Hỏi về chuyện xin VISA đi Mỹ ?

Các thớt khác của congbinhxuong

congbinhxuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười 2007 lúc 21:50
#1
Có việc muốn hỏi các bác có kinh nghiệm: Tôi được giao tìm hiểu công đoạn xin VISA đi Mỹ cho 1 số cán bộ của công ty đi công tác theo thỏa thuận giữa hai bên. Việc nộp lệ phí ở City bank và lấy tờ khai VISA .... thì OK. Tuy nhiên có tính huống: sau khi nộp lệ phí sẽ có ngày đến sứ quán Mỹ để phỏng vấn. Vậy mình phải mang các loại giấy tờ gì đi theo và phỏng vấn thường đề cập các nội dung gì ? Tôi đã hỏi ở đó và được trả lời chung chung : mang tất cả giấy tờ chứng mình tính hợp pháp của người được PV và chứng minh anh sẽ về sau chuyến công tác tại Mỹ. Tuy nhiên giấy tờ gì thì rất chung chung. Hiện tôi đã chuẩn bị cho các đ/c đó: HĐ lao động, sổ bảo hiểm, Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, giấy mời của đối tác, QĐ đi công tác. Vậy còn cần loại gì nữa, nhất là các giấy tờ cá nhân ? Xin các bác đã qua cầu chỉ giúp. Xin cảm ơn
 

N8890

Watch a Watch
Staff member
5 Tháng mười 2007 lúc 21:59
#2
đăng kí kết hôn
giấy chứng nhận QSD đất, nhà
sổ tiết kiệm tài khoản nhiều chút
hợp đồng lao động giá trị vô thời hạn
bảng lương hoặc chứng nhận thu nhập hàng tháng càng nhiều càng ít
cái quan trọng nhất là chứng minh được mình sẽ quay trở về qua cách trả lời phỏng vấn ( cái này phụ thuộc vào nhân viên sứ quán mỹ phỏng vấn ko phụ thuộc vào mình, cực chuối )
 

icecandle

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười 2007 lúc 22:33
#3
Chắc bác định sang công tác, visa B1/B2. Nếu vậy quan trọng nhất là luyện cho người đi xin cách trả lời chắc chắn nội dung sang công tác thảo luận, có thể mang thêm tài liệu đi chứng minh việc này (ví dụ bàn về mua bán thì giấy tờ về loại hàng hóa đó, thư từ trao đổi, dự thảo hợp đồng ký...).
Thư mời của đối tác phải là bạn gốc, không phải bản photo hoặc in scan, phải rõ ràng, và có thêm thông tin về đối tác (ví dụ người liên hệ, trụ sở công ty, catalouge). Thêm nữa là lịch trình kế hoạch đi của Đoàn, đi ngày nào, đến đâu, ở đâu gặp những ai ngày nào, bao giờ về, ...
Nếu đi theo diện business thì DSQ ko đề cao việc có ở lại đó không bằng việc công ty mời mình sang có đứng đắn ko, mình sang có đúng là business ko.
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười 2007 lúc 06:23
#4
đăng kí kết hôn
giấy chứng nhận QSD đất, nhà
sổ tiết kiệm tài khoản nhiều chút
hợp đồng lao động giá trị vô thời hạn
bảng lương hoặc chứng nhận thu nhập hàng tháng càng nhiều càng ít
cái quan trọng nhất là chứng minh được mình sẽ quay trở về qua cách trả lời phỏng vấn ( cái này phụ thuộc vào nhân viên sứ quán mỹ phỏng vấn ko phụ thuộc vào mình, cực chuối )
Cái này là đúng đó bác ạ. Đi Mỹ diện không thường trú thì điều quan trọng nhất là bác có đủ bằng chứng mình sẽ quay về VN khi hết hạn . Cho nên bác mang theo tất cả những gì có thể chứng minh điều đó là ok. Còn nếu k có thì thật tình mà nói là cửa đi hẹp lắm. Bây giờ có thể thoáng hơn nhưng cách đây 7 năm khi mình đi thì cty mình xin 6-7 ng mà chỉ đc 1 (cty khách hàng mời toàn cty uy tín như HP, Cisco System)
Còn câu "cái này phụ thuộc vào nhân viên sứ quán mỹ phỏng vấn ko phụ thuộc vào mình, cực chuối " của bác N8890 thì thực ra DSQ nào cũng vậy cả, nhân viên phỏng vấn có toàn quyèn quyết định.
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười 2007 lúc 09:23
#5
Nhớ mang theo cái biên lai nộp tiền ở Citibank nhé. Mang cả 2 liên đi.

Còn cá nhân tớ thì thấy quan trọng là cách mình trả lời thôi. Chứ còn giấy tờ đâu cần nhiều. Mang nhiều quá có khi lại phản tác dụng. Trước đây tớ đi 2 lần, chỉ cần mang:
- Form khai online và đã in ra.
- Hộ chiếu.
- Giấy mời (bản scan gửi về qua email).
- Mấy cái sao kê của mấy cái thẻ tín dụng (cái này nó chẳng thèm xem, trả lại luôn).
- Giấy xác nhận của cty tài trợ cho chuyến đi.

Chỉ thế thôi. Nó hỏi cũng có mấy câu vớ vẩn kiểu: Mày đi làm gì? Mày làm ở cty này (cty ở VN) bao lâu rồi? Mày có mang vợ con theo không? Lương hiện tại của mày bao nhiêu? Mai đến lấy Visa nhé, có thể tự đến hoặc nhờ ai mang cái phiếu hẹn này đến lấy cũng được. Thank you.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười 2007 lúc 10:01
#6
Lương hiện tại của mày bao nhiêu?
Thế anh trả lời câu này thế nào ? Để nó hẹn mai đến lấy VISA ?
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười 2007 lúc 14:07
#7
ồ.. nếu mà ko đi công tác mà chỉ muốn đi du lịch thôi thì có đc ko các bác nhỉ
 
6 Tháng mười 2007 lúc 15:22
#9
Có việc muốn hỏi các bác có kinh nghiệm: Tôi được giao tìm hiểu công đoạn xin VISA đi Mỹ cho 1 số cán bộ của công ty đi công tác theo thỏa thuận giữa hai bên. Việc nộp lệ phí ở City bank và lấy tờ khai VISA .... thì OK. Tuy nhiên có tính huống: sau khi nộp lệ phí sẽ có ngày đến sứ quán Mỹ để phỏng vấn. Vậy mình phải mang các loại giấy tờ gì đi theo và phỏng vấn thường đề cập các nội dung gì ? Tôi đã hỏi ở đó và được trả lời chung chung : mang tất cả giấy tờ chứng mình tính hợp pháp của người được PV và chứng minh anh sẽ về sau chuyến công tác tại Mỹ. Tuy nhiên giấy tờ gì thì rất chung chung. Hiện tôi đã chuẩn bị cho các đ/c đó: HĐ lao động, sổ bảo hiểm, Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, giấy mời của đối tác, QĐ đi công tác. Vậy còn cần loại gì nữa, nhất là các giấy tờ cá nhân ? Xin các bác đã qua cầu chỉ giúp. Xin cảm ơn
Nếu hộ chiếu của đ/c chỉ còn hạn 6 tháng thì khả năng có VISA chỉ vào khoảng chừng 6-70% thôi. Nói chung là nên gia hạn hộ chiếu hoặc làm quyển mới. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu đó đã có VISA của những nước khác, chẳng hạn như Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, và một số nước lớn ở Schengen (đã gia nhập NATO) thì gia hạn là tốt nhất - vì điều đó phần nào thể hiện sự minh bạch và có vẻ như đảm bảo việc bạn sẽ quay về VN khi hết hạn VISA.

Một điều nữa là nếu có thể bạn nên nộp tiền ở City Bank bằng thẻ tín dụng quốc tế, càng tốt nếu đó là thẻ American Ex, hoặc VISA, tốt hơn nữa nếu thu nhập hàng tháng của bạn cũng được công ty trả vào tài khoản này.

Điểm thứ ba cần lưu ý là ảnh chụp gửi làm VISA tốt nhất là chụp ở mấy hiệu ảnh đã được khuyến cáo và nên là vùa mới chụp gần đây nhất. Nếu không bạn sẽ bị từ chối một cách đáng tiếc. Form khai thì nên dùng trực tuyến và gửi đến nhân viên lãnh sự qua e-mail, tuy nhiên vẫn nên có một bản sao mang theo người. Có một điểm nên lưu ý trong này là, dù bạn còn độc thân nhưng cứ khai đã có gia đình, và couple của bạn cũng nên là đang có một công việc ổn định tại một cơ quan có uy tín (nếu là cán bộ công chức Bộ nọ, Ngành kia thì lại càng hay), nó cóc có thời gian để tìm hiểu đâu, mà cũng đếch có khả năng tìm hiểu được. Ai bảo làm cơ quan nhà nước không có "màu mè" gì???? Cũng chỉ là để bọn nó biết là bạn có nhiều mối ràng buộc tại VN lắm, dễ gì mà bỏ được.

Nếu bạn đi theo diện có Cty mời thì nên chú ý xem trong thư mời nói mục đích chính của chuyến đi là gì. Khả năng hiểu câu hỏi của nhân viên phỏng vấn cũng là cản trở lớn, cần nghe kỹ và không trả lời lung tung. Nếu chưa rõ thì cần khéo léo hỏi lại để rõ ý cần trả lời.

Nếu bạn có HC Công vụ thì bạn sẽ có Công hàm của Cục LS VN - khi đó mọi việc sẽ vô cùng dễ dàng. Nhưng qua thông tin bạn nói thì bạn dùng HC phổ thông nên cái quyết định cử đi công tác của Cty bạn không có giá trị mấy, bảo hiểm xã hội do cty nộp cũng rứa. Nếu kịp và cảm thấy cho chắc ăn, nên kiếm một cái bảo hiểm y tế của một cty bảo hiểm lớn như AIA chẳng hạn, cái này cũng quan trọng như điều ai sẽ chi trả cho chuyến đi của bạn.

Đấy là những gì tớ được tư vấn trong lần đầu tiên xin visa vào US, đã thành công sau chưa đầy 15', mà trước còn suýt phải vào Tổng lãnh sự quán ở HCM cơ, nhiều người cẩn thận còn sang cả Sing để xin vì ở đó cảm giác dễ dàng hơn.
Chúc đ/c sớm có VISA, và mong là trong số nhân viên Lãnh sự US tại VN không có ai là member của handheld. :D
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng mười 2007 lúc 01:16
#10
Xin khó đã đành, vào cũng bắt chờ mỏi cẳng :( :( :(
cái ngày em đi xin, 7 buồng đáng ra 7 người mà chắc bị đau bụng sao đó nghỉ hết, còn có 1 ông phỏng vấn --> chờ như con mắm luôn :mad:
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
abcxyz123321 HANDHELD CAFÉ 9
atieu87 HANDHELD CAFÉ 15

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Thưa MOD
Em có mở đấu giá ở đây:
https://www.handheld.com.vn/threads...0gb-kt-22h22-14-11.505564/page-4#post-3742415
bác @cccp1784 có thắng ms2 nhưng từ chối nhận hàng. Nhờ mod [USER ...
Lazada Vietnam Master card on Monday