BÀI VIẾT HP Spectre X360 15T : Mỏng, quyến rũ, hiệu năng tốt

Các thớt khác của awpress.com

awpress.com

NHẬP HỘI
Với Spectre X360 15T, HP đang muốn đem đến một cách tiếp cận mới tới sự cao cấp của một mẫu laptop 15-inch hiệu suất cao. Đây là một chiếc laptop nhắm vào những người dùng có nhu cầu máy với màn hình lớn cùng với hiệu năng tốt.X360 15T giống như một phiên bản kích thước lớn của Spectre X360 13-inch, khi mà cả 2 đều sử dụng vỏ nhôm nguyên khối được cắt CNC tinh xảo và màn hình IPS cảm ứng 10 điểm, có thể được gập lại để sử dụng ở chế độ A-Frame hoặc Tablet. Điểm ấn tượng nhất là mặc dù có kích thước màn hình lớn hơn nhưng hai máy lại có cùng độ dày.

Máy có độ dày 16,55 mm (ít hơn nửa inch) gần với bản lề, khiến nó thực sự rất mỏng đối với một mẫu laptop 15,6 inch, so sánh với mẫu Dell XPS 15 mới là khoảng 20 mm, hay mẫu Samsung 15 inch Book 9 Pro và Macbook Pro 15 của Apple, chúng đều khoảng 18 mm. Chiếc Spectre X360 cũng chỉ nặng 1,8Kg.Không có gì ngạc nhiên khi việc sử dụng X360 15T đem lại cảm giác giống như đang sử dụng một phiên bản lớn hơn của X360 13T. Điểm thú vị ở đây là mặc dù có kích thước lớn hơn, khoảng cách giữa các phím lại nhỏ hơn 0,1 mm. Cả 2 đều được trang bị một bàn phím xuất sắc với đèn nền mà không mang lại cảm giác chật chội chút nào. Trackpad có độ rộng tương tự như những mẫu máy khác của HP.

Kết nối, âm thanh và màn hình
Tuy có thiết kế mỏng như vậy, HP vẫn rất hào phóng khi trang bị khá nhiều cổng kết nối. Bạn sẽ có 3 cổng USB 3.0 type A, 1 cổng HDMI, 1 cổng mini DisplayPort, 1 đầu đọc SD và 1 combo jack audio. HP cũng trang bị 1 cổng USB type C tuy nhiên không hỗ trợ Thunderbolt 3.0 mà chỉ hỗ trợ USB 3.0 Gen 1.

Về âm thanh, HP đã đặt 4 loa được hỗ trợ bởi Bang & Olufsen. Tuy nhiên, âm thanh phát ra không phải là quá lớn nếu so sánh với các mẫu 15 inch cùng loại. Điều đó không hẳn là xấu, tuy nhiên tôi vẫn mong đợi một hiệu suất tốt hơn từ thương hiệu B&O.


4 loa được hỗ trợ bởi B&O nhưng chất lượng âm thanh kém hơn so với Dell XPS 15 và Samsung book 9 Pro cả về âm lượng
Màn hình tấm nền cảm ứng IPS với độ phân giải 1920×1080 (HP cung cấp màn hình 4K, tuy nhiên đối với đa số mọi người, tùy chọn đó quá mức cần thiết). Màn hình bị hở sáng ở bên trái và bên phải khi tăng độ sáng ở trong phòng tối, nhưng nhìn chung bạn sẽ không chú ý đến nó.

Hiệu năng CPU: 4 nhân tốt hơn 2 nhân
Đầu tiên là thử nghiệm trên Cinebench R15, thử nghiệm thực tế dựa trên Rendering engine của 3D Maxon. Phần lớn mọi người không làm đồ họa 3D trên laptop, tuy nhiên Benchmark này là một cách tốt để đo đạc hiệu năng CPU chính xác nhất.


Nếu bạn nghĩ hiệu năng giữa Dual-core và Quad-core không chênh lệch nhiều thì bạn đã nhầm
Khi so sánh với các mẫu laptop Dual-Core khác, HP thực sự có sự thể hiện ấn tượng. Với mẫu Core i5-6200U, nó chỉ đứng sau Surface Pro 4 sử dụng Core i5-6300U, nhưng khi so sánh với các hệ thống Quad-core, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Dell XPS và Samsung Book 9 Pro với Core i7-6700HQ hoàn toàn lất át so với các mẫu máy Core i5.

Trong bài thử nghiệm tiếp theo, chúng ta sử dụng Handbrake 0.9.9 để transcode một video định dạng MKV 30 GB 1080p sang 1 video MP4 720p bằng cách sử dụng cài đặt sẵn trên Android Tablet. Ngoài việc đem lại cho bạn hình dung về việc latop của mình sẽ mất bao lâu để chuyển đổi 1 tập tin video, bài kiểm tra này cũng là 1 chỉ số tốt để đánh giá hiệu năng chỉnh sửa video.


Cũng giống như trên Cinebench R15, các mẫu máy Quad-core cho tốc độ vượt trội cho với Dual-core
Hiệu năng đồ họa
Để có một cái nhìn tóm gọn về hiệu năng đồ họa của Spectre X360 15T so với phần còn lại, chúng ta sử dung 3DMark Sky Driver.Một lần nữa, Spectre X360 15T thể hiện khá tốt nhưng nó vẫn bị đánh bại bởi các mẫu laptop với card đồ họa rời. Surface Book với card Geforece GT 940 mạnh gần gấp đôi so với HP, Dell và Samsung với card GTX 960 và GTX 950 còn cao hơn nữa. XPS 15 thậm chí còn cao hơn so với Spectre X360 15T gần gấp 3 lần. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ thấy hiệu suất tốt hơn trong các trò chơi và ứng dụng sử dụng nhiều về GPU. Thực tế thì khoảng cách giữa các máy sử dụng card đồ họa rời và máy sử dụng card đồ họa tích hợp vẫn còn có khoảng cách khá lớn.

Nếu bạn nhìn vào bảng xếp của CPU và GPU và cảm thấy thất vọng thì bạn nên nhớ rằng mẫu laptop này không được sử dụng cho các tác vụ nặng.


Không có nhiều khác biệt về khả năng thực hiện tác vụ của Spectre X360 T5 so với các mẫu máy của Dell và Samsung với bài đánh giá trên PCMark 8 Work Conventional
Với phép thử trên PCMark 8 Work Conventional bạn có thể thấy chiếc máy Dual-core với ổ SSD cho ra kết quả không có sự chênh lệch nhiều đối với những máy Quad-core của Dell và Samsung. Đây cũng là điều HP muốn mọi người nhận ra khi so sánh X360 15T với những mẫu máy khác như XPS 12 hay Samsung Book 9 Pro.

Thời gian sử dụng pin: Dual-core đánh bại Quad-core
Rõ ràng chiếc máy Dual-core và không có card màn hình rời có lợi thế hơn về thời gian sử dụng pin. Trong bài thử nghiệm về pin này, chúng ta sẽ chạy 1 video 4K UHD bằng cách sử dụng phần mềm Movie & TV Player tích hợp trên Window 10, độ sáng màn hình được thiết lập ở mức 250-260 nit.


Thời gian sử dụng trên Spectre X360 15T rõ ràng vượt trội hơn so với XPS 15 và Samsung Book 9 Pro
Cuối cùng, về mức giá, đó cũng là phần hấp dẫn nhất của Spectre X360 15T khi so với các đối thủ còn lại. Với việc không sử dụng chip Quad-core và card đồ họa rời bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền. Với mẫu model thấp nhất 8 GB RAM, 256 GB SSD bạn sẽ chỉ tốn 1.150 USD, trong khi đó với mẫu máy Dell XPS 15 với cùng dung lượng RAM và SSD bạn sẽ tốn 1.450 USD mà không có màn hình cảm ứng. Samsung Book 9 Pro thậm chí còn cao hơn nữa với 1.500 USD. Đó là 1 sự chênh lệch đáng kể về giá khi so sánh về hiệu năng như ở trên.

Kết luận
Giống như mọi thứ trong cuộc sống, sự hấp dẫn của Spectre X360 15T là mang đến những thứ mà người dùng cá nhân cần. Nếu bạn muốn có một chiếc laptop 15-inch để chỉnh sửa video, ảnh, hay các công viêc sáng tạo khác hãy sử dụng một chiếc máy với CPU và GPU mạnh như Samsung Book 9 Pro hay Dell XPS 15.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một chiếc desktop cho công việc thực sự của mình và muốn một chiếc laptop mỏng, nhẹ, đẹp, màn hình lớn, thời lượng pin tốt thì HP X360 15T là một lựa chọn hoàn hảo.


Nếu bạn thích kiểu dáng của Spectre X360 nhưng mong muốn có 1 màn hình lớn hơn, X360 15T sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn hảo

AW Press
 

maxximum3838

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thời gian sử dụng thực tế thấy ít hơn nhiều so với test khi chạy hỗn hợp nhiều phần mềm thông dụng hàng ngày
 

White3N

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bắt đầu các dòng laptop sử dụng CPU Skylake của Intel đây.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top