hỏng HDD external . có ai biết chỗ sửa kô

voduy

GẮN KẾT
em đang dùng ổ USB HDD ( 40GB của HITACHI cho notebook) , cắm vào cổng fía trước của PC, thấy có mùi khét :( , mở ra thì thấy một con CHip của cái box bị xém xém ,ngả sang vàng....

em đã thử thay cái box khác nhưng HDD vẫn kô quay, đương nhiên là PC cũng không nhận được HDD đấy.

bác nào biết cho em lời khuyên cái......:(
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác cắm thử vào cái desktop PC, nhớ tìm cái đầu đổi từ 40 pin lớn của ổ HDD desktop thành đầu nhỏ của HDD laptop, nếu còn detect được thì tốt rồi. Nếu không detect được thì có thể ra mấy chỗ chuyên sửa laptop nhờ người ta thay board khác của đĩa vào xem. Hy vọng chỉ hư board, chúc may mắn.
 

voduy

GẮN KẾT
Pham Xuan Tung said:
Bác cắm thử vào cái desktop PC, nhớ tìm cái đầu đổi từ 40 pin lớn của ổ HDD desktop thành đầu nhỏ của HDD laptop, nếu còn detect được thì tốt rồi. Nếu không detect được thì có thể ra mấy chỗ chuyên sửa laptop nhờ người ta thay board khác của đĩa vào xem. Hy vọng chỉ hư board, chúc may mắn.

mình cũng đoán là hỏng bo mạch thôi, vấn đề là chưa biết chỗ nào sửa cho uy tín....

tiếp tục mong tin các bác....

cám ơn anh Phạm Xuân Tùng nhé
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dù sao thì cái HDD của Duy cũng hy sinh rồi. Tớ cũng chẳng biết sửa ở đâu, tuy nhiên có lời khuyên hy vọng giúp ích cho những ai định sử dụng HDD box:

Nếu sử dụng HDD box cho HDD của notebook thì HDD có lẽ không nên quá 20 GB (kể cả 20 GB cũng không nên) vì rất dễ cháy. Chẳng hiểu sao cả nhưng anh bạn tớ bị cháy 2 chú 20 GB rồi. Tuy nhiên xem catalog cũng không thấy nhà SX HDD box đề cập đến điều này.
 

new

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hic .....hic....bỏ HDD của Laptop ra cắm vào máy để bàn để nghịch (qua một cáp chuyển đổi ...)nghịch được mấy lần thì......thấy khen khét,ko detec được,cắm lại vào Laptop.........???......??bó tay...nghiến răng bỏ 70$ = 1HDD hitachi 30G............giá cắt cổ.......(ko bít có sửa được không nhưng ngửi vẫn thấy khét).....kinh nghiệm rút ra....mua ổ 10 đến 20G thôi..nghịch ít thôi.........hic.hic.
 

voduy

GẮN KẾT
chả là thế này, em mới mua 1 máy PC ở Trần Anh, về nhà cắm cái ổ đấy vào cổng fía trước của máy. thế là thấy khét khét.....

đóan là do mấy ông lắp máy đấu sai chân nguồn USB,

theo các bác em có kiện được Trần ANh kô, em mới lấy PC hôm kia....

mà số đen qá, cái HDD của em mới hết bảo hành đc 1 tuần, cú ko chịu được
 

hoangchuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngay cả khi Bác chứng minh được là PC lấy về bị đấu dây sai cũng không kiện được nữa là Bác chỉ đoán ! Bây giờ Thứ nhất bác phải kiểm xem ổ cắm USB gắn dây có đúng không ! ( Dùng chuột USB thử, có hư cũng rẻ nhất ) . Nếu ổ cắm USB không sử dụng được thì Bác mang PC ra Trần Anh nhờ cắm lại ( nếu bác không dám làm ), thử xong thì mang về để sau này đừng bị hư những món nặng đô hơn ! Nhưng thời buổi phương tiện lưu trử và nối mạng giá mềm như hiện nay Bác xài HDD box để lưu chuyển dữ liệu thì quá là sang và cũng quá là ... gan ! Trong thời gian bảo hành mà HDD bị bad sector ít còn chẳng được bảo hành còn nổ, cháy chip thì ...bác phải tự bảo hành lấy thôi !
 

ntnhan3780

RÙA BA HOA .HA.HA.HA....
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
"Người cùng cảnh ngộ!!!"

:( Mình cũng có 1 cái HDD 40GB bị triệu chứng như thế này: nó không bị khét như A Voduy và cũng không bị rớt. Khi mình cắm nó vào laptop thì nó nhận thấy tất cả các Folder mà dữ liệu bên trong những Folder đó “ biến” đâu mất tiêu rồi… vào Properties của những Folder đó xem thì nó báo là “empty” thế mới tức chứ!!! Mình có vào System properties- Hardware -Device manager để scan lại nhưng cũng chẳng được nữa, có A-E nào đã gặp trường hợp giống như mình không hãy giúp mình với nhé… !!! :((
 

MDonline.com

GÂY DỰNG
Vẫn dùng 2X80Gb của Khoa!!...vẫn tốt chưa có chuyện gì xảy ra (còn sau BH không biêt ah)...
Nhưng có chuyện nhỏ khi dùng chuyển thành 80=2X40 mà luôn có một ổ chạy chậm hơn ...kinh nghiệm mua loại nhỏ tốt hơn...
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
setmobilevietnamm Âm thanh - Tai nghe - Loa 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top