Hỏi về Window task manager

Các thớt khác của FujiS5200

FujiS5200

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng tư 2007 lúc 15:35
#1
Chào các bác.
Em là dân ngoại đạo đối với IT nên muốn nhờ các bác giải thích giùm cái khung "PF Usage" trong Window task Manager là gì với ạ?
Với máy tính của em là MTXT, 512MB Ram thì cái con số 270 MB kia là có chấp nhận được hay không?
Nhờ các bác giải thích giùm, em xin cám ơn.

(À quên, máy của em dùng WinXP Pro, SP2.)
 

Attachments

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng tư 2007 lúc 15:53
#2
PF (Page File) Usage chính là bô nhớ ảo hiện thời win lấy từ HDD thôi, thức chất khi setup win thì win đã mặc định 1 dung lượng HDD trống để dành cho bộ nhớ ảo này rồi, muốn thay đổi cũng OK thôi nhưng nếu HDD còn trống nhiều thì cứ sử dụng cái giá trị mặc định đó.
 

FujiS5200

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng tư 2007 lúc 16:13
#3
PF (Page File) Usage chính là bô nhớ ảo hiện thời win lấy từ HDD thôi, thức chất khi setup win thì win đã mặc định 1 dung lượng HDD trống để dành cho bộ nhớ ảo này rồi, muốn thay đổi cũng OK thôi nhưng nếu HDD còn trống nhiều thì cứ sử dụng cái giá trị mặc định đó.
Cám ơn bác volam đã trả lời em. Nhưng đã thương thì thương cho trót, bác giúp em luôn câu này với nhé.:D
Khi em tắt một số chương trình đang chạy, em thấy cái PF Usage đấy giảm từ 350 xuống còn 270Mb, có phải là do máy của em không đủ Ram nên phải dùng đến bộ nhớ ảo lấy từ HDD không ạ?
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng tư 2007 lúc 16:20
#4
Mày nào cũng vậy anh ơi, luôn lấy HDD làm bộ nhớ ảo thêm, chứ nếu lấy RAM thì gắn bao nhiêu RAM cho đủ, vì khi restart và shutdown thì máy luôn chạy bộ nhớ ảo này, cái đó kô fải là do thiếu RAM đâu anh trai :p
 
25 Tháng tư 2007 lúc 19:39
#5
Bác volam hình như là trả lời sai rồi. page file không phải là lượng bộ nhớ ảo đâu mà đó chính là lượng bộ nhớ windows đang sử dụng đó. Bác dịch theo tiếng Việt là sai rồi. Bên Windows Vista thì nó đổi thành Memory luôn cho dễ hiểu hơn.
Con máy bác kia là 512MB nên windows tự động đặt file bộ nhớ ảo khoảng 1GB nên tổng cộng bộ nhớ windows sử dụng là 1,5GB. Xem ô Commit Change thì thấy là Limit 1531728K(Khoảng 1,5GB) còn hiện tại sử dụng là 277316K (270MB). Bác tắt chế độ pagefile đi sẽ thấy rõ hơn. Ô limit sẽ giãm xuống và windows cũng sẽ tiết kiệm ram hơn cho hệ thống chạy tốt.
Nói chung thì Task manager có nhiều thông số nhưng để hiểu hết thì hơi khó.
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng tư 2007 lúc 19:46
#6
Đùng là em đã nghĩ sai nó là bộ nhớ ảo rồi, nhưng em nghĩ kô nên tắt PF đi vì RAM của mình rất ít mỗi khi restart, với lại RAM còn fải làm chuyện khác nữa mà, máy em RAM mã 2G luôn nhưng em vẫn để PF vì em đã từng bỏ PF đi và thấy máy restart rất chậm :(. Mong anh chỉ giáo thêm
 
25 Tháng tư 2007 lúc 20:01
#7
Đúng là không nên bỏ pagefile. Anh nói ở trên là windows phải giảm lượng bộ nhớ sử dụng để nó chạy tốt trong điều kiện ram ít quá thôi. Nó không sử dụng bộ nhớ ảo được thì nó phải chạy trực tiếp trên file thực thi khi cần chứ không tải sẵn được.
 

FujiS5200

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
26 Tháng tư 2007 lúc 19:00
#8
Em dùng Window XP Pro thì với số lượng Ram "bị" chiếm dụng kia có là quá nhiều không ạ?
Thông thường với một máy tính xách tay mà cài Win XP Pro thì chiếm khoảng bao nhiêu Ram? (Em chỉ hỏi với mức độ "thông thường" thôi nhé)
Em sang xem thử ở một số máy khác thì thấy ở máy để bàn chỉ là 185Mb, một MTXT khác khoảng gần 200Mb nên không biết là máy mình bị virus hay một chương trình không mong muốn nào đó chiếm dụng hay không.
Chương trình Norton Antivirus khi cài đặt có chiếm nhiều Ram không ạ?
Cám ơn các bác đã giải thích cho em.
 
26 Tháng tư 2007 lúc 20:17
#10
Cái đó thì tùy máy. Driver và các chuơng trình chạy nền. Ram càng nhiều thì con số đó cũng nhiều. Windows load nhiều chuơng trình chờ sẵn mà chưa cần giải phóng bộ nhớ. Khi cần thiết mới giải phóng. Nói chung thì con số đó để tham khảo thôi. Máy mình chạy các chuơng trình nặng đôi khi nó lên tới hơn 2GB.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday