Hỏi về HDD?????????

Các thớt khác của linhbap

linhbap

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 10:17
#1
Các bác ơi tình hình là cái HDD của em có cảm giác là thỉnh thoảng nó bị kẹt(treo máy) nghe không thấy vo vo, mà tắt (cưỡng bức) đi xong khởi động lại thì được nhưng thỉnh thoảng vẫn bị.
- Làm sao bây giờ hả các bác?
- Ổ của em đời cũ loại 2,5 (40G)thì mua ở đâu? và giá thế nào?
Cám ơn đã đọc tin.
 

dvdbka

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 11:57
#3
- Máy bác dùng là loại máy gì? Tháo ra kiểm tra lại xem có chắc chắn là do ổ cứng không đã!
- Trường hợp hỏng ổ cừng: Giá ổ cứng bây giờ rẻ lắm bác mua ổ mới mà dùng (Loại cho Laptop là 2,5") cho an tâm trên Trần anh có bán loại 40GB có 55USD thôi (Của bác chắc là chuẩn ATA) bác có thể tham khảo tại đây http://trananh.vn/product_Cat.asp?PCatID=15&SCatID=31
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 12:04
#4
Ổ bạn được sản xuất từ năm nào?Chắc hồi năm 2003 trở về trước?Nếu thế thì có thể bị hỏng cơ.Nó sẽ ra đi bất tử đó.Bạn nên mua ổ mới về sao chép dữ liệu thay thế ngay đi.Bạn cho thông tin về main để mọi người có thể tư vấn dung lượng ổ cứng mới mà bạn có thể lắp.Ổ cứng bây giờ khá rẻ,nhưng dòng ATA có dung lượng nhỏ càng ngày càng ít đi.
 

dvdbka

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 13:32
#5
Mình nghĩ quan trọng nhất là xác định xem nguyên nhân có chắc chắn là do ổ cứng kô đã! Còn việc mua thay thế thì rất đơn giản! Ổ 40GB của bạn cũng không phải là loại cũ lắm, hiện nay mới còn bán rất nhiều.
 

Lam Sơn

Super Moderators
20 Tháng tám 2007 lúc 13:47
#6
Khoan hãy mang em nó đi Bệnh Viện hoặc mua cái mới (tuy rẻ nhưng vẫn phải tốn tiến mua vậy?). Đôi khi mình chỉ nghĩ đến cái lớn lao quá cái nhỏ lại không để ý :
Ổ cứng trong máy của anh lâu ngày không chịu dọn dẹp nên nó phát ra tiếng kêu chẳng êm tai tí nào, đôi khi dẫn tới đứng máy. Hãy dùng các phần mềm phổ biến hiện nay để quét dọn xem thế nào :
1. System Mechanic (dọn dẹp và sửa chữa ổ cứng) : Khi sử dụng Windows, chắc bạn cũng đã từng gặp các tình trạng như treo máy, máy chạy chậm, hoặc hết dung lượng ổ cứng... Vì vậy bạn cần ở đây một trợ thủ giúp bạn giải quyết những tình huống đó.

Bộ công cụ System Mechanic có thể giúp bạn làm điều đó. Mặc dù dung lượng khá nhỏ bé nhưng System Mechanic có nhiều chức năng đáng chú ý như quản lý trình Startup của Windows, dọn dẹp ổ cứng, bảo vệ chống xóa folder, dọn dẹp Windows Registry... Đây là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn Windows của bạn hoạt động thật hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng: Chương trình có khoảng mười bộ công cụ khác nhau để tối ưu hệ thống. Các công cụ được chia là ba tab (Files, System và Internet).

* Tab Files:
- Files and remove junk and obsolete files: Công cụ dùng để dọn dẹp các rác rưởi trong ổ cứng của bạn. Bạn có thể chọn xóa những files rác đã sau 30 ngày hoặc hơn nữa. Nếu bạn muốn lưu lại những files đó thì có thể chọn mục Move removed file to để di chuyển đến một thư mục.
- Find and Fix broken shotcuts: Tìm và sửa các liên kết shotcuts bị mất. Công cụ sẽ tìm ra những shotcuts đã bị vô hiệu hóa hoặc không sử dụng tới. Bạn có thể xóa các shotcuts này đi để Windows gọn gàng hơn.
- Find and remove duplicate files: Tìm và xóa những file trùng nhau để giải tỏa bớt ổ cứng.
- Securely delete files and folders: Công cụ giúp bạn bảo đảm tính an toàn của dữ liệu khi xóa. Bảo vệ, chống xóa mất các files, Folders cần thiết. Khi cài đặt Incenerator, chương trình sẽ tạo một biểu tượng ở Desktop và bạn có thể di chuyển dữ liệu của bạn vào đây để đảm bảo an toàn.

* Tab System:
- Clean System Registry: Dọn dẹp Windows Registry để xóa đi những khóa nào không cần thiết, giúp Windows chạy ổn định hơn.
- Windows Startup manager: Công cụ quản lý trình Startup của Windows. Bạn có thể điều khiển chương trình nào chạy khi khởi động Windows mà thông thường bạn không thấy những chương trình đó trong Start/Programs/Startup.
- Custom Windows Settings: Thay đổi một số mặc định của Windows như CD ROM, Start menu, Boot/Shutdown...
- Remove invalid uninstaller information: Xóa những thông tin về Uninstaller khi bạn xóa thư mục cài đặt nhưng không xóa trong Add/remove programs.
- Safe Installer: Cài đặt an toàn. Giúp bạn cài đặt chương trình theo từng bước bảo đảm không hư hại gì cho Windows.

* Tab Internet:
- Ensure your privacy: Tiện ích giúp bạn xóa các Cookies, Cache, URL list khi bạn lướt trên Internet và một số chức năng khác.
- Optimize Internet and network speed: Thay đổi, quan sát, kiểm soát quá trình bạn ra vào Internet, tải file...
Bạn có thể lập lịch để System Mechanic tự động kiểm tra máy tính của bạn bằng việc cấu hình trong “Scheduled Maintenance”. Chúc bạn thành công khi sử dụng chương trình này.
Có thể tìm System Mechanic trên các CD phần mềm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra bạn có thể kèm theo toa thuốc trên :
- Your Unnintaller! Pro 2005 hoặc 2006. Dọn dẹp rác triệt để trong Windows
- Raxco PerfecDisk Pro : Defragmenter (sắp xếp lại ổ cứng).
- Vào Start \ Run \ Gõ Prefetch \ OK \ Nhấn Ctrl+A \ Delete sạch các file tạm nằm ở đây.
- Vào thùng rác xóa luôn.
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 13:50
#7
theo các triệu chứng như trên thì rõ ràng hdd của bạn không còn khả năng hoạt động bình thường liên tục được; tới tuổi phải ra đi rồi ; chúc bạn kiếm được 1 cái mới như ý để thay thế...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Vinh, Đà Nẵng ngập lụt, lời cảnh tỉnh cho các nhà quy hoạch tầm nhìn ngắn.
Lazada Vietnam Master card on Monday