Hỏi về Airport Extreme và Airport Express

anhtuan0117

NHẬP HỘI
Mình lên mạng, có đọc qua 1 bài viết về airport extreme và airport express thấy có những tính năng rất hay. Mình cũng muốn mua 1 cái về xài nhưng có 1 số điều mình không hiểu, các bạn nào đã xài hoặc rành về cái này tư vấn giúp mình.

1. Airport Extreme và Airport Express có tương thích với máy tính dùng Windows hay không hay chỉ tương thích với máy tính của Apple mà thôi (nhà mình có 2 PC dùng Windows 7 và Windows XP, 2 laptop 1 dùng Windows 7 và 1 dùng Windows XP, 1 Macbook Air và 1 Macbook Pro)

2. Về vấn đề bảo mật để tránh người ngoài truy cập vào như thế nào (tốt hơn Router bình thường hay tệ hơn).

3. Phạm vi phủ sóng của Airport Extreme như thế nào.

Mình thật sự muốn mua và hy vọng các bạn tư vấn cho mình biết.

Cảm ơn các bạn.

Thân
 

ldt_tx

HHVN - DỰ BỊ *****
GÂY DỰNG
1. Dùng tốt cho cả win và mac ạ.
2. Bảo mật em không rành lắm nhưng có đủ các chế độ bảo mật
3. Phạm vi phủ sóng của AP khá tốt ạ.
Ngoài ra cục AP express nhỏ gọn tiện lợi khi mang đi xa + nghe nhạc không dây qua itunes hay lắm :D
 

DIE

GÂY DỰNG
Vẩn có chế độ đặt pass như router bình thường đấy ạ.
 

RedApple™

GÂY DỰNG
Các access point đều dùng chung một vài phương thức bảo mật bác à. Khả năng bảo mật tốt hay không là do người dùng chứ không phải do AP đâu. Hiện tại Airport Express và Extreme đều phát theo chuẩn N nên tầm phủ sóng khá tốt, tuy nhiên express thì hiệu năng yếu hơn (đáp ứng số lượng người sử dụng ít hơn) so với extreme. Express có 1 nhược điểm nữa là rất nóng (nó nhỏ gọn quá và có cả chuyển nguồn trong thân) nên chạy 24/7 về lâu dài không ổn lắm :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top