Hỏi về cách khắc phục lỗi down speed của laptop DELL khi dùng sạc lô?

Các thớt khác của TQN

TQN

GÂY DỰNG
Mình đang có con DELL D600, tốc độ CPU là 1.4GHz, nhưng pin bị hư rồi, chỉ lắp vào để lấp chỗ trống thôi. Dùng sạc lô cắm vào thì khi mới khởi động lên, máy báo là không phải sạc zin nên không thể sạc pin được (nhấn F1 để tiếp tục). Vào kiểm tra Properties thì thấy tốc độ máy chỉ còn là 250MHz (trong khi tốc độ CPU là 1.4GHz). Dùng CPUZ để kiểm tra thì thấy tốc độ là 600MHz, hệ số nhân là 6 (trong khi hệ số nhân của CPU là 14).
Mình có tra trên mạng thì biết được máy mình có hỗ trợ SpeedStep trong WinXP. Nhưng hiện tại mình dùng adaptor cắm trực tiếp nên không muốn dùng chức năng SpeedStep này. Mình đã thử vô hiệu hóa trong BIOS nhưng cũng vô ích, tốc độ không lên được 1.4GHz.
Bạn nào có kinh nghiệm trong vụ này thì giúp mình với nhé. Xin cảm ơn trước.
 

ninhken88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
!!!!!!!!! Nếu ở HCM thì ra 43 Nguyễn Trọng Tuyển mua sạc Zin mà dùng giá rẻ chất lượng cao !!!!!!!!! khoảng gần 200k !!!!!!!!
 

TQN

GÂY DỰNG
!!!!!!!!! Nếu ở HCM thì ra 43 Nguyễn Trọng Tuyển mua sạc Zin mà dùng giá rẻ chất lượng cao !!!!!!!!! khoảng gần 200k !!!!!!!!

Hic, với giá 200k thì khó mà có đồ zin lắm :(
 

Maybach

57s
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hic, với giá 200k thì khó mà có đồ zin lắm :(

Chắc chắn 100% ko phải zin luôn. Tuy nhiên hàng China bây giờ vẫn ko báo lỗi sạc zin hay lô đấy. Nhưng mình khuyên bác nên mua sạc Zin xài đắt tí nhưng an tâm cho máy. Em chưa bao giờ dám cắm cục sạc lô nào vào máy cả.

CPU bác là centrino thì lúc cần nó chạy 1.4, khi chẳng làm gì thì nó chạy 600mhz. Lăn tăn chi chuyện đó nhỉ. Đường TP bác muốn nó chạy 150km/h như xa lộ thì sao được. Trừ khi ra xa lộ nó chạy có 60km/h thì bác hãy lăn tăn. :D
 

TQN

GÂY DỰNG
Hehe, nếu được như bác Maybach nói thì em đâu có than phiền gì. Lúc trước còn xài cục sạc zin, xem phim .mkv ào ào, chả vấp váp gì cả. Từ ngày xài xạc lô thì nản luôn, phim toàn xem ở tốc độ 1 FPS :(. Hình như máy nó giới hạn tốc độ khi nó biết mình căm adaptor lô thì phải, không có cách gì đề nâng tốc độ lên cả. Mình đã thử xem phim mkv, chạy Super PI... mà tốc độ vẫn cứ ở 600MHz. Đang định kiếm cái soft nào cho phép thay đổi hệ số nhân test xem thử. Bác nào biết thì giới thiệu với nhé :)
 

iliveforyouth

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ko biết ở HN thì mua sạc zin ở đâu các bác nhỉ? Ngày trước em mua của 1 bác trên này, bác í quảng cáo là máy die nên bán phụ kiện theo máy, yên tâm zin 100%. Nhưng hôm trước mang máy đi sửa pin thì bác thợ bảo sạc này là sạc lởm 100%, và chính nó là thủ phạm gây chai pin nhanh hơn. Mua hơn 1 năm rồi nên giờ em cũng chẳng còn nhớ info bác ấy nữa. Bó tay luôn.
 

kikkubey

GÂY DỰNG
bạn ở Hà Nội PM tớ cho địa chỉ mua xạc xịn dell theo máy luôn, giá 250K
 

minhhung29

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
kinh nghiệm của tớ, là pác không nên đến các cửa hàng ở ngoài vì chúng bán toàn đồ trung quốc không thôi. Tốt nhất pác nên liên lạc với những cty ủy quyền của DELL, hiện tại thì hà nội đã có một cửa hàng ủy quyền của dell rùi đó. pác ra đó mà liên hệ với họ để tìm mua. như thế sẽ ổn hơn. chúc thành công !
 

TQN

GÂY DỰNG
Sau một thời gian nghiên cứu trên google, tình hình là có rất nhiều người đã gặp phải vấn đề như của mình. Cách khắc phục khá phức tạp, cần phải mod lại main luôn :(. Vậy là coi như bó tay rùi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top