[hp dv 2000] recovery windows

Các thớt khác của dkkb
29 Tháng ba 2007 lúc 17:17
#1
hx, tình hình là em tắt mở trong thời gian gần nhìu wa (thằng bạn phá) máy nó xuất hiệt dead screen lun >.<, vào wins cứng đơ!Em recovery theo factory dèault rồi mà sao bị lỗi NTRL mising, xài đĩa win Xp 8k cài thì kô nhận ra hảd drives!bác nào cao kiến chỉ em T__T
 

ntranchinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng ba 2007 lúc 17:27
#2
DV 2000 series dùng chipset i945GM, vì vậy rất có thể laptop của bạn set SATA ở mode AHCI nên Windows XP ko hỗ trợ. Cách giải quyết:

1. Tắt chế độ AHCI trong BIOS.
2. Nếu ko tắt được (hoặc ko thích tắt) thì bạn phải tích hợp driver chipset vào đĩa cài đặt windows, dùng nLite (search google) hoặc dùng FDD USB mới cài được.
 
29 Tháng ba 2007 lúc 18:10
#5
hx!em đã có ghi xài win 8k nó ghi là kô nhận ra hard drives?chẳng hiểu sao!
 

ntranchinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng ba 2007 lúc 19:10
#6
nhưng windows chạy bình thường trước khi hư mà ?_?
Lúc cài WinXP có phần detect ổ cứng, do máy của bro enable AHCI(ra sau khi có WinXP) nên WinXP ko nhận đc driver( cũng có thể gặp ở trường hợp xài máy có Raid, hoặc main dùng chip NForce4,...), nên trước khi cài WinXP bro vào bios tắt AHCI đi(đ/v máy bàn thì có thể tắt trong Bios, ko rõ Bios dòng DV2000 có cho tắt chức năng này hay ko) hoặc phải tích hợp driver của nó trong đĩa cài WinXP luôn(dùng nLite) hoặc copy driver vào đĩa mềm rồi khi cài WinXP bấm F6 cho đĩa mềm vào và làm theo hướng dẫn để cài driver, sau đó tiến hành cài như bình thường. Lúc trước cài T60 cũng bị trường hợp khi nhận đc ổ cứng sau khi tích hợp driver vào đĩa cài WinXP thì việc cài đc bình thường. Chúc bro thành công.
 

smecta

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng ba 2007 lúc 08:26
#7
Tùy theo BIOS của từng dòng máy có cho phép tắt chế độ SATA hay không chứ không phải cái nào cũng đc ( đ/v IBM t60 là có ).

Nếu bác cài bằng bộ win 8k thì phải có thêm cái ổ dĩa mềm để load driver cho hdd sata, tuy nhiên ở HCM thì qua mình cho mượn cái dĩa recovery cho nó,.

Hoặc tự bác cài bằng dĩa win Vista thì vô tư
 
30 Tháng ba 2007 lúc 12:34
#8
hiện tại nhja61n f11 không recover đc?Các bác cho biết lý do T__T huhu
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday