Hỏi về chụp ảnh...

Các thớt khác của caohungvn

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác cho em hỏi muốn chụp được một bức ảnh kiểu như thế này: đối tượng là một màu đen thì điều kiện cần có là gì... em dùng Canon300D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Bức ảnh trên có vẻ như được can thiệp kỹ xảo (chú ý mặt trời không tròn, rất rõ khi quan sát viền xung quanh chân và lưng ngựa). Có một thủ thuật hay là: Dùng flash ngoài, chụp ngược ánh sáng mạnh. Tất nhiên, liều lượng thế nào và điều kiện thời tiết ra sao phải rất nhạy cảm và kinh nghiệm! Tuy nhiên, trường hợp đó thì xung quanh sẽ tối đen, đối tượng chủ đề sáng, có viền >> sẽ nổi bật.

Chúc bạn thể nghiệm thành công ý tưởng của mình!
 

quanglinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kiếm được ngoại cảnh như trong tấm hình kia thì khó lắm (nếu là ảnh mộc) còn nếu sử dụng kỹ xảo và chồng hình trên máy tính thì vô tư, chụp đối tượng cần (ví dụ 2 con ngựa trên) sáng rõ, nền sau càng tối càng tốt => trên PC invert thành âm bản, đối tượng sẽ tối thui mà vẫn chất lượng, đem ảnh đó chồng đè lên hình mặt trời lặn, xoa thêm tý mờ, effect tùy thích là ra ảnh kỹ xảo tương đương ảnh trên. Còn chụp được 1 ảnh mộc y chang ảnh trên thì quá Prồ rồi, bác nào có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh (chứ kô phải cắt dán như tôi) thì góp ý tiếp nhé.
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hic hic thế mà em cứ đinh ninh đây là ảnh chụp thât... nếu làm bằng PS thì nói làm gì nữa hic hic...
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
caohungvn said:
Các bác cho em hỏi muốn chụp được một bức ảnh kiểu như thế này: đối tượng là một màu đen thì điều kiện cần có là gì... em dùng Canon300D
về lý thuyết chụp thì bạn chỉ cần đóng khẩu độ lại hơn so với mức bình thưởng khoảng vài khẩu rồi chụp sẽ cho ra hiệu ứng tương tự.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top