Hỏi về việc sử dụng máy tính cài phần mềm 15k tại Mỹ

Các thớt khác của do_long_khach

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác nào có kinh nghiệm học tập/sinh sống dài hạn tại Mỹ làm ơn cho hỏi 1 chút.

Tình hình là em có đứa cháu sắp đi du học tại Mỹ. Vấn đề đặt ra là mua 1 cái máy tính ở đây có cài các phần mềm c r a c k như thực tế ở Việt Nam rồi đem sang Mỹ dùng thì có vấn đề gì ko ?

Chẳng hạn bộ Office Pro 2010 trên site của Microsoft giá 499,99$, mua thì chết à? Ngoài ra chắc phải có 1 mớ các thứ khác, nếu mua bản quyền thì chắc tốn tiền ngang với mua máy tính.

Vậy em định bày cho cháu em là sang Mẽo mua con Sony xịn mà dùng, phần mềm thì mua cái HDD portable ở VN copy vào sang đấy mà cài.

Thế nhưng lại sợ bên Mỹ pháp luật về bản quyền chặt chẽ, dùng phần mềm kiểu như ở Vn nhỡ người ta bắt thì sao? Chưa đi Mỹ bao giờ ko biết, chỉ sợ qua cửa khẩu đã bị nó chặn rồi đuổi về VN vì tội tàng trữ phần mềm pirate thì toi.

Vậy nhờ bác nào có kinh nghiệm chr giáo dùm. Em (và cháu em) xin trân trọng cảm ơn
 

hoathailaitia

GÂY DỰNG
Em vẫn mang phần mềm đi nhưng nhớ giấu kỹ kỹ một tẹo. Thông thường hải quan mỹ cũng không khám xét gì đâu. Nói chung bon châu á ở mỹ toàn dùng phần mêm lậu cả thôi.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mang gì mất công hả anh, qua đó mua cái máy tính mới rồi lên mạng mà tải :D người ta tải đầy
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Người dùng tại Mỹ cũng dùng phần mềm chùa đầy nhé. Chỉ có một số máy sử dụng trong công việc thì người ta mới mua. Bạn có người thân đi học thì cứ đóng image rồi chép vào hdd, qua đó cần cái nào thì install mà dùng. Không dùng có thể remove ra là xong. Đừng lo lắng về việc này trừ khi bạn copy ra bán đại trà thôi.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cháu anh đi học thì 90% trường cũng sẽ bán ưu đãi cho sinh viên ;) thi thoảng trường em bán Office pro 2007 ~$50, hay Windows7 từ $10-50
microsoft cũng có giảm giá
nói chung hãng phần mềm máy tính nào cũng giảm giá cho sinh viên cả :D
 

bing-bing

GÂY DỰNG
cũng hơi ghê răng nhỉ. Ông thầy dạy ở đại học mình cũng kể, khi sang nước ngoài dự hội thảo trong máy có gì gỡ sạch hết, chỉ còn mỗi cái Win bản quyền cài theo laptop. Chứ chẳng may bị bắt thì ở Mỹ nó phạt kinh khủng lắm. :(. Em thấy giải pháp up lên mạng, rồi sang Mỹ down cho nó lành. Ko thì cất trong HDD thật kỹ vào.
 

hoathailaitia

GÂY DỰNG
Em thấy ở Mỹ bọn nó làm chặt với những trường hơp sao chep phần mềm để kinh doanh hoặc công ty làm kinh doanh dùng phần mềm lậu. Còn sử dụng cá nhân thì chưa thực sự chặt. Các sinh viên VN toàn down trên mạng về mà chưa thấy bị gì cả. Bọn Thúy Nga Paris phá sản là bới vì dân VN ngay cả trong nước mỹ cũng toàn down chương trình trên mạng về xem mà không chịu ủng hộ "đội nhà".
Nhưng cách đây vài năm cảnh sát đã bắt mấy đồng chí VN sao chép đĩa của Thúy Nga và rao bán cho người việt.
Các trường đại học thường có ưu đãi cho sinh viên mua phần mềm. Em cũng mua vài phần mềm statistics để làm research giá rất rẻ ở trường rồi. Nói chung là mỗi trường mỗi khác. Mà có gì khó khăn nữa thì các bác lên mấy forum như SVDH-US hoặc vietPhD mà kêu gọi giúp đỡ.
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn các bác đã tư vấn. Thực ra sang bên đấy download thì đương nhiên ai cũng nghĩ tới, chỉ có điều con cháu em tham khảo mấy đàn chị đã học bên trường đó thì thấy nói là có đứa down nhiều bị trường phạt 50k. Vãi hồn luôn. Thế mới phải lên đây hỏi.

Tóm lại là em sẽ đi mua cho nó cái máy bên này, cài cắm đầy đủ vào, còn mấy phần mềm chuyên dụng thì tính sau vậy.
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cơ thế mà em cứ tưởng công dân Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt chuyện bản quyền lắm chứ? :D
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cơ thế mà em cứ tưởng công dân Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt chuyện bản quyền lắm chứ? :D

phần lớn là thế ạh, nhưng những người không có tiền thì làm sao mà tuân thủ đây...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top