Hơn 500.000 laptop Sony gặp lỗi tỏa nhiệt

Các thớt khác của dongibst

dongibst

GÂY DỰNG
TTO - Một lỗi phần mềm tích hợp sẵn trong nhiều dòng laptop của Sony bán ra trong năm nay có thể dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt độ. Người dùng cần nhanh chóng tải bản cập nhật để khắc phục.

Hãng Sony Electronics và Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng (U.S. Consumer Product Safety Commission – CPSC) đã ra thông báo thu hồi khoảng 259.000 máy tính xách tay Sony Vaio tại Mỹ như là một phần trong chiến dịch thu hồi đại trà 535.000 laptop Sony dòng C và F. Trong khi đó, số lượng thu hồi ước tính tại Châu Âu là hơn 103.000 máy, Châu Á là 120.000 và tại thị trường Nhật Bản là 52.000 máy.

Sony Vaio VPCF11
Sony Vaio VPCCW2

Hai dòng Sony Vaio F (VPCF11) và C (VPCCW2) được bán ra từ tháng 1 năm nay đã bị lỗi tỏa nhiệt quá mức qua bàn phím hay vỏ máy và thậm chí có vài trường hợp làm bỏng da người sử dụng. Theo Mike Lucas, phó chủ tịch cấp cao của nhãn hiệu Vaio cho biết nguồn gốc xuất phát từ lỗi của hệ thống quản lý nhiệt độ bên trong máy.

Xem thêm tại Nhịp Sống Số

>> HP thu hồi hàng loạt laptop lỗi pin
>> Acer thu hồi 27.000 pin máy tính xách tay bị lỗi
Hệ thống quản lý nhiệt độ bên trong máy ở đây có thể là BIOS. BIOS hiện diện trong tất cả các máy vi tính (PC) và hoạt động bên dưới hệ điều hành, điều khiển những chức năng cơ bản nhất của máy tính và tương tác với các linh kiện phần cứng của hệ thống. Thông thường BIOS sẽ ẩn đi và chỉ hiển thị một số thông tin đầu tiên trong giai đoạn khởi động khi người dùng mở máy. Để truy xuất vào BIOS, thông thường bạn cần nhấp phím Delete khi máy tính vừa khởi động.

Hãng Sony cho biết những người dùng đang sử dụng các model thuộc 2 dòng laptop Vaio C và F có thể tự tải về bản cập nhật phần mềm sửa lỗi hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ của Sony ở các địa phương để được trợ giúp khắc phục.

Nhận dạng model laptop bị lỗi

Model của máy tính xách tay Sony Vaio mà bạn đang sử dụng mở đầu bằng các ký tự như “PCG”, “VGN” hay “VPC” và được đặt trên một nhãn nhỏ nằm ở khung viền màn hình LCD hoặc trên bàn phím. Màu sắc của nhãn model thường trùng với màu của vỏ máy nhưng sẽ được in nổi.

Một số dòng máy sẽ có tất cả thông tin model trên một nhãn trắng có mã vạch nằm ở phần đế máy. Tuy nhiên, nhãn này cũng có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau nên bạn cần tham khảo kỹ cách bố trí mã vạch theo hình bên dưới để nhận dạng chính xác.

Một số dòng khác lại có Product Code và Serial Number đặt trên nhãn mã vạch trắng nhỏ và Service Tag nằm trên nhãn thứ hai ở đế máy hoặc sau pin.

Các model thuộc dòng VPCF11 Series bị lỗi có thể tải về file cập nhật khắc phục lỗi tại đây (Lưu ý: tương thích với tất cả phiên bản Windows 7 64-bit)

Các model thuộc dòng VPCCW2 Series bị lỗi bên dưới đây có thể tải về file cập nhật sửa lỗi tùy theo phiên bản hệ điều hành đang sử dụng, bao gồm: Windows 7 64-bit (tất cả bản Windows 7), Windows XP Home và XP Pro 32-bit.

Xem chi tiết về các model thuộc 2 dòng Vaio C và F bị ảnh hưởng bởi lỗi tại đây.

Nếu không am hiểu về kỹ thuật lẫn việc tải file và cập nhật sửa lỗi, bạn có thể liên hệ các trung tâm hỗ trợ của Sony Việt Nam trên toàn quốc (tra cứu danh sách tại đây). Tuy nhiên, hiện trang Sony Việt Nam chưa cập nhật thông tin về lỗi tỏa nhiệt và hướng dẫn khách hàng tải file để sửa lỗi.
THANH TRỰC tổng hợp
Không biết em post vao đây có đúng không. Nếu không đúng mod đi qua chuyển về đúng chỗ cho em với ạ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=387568&ChannelID=16
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top