Hỏi về cách cắm Z5500 vào laptop

Fly2ersk1

NHẬP HỘI
Chẳng là thế này ạ, em hiện giờ đang có 1 chiếc MacBook Pro MC374 và 1 bộ Logitech Z5500 để tạm thỏa mãn cái thú vui giải trí nho nhỏ. Đây cũng là lần đầu tiên em mua loa, trước giờ cũng ko tìm hiểu nên các vấn đề cơ bản gần như là em phải ngồi và đọc, nhưng có cái xin được hỏi các bác ngay để sớm được xài em Z5500.

Hiện giờ ở MacBook Pro của em chỉ có giắc cắm 3.5mm, em đã xin thêm ông anh cái USB Soundcard Asus Xonar U1 về để cắm cho loa, có điều trên USB soundcard cũng chỉ có 2 đầu cắm cho headphone và Micro, không có cổng cắm Coxial hay Optical, trong khi bộ loa có cổng thì không có dây đi kèm.

Em muốn nhờ các bác đã dùng Z5500 cho laptop rồi tư vấn xem dùng cách nào để có chất lượng âm thanh tốt nhất khi cắm cho laptop. Em nên mua soundcard mới có 3 cổng analog hay mua soundcard có optical hoặc coxial ạ? Và có thiết bị cắm thêm nào cho con Xonar U1 để nhận được âm thanh 5.1 không ạ, vì nó là soundcard 5.1 mà lại không thấy có 3 cổng analog để cắm vào @.@
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Con U1 này có cổng digital out đấy chứ. Trong hình dưới ghi là cổng số 4. Nhưng có vẻ nó là cổng 3.5mm, trong khi cổng coaxial của Z5500 là cổng RCA (ta hay gọi là jack hoa sen). Con U1 này vốn được bán sẵn kèm cái adapter chuyển cổng, bạn check lại xem có không. Nếu không có thì bạn phải đi kiếm một sợi cáp một đầu 3.5 và một đầu hoa sen đơn.

 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Speaker out của MBP xài được với dây Optical và cho ra âm thanh 5.1 (tùy theo Decoder), em dùng với con Z5450 cho âm thanh hay cực.
Bác có thể xem ở đây hoặc hỏi cụ google.
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu MBP mà có cổng optical out thì bạn cần mua một cáp quang loại mini Toslink (1 đầu chân nhỏ 3.5mm, 1 đầu thông thường) để cắm. Mình đang có dư một cái gần như mới nguyên, nếu bạn cần thì pm cho mình.
 

Lam Sơn

Super Moderators
- Đầu audio out của Macbook Pro là 2.1.
- Cắm jack 3.5 cũng ra 2.1 luôn bởi vì nó cũng chỉ là jack stereo (2 kênh) nên không thể nào ra 5.1 được.
- Mua một sợi cáp quang Toslink về cắm là ra 5.1 (dây này rất khó kiếm ngoài thị trường).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top