Hỏi về quạt Laptop

Các thớt khác của huusisg

huusisg

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
15 Tháng năm 2007 lúc 13:20
#1
Các bác ơi làm sao biết quạt laptop còn sử dụng được nữa hay không.
Nguyên nhân là thế này: Máy em khi mới khởi động thì quạt quay vo vo, nhưng độ 15 giây sau thì lại đứng yên không quay được nữa. Em không biết nó bị bệnh gì và cách kiểm tra nó ra sao. Hiện giờ máy em chạy bị treo hoài, quét virut từ CD cũng chẳng bắt được con nào. Có phải lỗi ở quạt? Các bác chỉ giúp. Máy của em là Dell 700M. Cảm ơn nhiều!
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 13:54
#2
Trong quá trình khởi động, BIOS sẽ lần lượt Active các thành phần cần kiểm tra để đảm bảo phần cứng hoạt động tốt. Vì thể quạt của anh sẽ quay vài vòng. Sau đó, trong quá trình hoạt động, nếu hệ thống của anh cần giải nhiệt thì quạt mới quay (để tiết kiệm điện năng).

Nếu quạt của anh kiên quyết không chịu quay đến mức treo máy, anh thử dùng phần mềm này nhé: http://www.diefer.de/software/i8kfangui31.exe
(Lưu ý: chỉ dùng với Laptop Dell nhé) để bắt quạt quay xem sao. Nếu không được anh thử mang qua các hàng sửa chữa Laptop để họ xử lý quạt!
 
15 Tháng năm 2007 lúc 16:46
#4
Đang dịnh post bài hỏi anh em về vụ quạt thì có cai topic này.Em thì bị ngược lại :
Máy cấu hình cao,dùng được 1 năm rồi, quạt chạy rất mạnh và lúc nào cũng chạy hết tốc lực (mặc dù chỉ đọc báo) hôm trước tháo ra lau sạch sẽ thì thấy chạy êm ,bây giờ lại bị tiếp, quạt lúc nào cũng chạy vù vù như đang cài office 2007 .Anh em nào có kinh nghiệm về vụ này chia sẻ cho anh em học hỏi, mình chẳng bao giờ gặp vấn đề thế này cả nên ko biết sử lí sao nữa? Thanks :D
 

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 16:53
#5
Bác thử xem cách thiết lập quản lý điện năng xem. Bác cũng nên xem lại Task Manager xem CPU có chạy gần hết tốc lực không (vì có thể có vài ứng dùng nền ngốn CPU).
Đa phần sử dụng quản tản nhiệt để làm mát CPU và Card đồ họa rời (nếu có). Đó là lý do vì sao khi xem phim CPU ít chạy nhưng quạt cứ quay vù vù...

Em nghĩ bác cũng nên xem lại chỗ đặt Laptop, vấn đề thông gió của máy...
Chúc bác thành công.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 17:49
#7
Tôi vẫn chỉ các bác chiêu cũ: Tháo máy ra thổi "phù...phù...phì...", bôi mỡ tản nhiệt vào giữa CPU và giải nhiêt. Lâu ngày lớp mỡ này có bị khô rồi.

sao đi đâu cũng găp thổi phù phù vậy trời, bó chiếu àh nghe. mưa vô máy rồi chết con họ sao bro ơi


quạt quay khi nóng đến nhiệt độ nhất định, còn nếu dùng lâu mà quạt không quay, dẫn đến trường hợp treo máy đó là do con cảm biến nhiệt của quạt bị hỏng, cái này thay thế được, hoặc giả nếu linh kiện quá hiếm, thì có thể nhờ kỹ thuật nối tắt nguồn của quạt ( thay vì dùng 3 dây, bi giờ dùng 2 dây thôi, quạt sẽ luôn luôn quay)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday