Hỏi về cách diệt trừ kiến trong nhà

Các thớt khác của haifangshi

haifangshi

Hoa Phượng Đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dạo này nhà em kiến bò nhiều quá, em đã cố luyện công để diệt mà không thành. ~X(
Nhờ các bác tư vấn cách hữu hiệu để diệt trừ kiến trong nhà. Nhà em có trẻ nhỏ nên không tiện dùng thuốc phụt, thuốc xịt lắm. :)

Cảm ơn các bác.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ngay đầu ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành (nếu bạn ở HN) có mấy cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng các loại. Mua loại thuốc bột, rắc vào các đường kiến, gián hay đi và trú ẩn, đảm bảo hết. Nhà mình có con nhỏ cũng dùng như vậy.

Hoặc nếu cho bé đi đâu đó vài ngày thì mua loại thuốc xịt thẳng lên tường nhà, không mùi, đuổi muỗi, kiến, gián,... trong thời gian vài tháng.
 

Lam Sơn

Super Moderators
- Nếu kiến ở bên trong, hãy làm sạch chúng bằng nước xà phòng ấm. Cách này sẽ loại bỏ dấu vết đường đi của chúng và có tác dụng lớn tương đương với các loại thuốc trừ sâu.

- Kiểm tra xem chúng bò vào nhà bằng lối nào? Ra tiệm tạp hóa mua viên phấn trừ kiến vạch 1 đường chận lối bò vào là ổn, phấn này không hại cho trẻ em.

Tham khảo thêm:

- Giữ kiến ở bên ngoài nhà. Những chỗ hở, khe nứt xung quanh móng nhà tạo thành lối đi đặc biệt cho kiến tới những nơi thức ăn được bày sẵn.

- Sửa những chỗ rò rỉ. Di chuyển các nguồn thực phẩm. Bạn nên để đồ ăn, thực phẩm ở những nơi sạch sẽ và kín đáo, đồng thời rác nên để bên ngoài nhà và trong thùng chứa kín.

- Dùng thuốc để diệt tổ kiến. Để diệt được hoàn toàn một tổ kiến thì thuốc phải có tác dụng từ từ. Một số loại hoá chất rất hiệu quả có chứa acid hydramethylnon boric và fipronil. Tuy nhiên, những loại thuốc này sẽ chỉ hoạt động khi không có nguồn thức ăn nào khác gần bên.

- Không để củi, gạch vữa cũ hay móng nhà còn dính nhiều đất. Thêm nữa, gỗ mục và ẩm ướt tạo nên môi trường sống lý tưởng cho loài kiến gỗ. Vì thế, bạn nên cắt tỉa những cành cây và bụi cây quanh nhà thật gọn gàng và thông thoáng.

- Đối với những đợt "càn phá" dữ dội của kiến vượt quá khả năng kiểm soát của mình, bạn nên nhờ tới các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp.

- Nếu có dùng thuốc để diệt tổ kiến nên nhớ để thuốc tránh xa trẻ nhỏ và vật nuôi.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@anh vinh anh súp anh lam sơn: phương án dự phòng: mua dăm chục con tinh tinh về nhà nuôi làm cảnh, tụi nó khoái ăn kiến lắm :))
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kiến nhiều theo mùa thôi, nên chịu khó vậy chứ diệt kiến ko hết được đâu vì nó ở khắp nơi. diệt chỗ này nó đi chỗ khác, nằm trong các ngóc ngách ở quanh bếp, nơi ăn uống... Còn nữa, thuốc diệt kiến cũng độc nên dùng nhiều không có lợi, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ.

Nếu vẫn muốn diệt thì ở HP bác qua chi cục thú y hoặc các cửa hàng bán thuốc thú y có bán đó, thuốc có loại bột, loại xịt (loại bột tác dụng tốt hơn).

Chi cục Thú y Hải Phòng

Số 196 - Nguyễn Lương Bằng Hải Phòng

Liên hệ: Phòng Hành chính

Điện thoại: 031-876.328
Fax: 031--690.924
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này chính xác nhất phải hỏi bác Vinh Presario2000 nhà ta nhể, chuyên gia mà. :D
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hay là ngồi chờ bắt từng con cho vào lọ nhỉ, ko diệt đc 100%, nhưng chúng nó lo fịch nhau để đẻ rồi chờ trứng nở chắc lâu. :D
 

Hungdq3

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hay là ngồi chờ bắt từng con cho vào lọ nhỉ, ko diệt đc 100%, nhưng chúng nó lo fịch nhau để đẻ rồi chờ trứng nở chắc lâu. :D

Kiến mà bác có thể bắt được toàn là kiến cái thôi. Mà chúng nó bị yếu sinh lý từ lúc mới đẻ rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top