Hỏi về phần mềm bảo mật file và thư mục.

Các thớt khác của hoangcao243

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
8 Tháng một 2007 lúc 01:27
#1
Em đang có cái ổ cứng ngoài mà tên bạn lại muốn mượn để back up rồi format máy. Nhưng cái ổ cứng của em cũng chứa nhiều ảnh gia đình, ảnh bạn gái, rồi nhiều thứ không muốn ai đụng vào:D. Em đang tìm một phần mềm nào có thể đặt pass cho thư mục hay nhiều file một lúc. Không biết có bro nào biết phần mềm nào hiệu quả một chút xin tư vấn giúp em với. Nếu có phần mềm nào security online thì càng tốt ( em hay quên lắm:(, chẳng may quên cái mà có thể online để xin lại pass thì tốt, chả biết có phần mềm nào được như thế không nữa:confused:) Thanks các bro nhiều:)
 
8 Tháng một 2007 lúc 07:32
#2
Tốt nhất là bạn nên chép hết tạm thời vào ổ cứng hoặc CD, DVD rồi xoá sạch cái ổ cứng ngoài đi trước khi cho mượn. Không có soft nào tuyệt đối an toàn đâu. Với lại cũng phải đề phòng bạn mình sẽ làm hư mất ổ cứng ngoài là mất hết dữ liệu quan trọng đó.
 
8 Tháng một 2007 lúc 20:55
#4
chả có phần mềm nào được đâu!!! Nếu dùng NTFS Permission thì qua máy khác, người ta lại có quyền admin:D. Còn nếu dùng phần mềm đề đặt pass hay ẩn thì cắm sang máy khác mà gặp pntan thì cũng tiêu:D

Giờ có cách này cũng chả hay ho gì: nén bằng WinRAR (chế độ store cho nhanh), đặt pass và chọn chế độ bảo mật luôn tên file. Cho mượn xong rồi bung ra lại.
Còn 1 cách nữa là dùng Roxio Easy CD Creator / WinONCD / Stegaonos Security để tạo ra 1 file ảnh (loại có Password Security), chứa tất cả những gì mà bạn cần bảo mật vào đó (dung lượng max sẽ là ~8,5GB nếu chọn DL). Chú ý: 2 cách trên nếu quên password thì toi nhé:D
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng một 2007 lúc 00:19
#7
có thể tìm cái này : File and Folder protector. Có chế độ đặt pass hoặc làm ẩn Folder tuy nhiên đúng như noname nói là mang qua máy khác thì cũng tèo.
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
9 Tháng một 2007 lúc 01:33
#8
Tốt nhất là bạn nên chép hết tạm thời vào ổ cứng hoặc CD, DVD rồi xoá sạch cái ổ cứng ngoài đi trước khi cho mượn. Không có soft nào tuyệt đối an toàn đâu. Với lại cũng phải đề phòng bạn mình sẽ làm hư mất ổ cứng ngoài là mất hết dữ liệu quan trọng đó.
Việc ghi đĩa em cũng đã nghĩ đến nhưng cũng thật khó bác ạ:(. Tầm dữ liệu ảnh cấp 3 của em trong 3 năm, phim DVD, hoạt hình gần 120Gb rồi. Em vẫn đang tìm soft nào có hiệu quả chút. Mà không biết khi đặt pass xong thằng bạn nó mượn chẳng may format có được ko các bác nhỉ ( hỏng thì đau khổ quá rồi, vì ổ em là ổ cứng ngoài USB:()
 

minhpro

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
9 Tháng một 2007 lúc 01:41
#9
trời thế mà cũng giấu à, nếu dùng phần mềm thì ng ta biết ngay vì dùng khi cài là nó sẽ cài vào máy ta chứ bộ, khi dùng ổ cắm ngoài cắm vào máy khác thì giấu làm sao đc. Chán thế, các bác cứ liên hệ với em em sẽ chỉ cho thủ thuật nhỏ của Windows vừa nhẹ nhàng lại an toàn. Cách này chỉ che giấu đc thôi chứ format thì hết béng, bạn ạ.
Nếu như bạn lưu nó cùng với nhiều thứ khác thì yên tâm hơn, cứ liên hệ tui sẽ chỉ cho, còn hơn là dùng phần mềm mà vẫn bị phát hiện.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ các mod xử lý dùm em vụ này:
Bác @toan_anhung thắng đấu giá nhưng không tiến hành giao dịch,inbox trên HHVN bác không rep, gọi điện thì bác lại báo là không lấy với lí do đã mua hàng ở chỗ khác.
Mong mod xử ...
Lazada Vietnam Master card on Monday