Hỏi về GAME Laptop!

assey79

GÂY DỰNG
Hỏi về GAME Laptop

Các bác giúp mình với! Ai chuyên xài laptop có thâm niên xin chỉ giáo.
Mình rất thích chơi game Freelancer, 1 game do Microsoft phát triển thể loại bắn phi thuyền, đồ họa 3D cực đẹp.
Chơi trên desktop thì chạy ok với cấu hình thế này : CPU P4 2.4GHz, Graphic card 64Mb Asus NVIDIA GEFORD4. DDRAM 512Mb Kingmax (256x2) chạy ko bị giựt hình khi phi thuyền bay đi hoặc ở các cảnh film giới thiệu nhưng với cấu hình cũng của desktop thấp hơn tí là giựt ngay CPU P4 1.8GHz, Graphic card 32Mb Asus NVIDIA GEFORD2, DDRAM 256Mb Kingmax , mà phi thuyền cà giựt thì chúng bắn cho chết....
Vậy theo các cao thủ game thì cấu hình bị giựt ở game này là do Ram, CPU hay do Graphic card???
Nếu lấy Laptop mà muốn chơi thể loại game này đạt yêu cầu như desktop ở trên thì cấu hình phải tương đương như thế nào??
Theo mình biết thì CPU và RAM ở Laptop thì ko đáng lo, nghe nói con Centrino 1,7 GHz 2Mb L2 Cache, 512 Mb DDRAM là chạy ăn bứt con 2.2GHz P4 bên Desktop nhưng còn Graphic card trên Laptop đa phần toàn ghi Share 32, 64 hoặc 128Mb..... Nếu có Ram của card màn hình thường chỉ đến 32Mb.
Vậy nếu lấy Laptop loại Share 64 Mb có chạy nổi game này ko??
Còn nếu ko chạy nổi dĩ nhiên phải lấy Laptop có AGP card có RAM vậy loại 32 Mb chạy game này thì có giựt ko???
Tại sao các loại Laptop có gắn AGP card rời thường là màn hình 15inch, loại wide 12.1 inch nhỏ gọn như DELL M700 bán trên D220 có gắn dược card rời ko hay chỉ toàn Share???
Xin vui lòng được chỉ giáo..... :)
 

assey79

GÂY DỰNG
Ơ..... Em thấy các pác trên này xài laptop cũng nhiều lắm mà hổng ai bít hết èh?? Ko lẽ laptop mà để chơi game là ko khả thi sao??
 

vo_thang_Dau

Run away
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
theo tôi thấy thì vga 64 đã đủ cho game 3D nhưng quan trọng là card màn hình rời sẽ tốt hơn, hỗ trợ game cho hình ảnh mượt hơn (maybe)
nhưng bản thân tôi chơi lineage thì thấy rằng RAM rất quan trọng. cứ 512Mb là chạy vừa đủ thôi, 1gb thì ngon hơn nhìêu mà lại không giật.
===> có lẽ lả RAM đóng vai trò quan trọng hơn (dĩ nhiên là khi vga đã đáp ứng tối thiểu yêu cầu, và lúc đó bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa 512mb va 1gb)
P/s CPU cũng quan trọng nhưng Centrino 1,7 đã quá đủ cho game rồi...
 

huythach83

Mốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn nên đọc file readme của trò FreeLancer để xem thử nó tương thích với các loại chipset điều khiển màn hình nào (VGA chipset ý mà). Nếu tương thích thì ok, còn không thì nhiều lúc chơi được nhưng chữ nghĩa trong game thành giun hết. Chúc bạn may mắn.
 

assey79

GÂY DỰNG
Hic..... Hôm qua em mới đi xem Game show online PTV của FPT tổ chức bên nhà thi đấu Nguyễn Du. Xem ở hàng máy tính Laptop của ELead gặp cái laptop cấu hình Centrino 1,6GHz, 512Mb DDRam, 64 Mb Graphic card (Share) chơi PTV ( Đi tìm miền đất hứa ) biểu diễn bằng wifi mà nó cứ cà giựt....cà giựt độ 2 giây 1 lần chuyển động. Đúng như lời người đang quản lý cái máy đó nói là Laptop bây giờ thì hỗ trợ card màn hình 3D nên game online nào cũng chạy tuốt hết nhưng chạy mượt mà hay cà giựt thì....cứ nhìn đi sẽ rõ.... [-(
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo tôi Laptop xài em 1.6 Dothan, Ram 512, VGA 64 (không share) là chơi ổn. Chỉ có những game khủng long như Battlefield 2 thì mới đòi chú VGA 128. Sony có mấy dòng FS card VGA 128, Dell 9300, HP NW8000 hay IBM T42p đều có VGA 128mb. Nếu máu game quá thì chơi mmấy em đấy.
 

p_dt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trước tôi có con Sony card màn hình có 32M thôi, nhưng chơi Camelot tít lắm, không giật đâu, nhưng cài sang con Dell 64M thì lại giật. Nói chung là về màn hình, card màn hình thì tôi thấy Sony vẫn đỉnh nhất đấy (hoặc IBM T series)
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em đang dùng FS VGA 128mb với Ram 1gb, chơi game nhanh và mượt cực kỳ, đua xa NFS Underground set display tối đa vẫn ngon lành, chạy xe mà thót cả tim :D
 

assey79

GÂY DỰNG
bun2it said:
em đang dùng FS VGA 128mb với Ram 1gb, chơi game nhanh và mượt cực kỳ, đua xa NFS Underground set display tối đa vẫn ngon lành, chạy xe mà thót cả tim :D
Bác cho biết cụ thể cấu hình con này đi.... card Vga nó 128Mb là share trong 1Gb của Memory hay là có Ram 128 Mb luôn vậy!!
giá nó là bao nhiêu.... Chú mình sắp về nên được là dớt con này thôi, freelancer còn sợ nữa là speed Undergound. Nó chạy được thằng này thì lo gì mấy game khác...hehe..thank bác nhìu =D>
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
máy em là Sony Vaio FS690P
Donthan 2.0
Ram 1gb
HDD 100gb
VGA Geforce Go turbo 128mb ko share

Giá là 2500$ làm tròn mua tại Sony Style ạ :"> Nhgon lành cành đào hehehe
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top