Hỏi về thiết bị ghi chương trình truyền hình

Các thớt khác của TuanHA

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào các bác,

Các bác cho hỏi hiện giờ có thiết bị nào ghi chương trình truyền hình ra ổ cứng không? Nếu có thì mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Ngày trước em thấy đứa bạn có thiết bị cắm vào đường composite out của tv/đầu thu kỹ thuật số thế là ghi ra file HDD được chương trình TV. Cái thiết bị đó mua ở đâu vậy nhỉ?

Các bác chỉ giup em với. Xin cảm ơn.
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HDD-DVD recorder. Tôi dùng được 5 năm rồi. Đã số hóa toàn bộ bộ sưu tập/lưu trữ hình ảnh nằm trên băng VHS từ ngày xưa. Về cơ bản, nó hoạt động như một đầu VHS (Video cassette player), cũng hẹn giờ thu, v.v. mà có thêm nhiều chức năng hay, ví dụ như timeshift.

Bạn TuanHa này có phải nhà ở khu vực Ngã Tư Sở? Nếu vậy tôi đã có lần đến nhà bạn mua cái gì đó rồi, thấy bạn cũng chơi nhiều đồ công nghệ lắm thì phải. Sao khoản này có vẻ chậm cập nhật.
 

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vâng ngày xưa em cũng nghịch đồ máy tính nhiều nhưng mấy năm mải chơi game online nên quên hết rồi bác ạ :)

Em lên hhvn hỏi vì em bây giờ có nhiều công nghệ mới chẳng biết chọn cái nào tốt mà rẻ cả...

Cảm ơn bác vỉngau nhé.
 

hiac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thiết bị loại này nhiều, nhưng giá cả chênh nhau nhiều nên cần phải xem mục đích chính của mình mua làm gì.
Nếu chỉ để ghi hình chương trình tivi bên ngoài thì chỉ cần mua cái cable bắt hình gắn qua cổng usb là được, giá trên mạng tầm 300k gì đó dùng cho cả laptop và pc, loại này chất lượng bình thường, ghi chuẩn vcd thì còn được. Cũng loại cable kiểu này nhưng hàng cao cấp có thể ghi dvd tốt thì giá tầm 50usd. loại cable này cần nguồn tín hiệu tivi bên ngoài và chất lượng hình phụ thuộc nguồn tín hiệu thế nào.

Nếu dùng card bắt hình có hai loại có thể dùng, một là loại chỉ bắt hình, hai là các loại card kỹ xảo thì cần nguồn tín hiệu tivi bên ngoài, loại này chất lượng cao và giá cũng cao luôn từ vài trăm tới vài nghìn usd. Loại card này thường cắm qua khe pci trên pc thôi và chất lượng hình thì không phải bàn cãi, chất lượng tiếng còn phải phụ thuộc soundcard thế nào.....

Có thể dùng là card tivi có chức năng xem tivi luôn trên laptop và pc, thích chương trình nào thì ghi lại luôn, chất lượng có thể ghi dvd. có loại cho truyền hình phổ thông và cable, có loại cho truyền hình số mặt đất, giá hàng mới tầm 50usd tuỳ loại. card tivi này nhiều loại có thể capture hình từ nguồn bên ngoài vào để ghi lên hdd như các loại card bắt hình khác, chất lượng tương đương dvd - trên pc có thể dùng khe pci hoặc pci 1x, trên laptop cũng có loại pcmcia hay express tùy theo chuẩn của máy và một loại usb-tivi cắm cổng usb dùng tốt cho cả pc và laptop .... chất lượng hình ghi phụ thuộc vào anten hay cable có bắt tốt tín hiệu trong vùng phủ sóng hay không.

Loại hàng dân dụng, dành cho người dùng phổ thông không cần biết gì về vi tính, có loại đầu thu tính hiệu truyền hình kỹ thuật số bên trong có sẵn hdd và chương trình tiện ích để ghi ra hdd. sử dụng qua điều khiển từ xa hay trên máy như một đầu thu phát video dân dụng. giá trên truyền hình cable sài gòn đang đăng bán là 1.900k - 3.900k thì phải.

các loại khác nữa .....
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thử cái này đi, Nguyễn Kim bán 4,5 tr thì phải:

http://www.lge.com/vn/tv-audio-video/video/LG-RH387.jspCác loại thiết bị cắm vào máy tính qua cổng USB, đường Video-In của card màn hình, đường Video-In của card TV đều không cho được chất lượng tương đương thiết bị này đâu.

Tôi dùng rồi, confirmed!
 

vat1984

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang dùng IAMM NTR 82 - HD Player của Korea - mạnh ngang ngửa TViX mà giá tốt hơn, có cả màn hình 2", có tính năng recorder luôn vào HDD khá thú vị, bác tham khảo xem
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngon và tiện nhất bây giờ là đầu eaget m890 mới ra, có giá 2tr9!
Vừa giải mã phim HD vừa có cổng AVin có khả năng record lại tín hiệu từ đầu giải mã. Em test rồi, chất lượng đảm bảo!
Nếu máu hơn thì mua thêm card tivi cho m890 bắt chương trình tv trực tiếp luôn giá đâu tầm 5,700k gì đó!
 

dragonhn

NHẬP HỘI
Để ghi chương trình TV vào HDD, máy tính có một số cách như sau:
- Dùng đầu KTS có chứa năng ghi vào HDD
- Dùng đầu Video hoặc máy quay Camera ghi lại xong capture vào máy tính
- Dùng card capture video ghi trực tiếp từ TV Video output (hầu hết TV có đường này)
- Dùng Card TV để ghi chương trình TV

Trong ba cách nêu trên thì sử dụng Card TV là cách tiện lợi và hiệu quả nhất Bởi Card TV cho phép :
- Khả năng bắt được truyền hình tín hiệu analog, truyền hình cable và truyền hình số DVB-T
- Chức năng ghi lại chương trình TV vào máy tính, sử dụng Hardware hay software encoder (Sử dụng hardware hệ thống chạy ổn định, khi ghi chương trình vẫn có thể chạy và làm việc với các ứng dụng khác)
- Nếu hỗ trợ ghi bằng Hardware thì hỗ trợ Mpeg1 hay Mpeg2
- Chức năng Lập lịch ghi chương trình tự động
- Capture Video qua cổng S- Video, Composite
- Điều khiển từ xa

Một điều quan trọng là nên chọn SP thương hiệu như của Hauppauge hoặc PCTV System để có chất lượng hình tốt và chạy ổn định

Bạn có thể tham khảo các loại Card TV tại đây: www.tanquang.vn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top