HP DV 2201tx cần giúp đỡ

Các thớt khác của khaktqd

khaktqd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Em đã tìm hết trong này về vấn đề Recovery rồi nhưng chưa thấy ai giống lỗi của em, nên nhờ các cao thủ giúp cho vậy
Em mua máy về (windows vista) dùng Partition Magic 8.0 chia ổ thành C thêm một ổ F nữa. Phân vùng Recovery còn nguyên (6,5 GB)
Bây giờ em muốn đưa máy tính về trạng thái ban đầu (vì máy mất tính năng chạy DVD không cần bật win)
Em khởi động lại nhấn F11 thì vào được Recovery Manager rồi và chọn cho máy về tình trạng xuất xưởng nhưng nhấn Next thì xuất hiện một bảng lõi như sau:
ERROR 100a
If this issue continues contract HP support

Bác nào cho em xin phương án giải quyết với
Em có cần mang đến trung tâm bảo hành HP để xử lý không.
Xin chân thành cảm ơn các cao thủ :(
 
#2
<--- 2118tx cũng làm như thế và bị lỗi y chang!
 

khaktqd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
bác thử burn DVD recovery disk, sau đó nhét vào boot xem có được không?
Em burn nhưng không được vì nếu burn cả ỏ E: Recovery thì dung lượng đĩa chỉ bảo có hơn 100 kb thôi. còn nếu burn bằng phần mềm Recovery manager thì cũng vậy chỉ ghi được có ít, cho đĩa vào boot thì máy báo không có file boot
Hic hic bác nào đã gặp trường hợp này đã đưa đến bảo hành xử lý chưa, nếu có reply cho anh em một tiếng
Best regards :eek:
 

Thế Anh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
dùng Partition Magic 8.0 chia ổ thành C thêm một ổ F nữa. Phân vùng Recovery còn nguyên (6,5 GB)
Lỗi là ở chỗ này đây kkk. Bạn đã dùng PQ8 để chia ổ, Move ổ và làm sai lệch bảng FAT có thông tin của Partition chứa Recovery rồi.

Thông thường phân vùng Recovery nằm ở ở 1 Primari Partition riêng (Độc lập với Partition chưa HDH và dữ liệu).

Tùy theo hãng máy mà Parition chứa Recovery này được quy định khác nhau: Có hãng chia thêm Primary Partition thành Extended Partition rồi mới tạo ổ và cài dữ liệu Recovery lên đó. có hãng thì tạo ổ thẳng luôn lên Primary Partition..

Nhắc lại đôi chút về quá trình boot. Khi khởi động đầu tiên máy chạy chương trình BIOS, sau đó căn cứ vào chỉ định trong BIOS sẽ tìm đến ổ cứng được để chạy các chương trình boot cài ở Sector Master boot nếu có (Boot magic...Manual boot..lilo..vv ) tiếp đó căn cứ vào thông tin trong Sector Master boot mà lựa chọn Partition để boot. Khi chọn đúng partition thì lại căn cứ vào các chương trình boot của các HDH đã cài trên Sector boot của mỗi HDH (ntdetch.com...win.com..vv) để up HDH lên ..Nếu trong quá trình boot ko tìm thấy thông tin trong Master boot về Partiton dùng để boot thì sẽ báo lỗi.

Khi ấn phím F12..máy tính căn cứ vào thông tin chuẩn về Partition chứa Recovery đã nạp sẵn trong BIOS để boot lên nhưng Vì bạn đã tạo phần vùng, chia ổ nên thông tin về Partition chứa Recovery đã bị làm sai lệch trong Sector Master Boot nên Partition chứa Recovery ko tìm thấy và hệ thống ko khởi động lên được từ Partition này.
 
#6
cách fix như sau!
dùng PQ xóa các partition thành 1 partition (kô xóa ổ recovery nha), sau đó unhide ổ recovery và active nó, thế là f11 bình thg!
 

khaktqd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#7
Đầu tiên cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Thế Anh và dkkb
Em đã xử lý thành một ổ và đã recovery được rồi (mừng quá)
Nhưng có một điều là em tắt máy nhấn vào QuickPlay để mở DVD không cần đĩa nhưng thôi rồi, nó vẫn khởi động windows rồi mới vào QuickPlay, các bác có cách nào giúp em với
Lúc trước em phân chia ổ nhưng không recovery được mà em lại muốn tách ổ C: thành 2 phân vùng (để lưu dữ liệu riêng ra) thì có cách nào không, bác nào làm rồi mà được reply giúp em với
Điều cuối cùng em xin hỏi các cao thủ là làm thế nào để ghi phần Recovery ra đĩa DVD em dùng cái phần mềm Recovery manager của nó nhưng nó ghi được có tí (nếu rỗi rãi bác hướng dẫn theo bước giúp em nhé)
Một lần nữa gửi lời cảm ơn đến hai bác đã tận tình giúp đỡ
 
#8
phân ổ bình thường!
đầu tiên resize ổ C lại!Sau đó cái phần dư ra sau resize thì create nó thành 1 extend partition, rồi creat cái ổ mới thành logical ở định dạng FAT 32!thế là xong!
recovery ra disc thì chuẩn bị sẵn 2 DVD, rồi vào wins-->start--->systems recovery-->recovert Dics creator
lưu ý là nó chỉ cho recover ra dics 1 lần, nên chọn đĩa nào tốt tốt nha!
 

wind_kami

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
bác làm thế không đc cũng phải thôi thường thì bác phải chọn recorver ổ C thôi chữ khi bác chọn recorver về tình trạng xuất xưởng bác phải dùng đĩa recorver vì khi đó máy bị format toàn bộ ổ cứng đương nhiên cả phân vùng recorver cũng mất luôn( nếukhoong có đĩa thì nó làm sao recover đc)
không biết có đúng không vì em đã mất mấy ngày cái vụ này với thăng SONY rồi cuối cùng em phải dùng đĩa recover mới recover đc
 

khaktqd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#10
bác làm thế không đc cũng phải thôi thường thì bác phải chọn recorver ổ C thôi chữ khi bác chọn recorver về tình trạng xuất xưởng bác phải dùng đĩa recorver vì khi đó máy bị format toàn bộ ổ cứng đương nhiên cả phân vùng recorver cũng mất luôn( nếukhoong có đĩa thì nó làm sao recover đc)
không biết có đúng không vì em đã mất mấy ngày cái vụ này với thăng SONY rồi cuối cùng em phải dùng đĩa recover mới recover đc
- Bác ơi nhưng khi em dùng Recovery bằng HP DV 2201 của em thì đâu có thấy cho chọn lựa đâu, chỉ có phụ hồi lại như mới thôi, bác nào đã recovery vào ổ C: mà không ảnh hưởng đến ổ khác chỉ rùm cái hic:confused:
- Điều nữa em hỏi các bác là làm thế nào để có thể mở được DVD mà không cần đĩa, máy từ lúc mua về em cũng không thấy cái ổ nào có Media Direct gì đó
- Nếu muốn chia ổ bằng trương trình có sẵn của Windows Vista thì các bước thế nào, bác nào làm rồi share kinh nghiệm để anh em mở rộng tầm mắt.
Thanks các bác đã ủng hộ em trong lúc khó khăn
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Casio PX-800 thuộc dòng đàn piano casio, được trang bị nguồn âm thanh AIF (Bộ lọc âm thanh và thông minh) ba phần tử mới mang tính cách mạng để cung cấp âm thanh piano chân thực, biểu cảm ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top