CÔNG NGHỆ HoloLens đã xuất hiện tại trạm vũ trụ ISS

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phi hành gia Scott Kelly đã bắt đầu trở lại cuộc sống thường nhật của ông sau gần 1 năm sống trên vũ trụ.


Kính thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường không chỉ có mục đích duy nhất là phục vụ cho ngành giải trí, nó còn có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau và mang lại nhiều kết quả không thể ngờ tới. Phi hành gia Scott Kelly đã sử dụng kính HoloLens khi ông còn đang ở trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, ông nói rằng “Chiếc kính đã hoạt động rất tuyệt vời. Tôi thật sự đã rất ngạc nhiên. Tôi đã dùng nó được khoảng 2 tiếng đồng hồ.”

Không giống như các sản phẩm thực tế ảo như Oculus Rift hoặc Vive, HoloLens chồng các hình ảnh ảo trực tiếp lên môi trường xung quanh người đeo kính. Nó phản chiếu ánh sáng trực tiếp lên nhãn cầu người dùng.

Kelly giải thích thêm “Một người nào đó ở dưới mặt đất có thể vẽ nhiều thứ ngay trong tầm nhìn của bạn, đồng thời họ cũng có thể chỉ cho bạn thấy. Tôi cũng có thể làm những điều tương tự như vậy. Ví dụ như tôi đang đeo một chiếc HoloLens, đồng thời có một người ở trung tâm điều khiển cũng mang một chiếc. Tôi hỏi có phải đây là dây nối không, họ vẽ một mũi tên ngay trước mắt tôi nhằm xác nhận đây là thứ tôi cần tìm.” Sau đó, ông cũng cho biết thêm một tính năng hữu ích khác khi sử dụng HoloLens là ông có thể thấy được danh sách các công việc mình cần làm ở ngay trước mắt mà không cần phải nhọc công đi tìm.

Thật khó để tưởng tượng ra được khung cảnh khi dùng HoloLens trong môi trường không trọng lực. Tuy nhiên Kelly và các cộng sự vẫn dùng HoloLens để chơi RobotRaid – trò chơi bắn bọ mà chúng ta đã được xem trong màn ra mắt của HoloLens trên sân khấu. Tương lai của công nghệ đang dần bước đến một cấp độ mới.Hạ Thiên
(The Verge)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top