video được nén như thế nào.
Lúc trước em đã thử 1 đoạn film ngắn 1080p không có âm thanh trên máy P3 1Gb, 512Mb RAM mà vẫn chạy được đấy. Tuy nhiên khi file video được nén cùng với âm thanh chất lượng cao thì vấn đề sẽ khác, có thể phải xem film với tốc độ 1FPS, hoặc tiếng đi đằng tiếng, hình đi đằng hình, xem film cứ như là đang tua chậm :(
 

nouvelespoir

GẮN KẾT
Cảm ơn những bình luận rất chất lượng của các bác.

RAM DDR bây giờ thì phải kiếm đồ cũ để nâng cấp bác ạ, vẫn có, tuy nhiên giá RAM cũ mà khá cao, không phải là không có tiền mua tuy nhiên đắt hơn cả RAM DDR3 mới tinh thì lúc đó ta lại phải cân nhắc là nên bỏ máy cũ đi mua máy mới luôn hay là bõ công nâng cấp.

Chỉ băn khoăn cái là, không biết sao các bác lại bảo cách âm thanh được nén như thế nào ảnh hưởng lớn đến tốc độ giải mã và chất lượng trình diễn nói chung của máy? Các stream audio trong phim HD (ví dụ như MKV format) đa phần là AC3 hoặc DTS và bitrate có cao hơn phim DVD Rip, nhưng không phải là một trời một vực. Phim DVD Rip trước đây cũng có âm thanh DTS và AC3 và xem bình thường trên máy P3 tốc độ vừa phải, vậy sao trên phim HD lại gây tốn tài nguyên CPU nhỉ?
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ram DDR1 có thời điểm rất cao (gần 100$), nhưng giờ đã xuống đến mức phù hợp, chấp nhận được (vài trăm K). Nếu máy đã có 512Mb (1 thanh) thì nên mua thêm 01 thanh 01Gb nữa, không riêng việc xem film nghe nhạc, mà các sử dụng văn phòng khác cũng nuột hơn rất nhiều.

Tùy từng film được nén, có những máy cấu hình rất thấp (IBM R đời đâu P4 1.5, 256Mb RAM, VGA onboard) mà vẫn xem HD 720p được, nhưng film xem được, film không.
 

nouvelespoir

GẮN KẾT
Bác nói giá RAM DDR1 đấy là một thanh dung lượng bao nhiêu chứ?

Em vừa đảo qua muare có nhiều bạn bán hàng cũ thì 1 thanh 1GB DDR1-400 giá khoảng 500k-550k. Nếu là các bác thì nên nâng cấp hay mua máy mới nhỉ?

Máy này là máy cơ quan em thanh lý các bác ạ. Hàng dùng gần 5 năm rồi.
 

thang1080

NHẬP HỘI
bac cu yen tam di.e cung vua nang cap pen4 de xem hd day.bac chi can ram2g v mua them card man hinh roi nua la ok.chi phi them 1.5 trieu nua la xem hd vuvu...
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cấu hình:
- CPU: Pentium 4 3.06 GHZ; RAM: 512MB; Card VGA (onboard): Xem nổi nhưng đôi khi bị giật hình hoặc quá tải CPU.
- Bác xem thật kỹ mainboard có support khe PCI-Express không nhé. Nếu có thì đầu tư 1 cái cũ thôi cũng được: 128MB hay 256MB cũng okay, xem sẽ chất lượng hơn. Nếu là khe AGP thì xem lại (hơi khó tìm card khe cắm này tí).
- RAM: 512MB hơi ít nhưng vẫn dùng xem phim được. Tối thiểu 1GB RAM sẽ hay hơn. Không muốn tốn tiền cũng không sao.
- Codec: Tất nhiên phải cài, như thế sẽ xem được nhiều định dạng video, music phổ biến hiện thời.
- H.D.D: Xem tốc độ vòng quay cao 1 tí (7200 rpm chẳng hạn), cache H.D.D cao chút sẽ giúp cải thiện tốc độ truy cập/truy xuất H.D.D
- Khi cài H.Đ.H, sử dụng các phương pháp tăng tốc hiệu suất máy tính (vừa phải) giúp hệ thống hoạt động trơn tru là okay.
 

Slayer

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nếu bác dùng Soft xem phim Splash Lite thì rất ngon vì em này render Qua GPU kể cả onboad. Hoặc kiếm cái VGA rời tầm cũ 300K
 

mybb

GÂY DỰNG
Em chưa có cấu hình như thế bao giờ nên không dám phán, chỉ xin đưa ra ví dụ của em để bác tham khảo.

Em có con IBM T60 cpu T2400, ram 2G, VGA intel xem phim 720p khoảng 15 phút bị giật một lần khoảng 3 giây. Còn 1080p thì em không dám coi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top