Hôm nay tình cờ đọc được 1 bài viết khá hay

Các thớt khác của Hung_war3

Hung_war3

http://hungwar.com
GẮN KẾT
#1
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2007/06/3B9F78ED/

Như trên thì mình thấy được rằng việc người sử dụng ở đây chính là người thiệt đầu tiên khi công nghệ ngày càng phát triển , nhưng nhà cung cấp dịch vụ VNPT lại cho rằng " Hành động này được coi là cạnh tranh thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp khác. Chúng tôi mong Bộ đứng ra giải quyết nhằm hạn chế hiện tượng nêu trên " .

Tôi không phải người kinh doanh , mà chỉ là 1 người sử dụng các dịch vụ công nghệ khác , nhưng đọc bài viết trên thấy nản quá ...
Bao giờ 1 người dùng BlackBerry mới thấy hết cái tiện lợi của dòng máy này ...
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Quả thực quá vớ vẩn. VNPT không đủ trình độ, lại đi kiện nhà cung cấp có khả năng cao hơn. Nghĩ mà chán cho những cái đầu chỉ biết nghĩ cách dìm người khác xuống, mà không chịu nghĩ làm gì cho mình tốt hơn
 
#3
Bực mình với cái trò "độc quyền" của mấy anh tổng cty lớn ở VN, thấy có thằng qua mặt thì lại giẫy đành đạch ăn vạ
 

ipaq2215

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Trong công văn gửi Bộ Bưu chính Viễn thông, VNPT đề nghị lãnh đạo Bộ đứng ra làm trọng tài phân xử việc Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) lợi dụng ưu thế vượt trội về công nghệ của mình để lấn lướt hai dịch vụ CityPhone và G-Phone mà họ đang cung cấp.

Anh mà dùng công nghệ hơn tôi là tôi không chịu, bó tay :(
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
#5
Trời, có một box mới: http://www.handheld.com.vn/forum/forumdisplay.php?f=81

Mà sao các bác không đưa bài viết này vào đó bàn luận?

Sự việc này thì tôi cũng chưa tìm hiểu kỹ về các công nghệ mới, nhưng tôi e rằng đúng là có sự không rõ ràng trong việc phân chia khu vực sử dụng dịch vụ của khách hàng, hoặc là cố lờ đi hoặc là không xử lý được...

Cũng qua đây thì có lẽ sắp đến điện thoại cố định không dây và có dây cũng sẽ có mức cước khá rẻ. Một bên sử dụng công nghệ cũ, phải đầu tư hạ tầng lớn... nhưng có thời gian dài khai thác nên số lượng khách hàng hiện tại rất đông đảo, do đó vẫn bảo đảm được doanh thu. Còn một bên sử dụng công nghệ mới, có thể giảm thiểu rất nhiều khoản đầu tư và nhân lực, nhưng phải hạ giá thành để thu hút người dùng. Vì vậy, chắc chắn sẽ có cuộc chạy đua tiếp về mặt giá dịch vụ.

Mà sắp tới không chỉ có EVN, hình như Viettel cũng có dịch vụ cố định không dây, thấy quảng cáo rồi nhưng chưa biết chất lượng dịch vụ ra sao.

Về việc này, tại Mỹ có thể "thoáng" hơn. Nhưng tại Việt Nam, vì đặc thù của ngành nghề và quy định của pháp luật/bộ, nên rất khó phân biệt việc sử dụng công nghệ mới mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giảm giá thành dịch vụ là hợp pháp hay không hợp pháp.
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
#7
Mà vụ này cũng lạ. Tại sao EVN không đặt tên khác mà cứ phải là cố định không dây nhỉ? Có lẽ vì là loại hình dịch vụ điện thoại cố định nên mới bị cho là cạnh tranh không lành mạnh với điện thoại cố định truyền thống.

Đổi béng cái tên dịch vụ này thành cái khác có phải ổn hơn không? Nhưng dù gì thì cái chính là chất lượng, tôi có dùng thử cái cố định không dây của EVN một thời gian, phải nói là không hài lòng lắm về dịch vụ.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
#8
Trong công văn gửi Bộ Bưu chính Viễn thông, VNPT đề nghị lãnh đạo Bộ đứng ra làm trọng tài phân xử việc Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) lợi dụng ưu thế vượt trội về công nghệ của mình để lấn lướt hai dịch vụ CityPhone và G-Phone mà họ đang cung cấp.

Anh mà dùng công nghệ hơn tôi là tôi không chịu, bó tay :(

Tôi chưa có dịp tìm hiểu kỹ nhưng cảm giác vấn đề không đơn giản như các bạn phê bình (VNPT họ cũng không ngu đến thế). Ở đây, không phải ai cứ có ưu thế hơn về công nghệ (hoặc quy mô) là muốn làm gì thì làm. Còn phải xem các quy định của pháp luật thế nào. Giả dụ, quy định là ĐT nội vùng thì chỉ đc quanh quẩn trong địa bàn đấy thôi, thì dù ông có khả năng phủ toàn quốc, cũng không được phép khai thác tầm toàn quốc (liên tỉnh) và thu tiền dịch vụ nội vùng. Nếu là như vậy thì rõ ràng là "lợi dụng ưu thế công nghệ để cạnh tranh không lành mạnh" chứ còn gì nữa?!
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Bị kiện là đúng rồi, trong khía cạnh nào đó đây là treo đầu chó bán thịt dê rồi còn gí ? Bán kg đúng món hàng mình đăng ký kinh doanh dĩ nhiên là phạm luật, công nghệ gì cũng thế thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top