hỏi về recover của Win Vista_HP 2000

Các thớt khác của sinhvien9999
17 Tháng mười 2007 lúc 10:00
#1
mình dùng HP dv 2000t và có Win Vista Home Basic. mình đã tạo đĩa recover theo máy. Tuy nhiên, mình đã cài Win Vista bản Ultimate bản crack lên. đã check ổ C thì vẫn thấy Win cũ (Home Basic) và vẫn còn partion recover.

các bác cho mình hỏi là mình có thể recover về Win Home Basic được ko? (vẫn còn đĩa DVD recover và partion recover trên máy). nếu làm được thì làm như thế nào? mong các bác hướng dẫn cho mình.

cám ơn nhiều
 

olala13

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng mười 2007 lúc 12:18
#2
Khôi phục máy HP sử dụng đĩa DVD recovery

Lưu ý: Nhớ đặt ưu tiên khởi động từ đĩa DVD/CD.
Cho đĩa vào máy. Khởi động lại, quá trình tải dữ liệu phục hồi sẽ diễn ra. Sau khi đã tải xong dữ liệu, hộp thoại xuất hiện.
Chọn Advance Options/system recovery, quá trình khôi phục máy về tình trạng ban đầu sẽ diễn ra. Các bước theo cứ làm theo next.
Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của mình, nếu dùng Vista Basic thì chẳng thà dùng XP Pro SP2 còn hơn. Nếu máy bạn dùng bộ vi xử lý Intel và bạn muốn cài XP SP2, lấy drivers cho dv2000t ở link sau.
http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/softwareList?os=228&lc=en&cc=us&dlc=en&product=3177435&lang=en
Cần trao đổi thêm gì thì cứ thoải mái nhé.
 
17 Tháng mười 2007 lúc 14:06
#3
vâng. cám ơn bác. tức là vẫn recover lại Win cũ được ạ?

mình cài bản ultimate và dùng, nhưng thấy ko được ổn định lắm (sợ Win crack ko ổn định) nên cài về Home Basic. các bác cho mình ý kiến nhé.

nếu cài Win XP thì phải format ổ C. vậy sau khi format xong thì có recover lại Win Vista được ko?

cấu hình cơ bản máy của mình là core 2 dual 2.0, ram 2G, VGA 128 rời.

cám ơn các ý kiến giải đáp thắc mắc của các bác
 

olala13

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng mười 2007 lúc 23:46
#6
vâng. cám ơn bác. còn cao kiến nào nữa ko ạ? hiz. động chạm đến máy móc, sợ quá. hiz
Có gì mà bạn phải sợ kia chứ? Máy mà còn bộ phục hồi dữ liệu thì chẳng có gì phải ngại. Nếu bạn định cài XP SP2 Pro thì nhớ tải tất cả các drivers XP trên cái link mình gửi về. Ghi chúng ra một đĩa CD hoặc cóp vào usb rồi hãy bắt đầu cài đặt XP.
 
18 Tháng mười 2007 lúc 01:51
#7
khi cài XP thì format ổ C vô tư nhưng đừng chia lại ổ đĩa vì làm như vậy sẻ mất recovery trong máy (tất nhiên biết cách chia sẻ không mất), đừng xóa recovery trong máy uổng lắm (vì phải phòng trường hợp cái đĩa recovery bị sự cố chứ)
 
19 Tháng mười 2007 lúc 07:36
#10
các bác cho mình hỏi thêm 1 cái. Win của mình có đĩa Upgrade Your Windows Vista Exprerince. ko biết đĩa này dùng để làm gì? có phải là dùng để up lên các bản Win Vista cao hơn ko? nếu up thì có bị mất phí ko?
bác nào biết thì hướng dẫn cho mình nhé.
cám ơn nhiều
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday