Hỏi về chế độ bảo hành của IBM

Các thớt khác của herobkse
22 Tháng tám 2007 lúc 17:20
#1
Theo mình đc biết thì các máy laptop của IBM thường đc bảo hành 3 năm trên toàn thế giới. Thế nhưng vừa rồi mình có check bảo hành 1 chú IBM T60, model 8743 của người bạn thì chỉ thấy bảo hành có 1 năm. Vậy các bạn cho hỏi tại sao lại có sự phân biệt về bh giữa các lap của IBM như vậy? Có phải lap của người bạn mình là dòng thấp nên chỉ đc bảo hành 1 năm ko? Bạn nào biết chỉ giùm mình với nhé.
Xin cảm ơn!
 

Kận

Thợ vườn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng tám 2007 lúc 18:47
#2
Cái này thì mình cũng biết 1 chút nên có thể chia sẻ với bạn. Thời gian bảo hành của các model máy của IBM có thể thay đổi tùy theo người mua. Nếu muốn BH lâu thì thêm $ là đc mà. Các tùy chọn kiểu như thế là rất linh hoạt. Còn việc 1 số dòng máy được BH 3 năm thì mình ko biết nhưng chắc chắn 1 điều là thời gian BH có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư máy. Bạn cũng có thể vào trang web của Lenovo để biết thêm chi tiết. G'luck!
 

aragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tám 2007 lúc 07:32
#3
Fans hâm mộ BMW vào cả đây rồi , hì hì .
Theo em biết thì máy IBM ThinkPad hồi trước hầu như đều được bảo hành 3 năm toàn cầu , chính vì chế độ bảo hành quá ưu đãi nên giá IBM rất đắt.Còn hiện tại , có lẽ vì lý do cạnh tranh , để giảm giá thành nên một số máy IBM thường chỉ đi kèm 1 năm bảo hành thôi.
Dạo em lên trang Web của Dell , thấy nếu chọn Bh 3 năm thì phải trả thêm gần 300 € gì đó , Apple care cũng khoảng 250 € rồi.
Bên Châu Âu bảo hành nó còn chia ra mấy loại , loại cao cấp thì chỉ cần alo là có chú đến lấy máy ( thậm chí sửa ngay ) tại nhà , loại thừong thì phải gửi đến trung tâm của tụi nó .
Tóm lại là đọc kỹ trước khi mua các bác ạ .
 
23 Tháng tám 2007 lúc 10:01
#5
bạn em tậu con HP ở VN, chẳng biết chọn bảo hành loại gì, mang sang Hà Lan máy điếc, gọi cho bọn HP HL, tụi nó đến tận nhà, lấy máy đi sửa, sau đó mang trả về tận nơi :D
 

aragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tám 2007 lúc 17:38
#6
Chỗ nào có trung tâm của nó là đều được bảo hành mà. Bọn Hp thường cử mấy chú UPS đến nhà lấy máy , rồi đem trả luôn. Chỉ tội khi gọi điện đến trung tâm của nó thì hơi tốn tiền chút , vì phải chờ . Đợt em bị hỏng con Hp 4150 , mất gần 10€ tiền điện thoại . Nhưng nó làm ăn rất tốt, thế là vui rồi. IBM thì chưa bị hỏng ( nói thật là có nhưng hết bảo hành nó mới hỏng !!!!!) nên chưa biết làm ăn ra sao.
 
23 Tháng tám 2007 lúc 18:18
#7
. IBM thì chưa bị hỏng ( nói thật là có nhưng hết bảo hành nó mới hỏng !!!!!) nên chưa biết làm ăn ra sao.
Máy IBM này cũng hay lắm. Mình thấy rất nhiều người kêu "vừa hết bảo hành thì nó hỏng" . Còn trong hạn bảo hành thì lại chả làm sao. Thế mới hay chứ, IBM nó "hẹn giờ" cho linh kiện nó lăn ra hay sao ý:D
Thế nhưng cũng có những cái chạy rất bền. Mình có người bác có con T30 mua cũng đâu đc 6-7 năm rồi, thế mà bây giờ chạy vẫn bon bon, máy rất mát(phải thừa nhận máy IBM chạy mát thật, con T60 của người bạn mình chạy hơn 12h mà chỉ âm ấm)
 

aragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng tám 2007 lúc 04:11
#8
3 năm nó mới lăn đùng ra cũng là may lắm rồi . Cũng tại hôm đó em để cái T41 trong túi xách cùng chai Cola bằng thủy tinh nên bị nó đè hỏng cả máy luôn, nếu không thì có khi còn dùng được . Nhưng vì hỏng nên lại được dùng máy mới mạnh hơn , trâu hơn , cũng vui .
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

I have owned multiple DS systems all the way up to the 3DS in 2012, as well as a few others like the PSP. I stopped playing a few years ago and would like to get back into things but I really don't know which direction to go in. The 3DS library certa ...
Lazada Vietnam Master card on Monday