Hỏi về Cable TV Box?

28 Tháng năm 2007 lúc 21:55
#1
Các bác cho tôi hỏi có thiết bị nào có thể dùng tín hiệu input RF truyền hình cáp PAL (VCTV) xuất ra thành output RF hệ NTSC hoặc ouput composite RCA không?
Tôi có nghe về Gadmei ComboTV nhưng chưa dùng thử, không biết có xuất được tín hiệu TV ra cổng composite không? Còn mua một cái VCR cũ có TV tuner thì không biết mua ở đâu, với lại nó cồng kềnh quá.
Tôi mới mua con Samsung Bordeaux 32R8, nó không có video output để dùng với đầu HDD/DVD recorder của tôi. Cái HDD/DVD recorder Liteon LVW-5045 này tôi lại mua ở Mỹ, không thu được tín hiệu cáp vì nó là hệ NTSC, trong khi tín hiệu cáp Việt Nam là PAL.
Bác nào có cao kiến gì không, giúp tôi với.
Chân thành cảm ơn!
Phan Long
 

softcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng năm 2007 lúc 14:38
#2
Hì hì, không hiểu bác định đầu tư bao nhiêu cho việc chuyển đổi này...vì nếu không hạn chế về tiền thì có nhiều lựa chọn cho việc chuyển đổi lắm :D có cả thiết bị ở đẳng cấp chuyên nghiệp nữa.

Cái Gadmei của bạn đề cập không có tính năng convert hệ màu từ PAL --->NTSC và ngược lại. Hơn nữa, nó có version cho US và version cho China Mainland cũng do khác nhau về hệ đài phát.

Cái VCR cũ có TV tuner cũng không cho phép bác thu truyền hình cáp hữu tuyến vì nó không có Cable ready.

Có một giải pháp hiện tôi đang dùng với TV và đầu ghi DVD nội địa Nhật là song song với TH cáp tôi phải đầu tư 1.750.000 VNĐ mua thêm một đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T của VTC model VTC-D901 đời mới bắt được 26 kênh TH và 2 kênh Radio ngoài HN và hơn 40 kênh TH trong SG với chất lượng hình ảnh không thua gì cáp hữu tuyến của VCTV hay HTV thậm chí còn tốt hơn vì có đầu ra S-Video. Bạn chỉ việc chỉnh hệ màu output của đầu VTC sang NTSC là vô tư dùng rồi, đầu này out-put ra S-Video và composit RCA và có cả đường ra SPDIF để cung cấp tín hiệu âm thanh số hoàn toàn. Hơn nữa, đầu này còn tương thích với LCD panel 16:9
Link của nó đây:
http://truyenhinhso.vtc.vn/sanpham/dauthuso/149641/index.htm

Chúc bạn vui!
 
31 Tháng năm 2007 lúc 08:38
#3
Cám ơn bác, nhưng ...

Cám ơn bác nhiều.
1. Tôi muốn hỏi cái Gadmei có thể output video ra cổng Composite từ tín hiệu TV cable hay không (hệ PAL cũng được)? Hôm trước tôi có thử cái TV Box Tako, nhưng khi cắm tín hiệu cable, nó chỉ xuất ra cổng PC cho máy tính thôi, cổng composite thì không được.
2. Cái box mà bác giới thiệu thì nó là chuẩn DVB-T, chỉ dùng với truyền hình số mặt đất thôi. Còn đề dùng với cable thì phải là chuẩn DVB-C, nên tôi chắc nó không dùng được với TV cable của VTV. Tôi vẫn thích dùng cable hơn, dùng DVB-T khi thời tiết xấu thì hình ảnh giật, mất hình, v.v... Mà bác biết đấy, thời tiết Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội thì thế nào rồi - "Bác sống như trời đất của ta" mà, :)
3. Còn về kinh phí thì tốt nhất là độ dưới 1 triệu, tôi đã đầu tư nhiều rồi, nên không muốn bỏ ra thêm. Thực ra chỉ hay dùng con recorder này để thu một vài chương trình hay lúc mình không có nhà thôi.
Cám ơn bác.
Xin bác và mọi người cho thêm ý kiến.
Phan Long
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday