Hỏi về cách share các thư mục trong windows vista

3 Tháng năm 2007 lúc 20:15
#1
Tôi cài Windows Vista Home Premium, trong mạng Lan từ máy của tôi có thể nhìn được các máy khác và truy cập vào các máy đó để copy dữ liệu. tuy nhiên các máy kia không thể vào được máy của tôi. Ai biết xin vui lòn hướng dẫn giúp. Xin cám ơn!

:) :) :) :) :) :)
 

vtlam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng năm 2007 lúc 21:03
#2
Bạn thử như tôi xem nhé. Tôi dùng Vista U. Từ máy cài Vista thì vào các thư mục sharing ở máy khác (cài XP) vô tư, nhưng các máy cài XP muốn vào được thư mục sharing trên Vista thì trên Vista phải tạo các user tương ứng ở các máy cài XP. Khi truy cập vào nó sẽ đòi username & pw: nhập vào là OK.
Ai có cách nào khác thì chia xẻ tiếp nhé
 

tungsmart

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng năm 2007 lúc 21:14
#3
Ơ- cái này quan trọng à nhe

Máy em dùng Vista U cũng bị đúng như vậy. Máy XP không làm cách nào vào được thư mục share. Cách của bác cũng hay, nhưng mà nếu giả sử cần share cho khoảng mấy chục máy thì sao nhỉ Lại tạo user cho từng máy một thì hơi mất thời gian nhỉ. Bác nào có cao kiến gì nữa không?
Bác làm ơn hướng dẫn cụ thể cái cách tạo user cho các máy khác giúp em được không ạ?
 

vtlam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng năm 2007 lúc 22:04
#4
Tức là mình tạo tài khoản cho từng người dùng để họ có thể truy nhập vào PC cài Vista của mình ấy. Ví dụ chỗ bạn có 10 người cho share thì tạo 10 acc với các quyền khác nhau. Hoặc bạn chỉ cần tạo 1 account tên là ABC chẳng hạn, cho tất cả dùng chung username & pasword cũng được.
Cách tạo thì quá đơn giản rồi, bạn vào Control Panel->User Account.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi của người dùng sẽ bị Google xóa khỏi Google Play Store trong vài tuần tới.


Năm 2018, Google ...
Lazada Vietnam Master card on Monday