hỏi về pin vostro 1500 xài 8600:D

Các thớt khác của swatgibl
23 Tháng một 2008 lúc 08:50
#1
anh em nào xài gần cấu hình hoặc cùng cấu hình này cho em bít chút chi tiết về pin khi xài ở balance cũng như 1 số thông số về pin khác nhé:T7500,ram 2gb,hdd 120gb 5400rpm 8600m gt để ở chế độ tắt bluetooth wifi,chỉ cắm mỗi earphone(hoặc ko),nghe nhạc,màn hình để sáng theo chế độ của pin.thx nhìu
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 10:55
#2
toàn cắm ở nhà chơi điện tử nên chẳng để ý, không thì cũng ngồi ngoài quán chat chit... mà ngồi quán cũng cắm điện luôn.:D. Chắc chat chit cũng được 2 tiếng. Mờ sao lại hỏi vậy???
 
23 Tháng một 2008 lúc 19:44
#3
tai em test có khi 3 tiếng có khi 2 tiếng nhưng có khi chỉ 1 tiếng 40,tùy độ sáng màn hình là chủ yếu.à mà anh acthu ơi cái hdd 120gb của anh là western phải ko?mã hiệu WD.
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng một 2008 lúc 13:20
#4
tai em test có khi 3 tiếng có khi 2 tiếng nhưng có khi chỉ 1 tiếng 40,tùy độ sáng màn hình là chủ yếu.à mà anh acthu ơi cái hdd 120gb của anh là western phải ko?mã hiệu WD.
ổ mình là HITACHI mã hiệu HTS. hôm nay cậu hỏi mình mới để ý đấy...:D.
 

neo8x

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng một 2008 lúc 13:53
#5
thằng Dell này nó dùng HDD của bất kỳ hãng nào mà bác, Vostro của em dùng HDD Toshiba nè
@swatgibl: bác dùng Everest kiểm tra xem pin của bác có bị sụt % nhìu ko, cài này cũng ảnh hưởng đến thời gian dùng pin đó. Ngoài ra độ sáng màn hình, ổ DVD-ROM (nếu có đĩa) cũng làm giảm thời lượng dùng pin
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng một 2008 lúc 14:59
#6
BALANCE, đây chắc là chế độ của Dell, tớ chưa nghe nói tới bao giờ nên chưa biết chế độ ấy nó cấu hình ra làm sao. Nhưng cũng có vài lời.

Thứ nhất:
Pin LAP trước tiên phụ thuộc vào số lõi, nghĩa là Cell, số Cell càng nhiều thì thời lượng càng lâu, 4-Cell 1h (có thể hơn), 6 Cell 3h, 9 Cell 5h.

Thứ hai:
Độ lâu phụ thuộc vào cấu hình bạn đang chạy, nếu xung CPU càng cao thì càng tốn dù cho ko chạy gì, phụ thuộc vào RAM, nhiều RAM ngốn nhiều điện (nhưng tớ thấy ảnh hưởng ko nhiều), phụ thuôc loại HDD (dung lượng, tốc độ, loại), VGA( share hay rời). Càng tăng thì pin càng giảm (tuy nhiên điều này cũng ko ảnh hưởng nhiều lắm)

Thứ ba:
Phụ thuộc hoàn cảnh đang chạy: bạn chỉ chạy nền (Idle) hay chạy 1 vài CT hay tải nặng (full load), nói chung càng hoạt động nhiều càng tốn pin. Càng ít hoạt động càng đỡ, nhưng vì vậy ko nên căn cứ vào thời gian hay số % của pin, nó có thể sụt giảm cực kì nhanh chóng khi bạn tải full load hay đơn giản là chạy 1 ứng dụng gì đó hơi nặng.

Thứ tư:
Phụ thuộc tình trạng đang chạy. Có Wireless ko, có LAN ko, có CardBus ko, có thiết bị nối USB ko, có hoạt động của HDD và CD_ROM ko, càng nhiều thiết bị thì càng ngốn điện pin, vì vậy nên tinh giảm cho những gì cần thiết nhất.

Thứ năm:
Phụ thuộc vào chính tình trạng PIN của bạn, nhiệt độ tăng có thể làm hiệu năng giảm, PIN dùng lâu hay bị chai cũng ko đạt được thời gian như mong muốn. Quan trọng là ko nên để PIn qua lâu ko dùng ( dễ chết cell ) và cũng ko nên dùng chung AC với PIN (nhiều người khuyên...)

Thứ sáu:
PHụ thuộc độ sáng màn hình : bởi đèn hình luôn được đốt liên tục, nếu giảm cường độ sáng có thể làm tăng được hiệu quả thời gian dùng PIN. Bạn nên đặt khoảng thời gian thừa ngắn khi dùng PIN, nghĩa là khoảng t.gian nó sẽ Turn off Monitor hay Standby hay Hirbenate khi ko ai đụng vào, thông thường nên đặt theo tỉ lệ 3-5-10 ( Golden Ratio của mình khi dùng PIN), tuy hơi khó chịu nhưng tiết kiệm PIn, và độ sáng nên để 60% là an toàn (Tiết kiệm + ko Hại Mắt).

Gửi bởi swatgibl:
tai em test có khi 3 tiếng có khi 2 tiếng nhưng có khi chỉ 1 tiếng 40,tùy độ sáng màn hình là chủ yếu.
Đấy , nó phụ thuộc vào 6 cái đấy, theo mình cấu hình quan trọng thật, nhưng cũng chỉ là 1 trong 6 yếu tố mình nêu ra mà thôi.
CŨng có các bài vỉết về pin hay tổng hợp bởi minhngoc1961 ở
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=36001

Bạn nào bổ sung thêm yếu tố nào nữa thì tùy...
 

phuc162

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng một 2008 lúc 12:18
#7
Em cũng dùng con này. Nói chung là pin của laptop bây giờ cùng một công nghệ cả, chưa có gì cải thiện. Chủ yếu là cách mình sử dụng để pin đỡ chai thôi.
Nếu bác quyết định dùng pin lâu dài thì tháo pin ra và dùng sạc trực tiếp.
Còn bình thường dùng khoảng 1 tháng thì em sả kiệt pin một lần.
Và mỗi khi chạy trên pin thì bác chọn màn hình sáng thấp và để chế độ balanced trong dell là ổn bác ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mua 1 cái laptop Asus ROG trên tiki 28tr đc công ty tài trợ 16tr, nhưng hoá đơn tiki xuất cty em nó hok đồng ý. Nó bảo >20tr thì bên thuế quy định tiền phải đc ck từ tk cty, mà lúc mua em lỡ dùng thẻ credit cá nhân rồi. Em gọi tiki để nhờ nó là ...
Lazada Vietnam Master card on Monday