Hỏi về quạt của Vaio SZ

Các thớt khác của thucanh
23 Tháng mười hai 2007 lúc 17:28
#1
Mình có con SZ xài được 7 tháng. Lúc đầu quạt chíp chạy có vể êm. Bây giờ hay làm việc muộn vào buổi tối thấy tiếng quạt kêu khá ồn. Muốn hỏi các bác xài máy SZ xem có hiện tượng quạt ồn, đặc biệt dùng ở chổ yên tĩnh không?
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2008 lúc 22:45
#2
Bạn xem lại coi CPU khi đó có full load kg ? nếu kg chạy CT gì nhiều thì quạt SZ rất êm chứ kg ồn đâu. Đang dùng một con SZ Santa 2.4G cảm nhận là mát hơn đời trước khá nhiều.
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 00:51
#3
Chắc do ban đêm yên tĩnh quá nên bạn mới nghe được tiếng quạt chạy thôi. Đồng hồ treo tường ban đêm tĩnh lặng còn nghe tiếng kim quay huống hồ chi cái quạt vù vù của laptop. Không có vấn đề gì đâu bạn đừng lo, khi nào không nghe nó quay thì mới đáng lo đó chứ, he he.
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng một 2008 lúc 16:05
#4
Cái này máy nào dùng tản nhiệt quạt chẳng bị hả bạn, tại ban đêm yên tĩnh nên nghe rõ thôi!
CPU chạy ít, ít nóng thì nó quay nhẹ hoặc ko quay nhưng thi thoảng nóng quá thì quạt nó lại thổi vù vù ngay! Full load thì máy nào cũng kêu hết! Ko có j` đáng ngại cả!
 
28 Tháng một 2008 lúc 00:33
#8
Mình có con SZ xài được 7 tháng. Lúc đầu quạt chíp chạy có vể êm. Bây giờ hay làm việc muộn vào buổi tối thấy tiếng quạt kêu khá ồn. Muốn hỏi các bác xài máy SZ xem có hiện tượng quạt ồn, đặc biệt dùng ở chổ yên tĩnh không?
Bác mang ra tiệm cho người ta kiểm tra ấy co thể xịt RP7 vô sẽ êm hơn
 

dqm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
5 Tháng hai 2008 lúc 14:17
#9
nếu máy cuả bạn còn bh thì đem ra tiệm để tránh tình trạng bh từ chối vì đã tự tháo máy, nếu không còn bh thì bạn coi theo cách tôi kèm theo để tự tháo ra chùi bụi heat-sink và quạt giải nhiệt.
khong riêng về SZ, tất cả laptop mơí (từ pentium 4) sau này đều xài quạt non-bearing, rất êm ko thể nào ồn đến có thể gây chú í...
vù vù là chỉ khi nào quạt wá dzơ, bụi đóng trên cánh quạt, và cản trở gió thổi ra heat-sink, như tình trạng cuả con sz280p tôi đang sửa.


chua biet cách post hình :(

lật úp laptop, tháo 4 con ốc cuả cái vỉ hình giống nhu bậc thang
nâng nhẹ lên và đẩy về hướng cuả cục pin
tháo thêm 2 con ốc ở cpu là sẽ nâng cái heat-sink lên được và thấy được 1/2 cuả quạt để chùi bụi, thường thì lâu ngày bụi đóng nhiều ở mấy cái khe cuả heat-sink làm gió ko thổi ra ngoài đuọc nên nghe ồn, đó củng là giải thích 7 tháng sau mới nghe ồn muh lúc đầu ko nghe
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhìn thấy được nhu cầu hẹn hò của thị trường trong nước không ngừng tăng cao, với mong muốn có một môi trường hẹn hò chất lượng và an toàn dành riêng cho người Việt, tháng 11/2018 ứng dụng hẹn hò online Geency chín ...
Lazada Vietnam Master card on Monday