hTC HD - Tại sao khi sync PPC vs Laptop lại hay xảy ra hiện tượng này ???

lqkhai

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chào các bác !

E muốn bác nào có kinh nghiệm giúp đỡ việc sau.

Chả là thỉnh thoảng mỗi khi sync PPC với Laptop gặp hiện tượng sau - hiện dòng chữ thông báo
"there has been a change made on your sever that requires you to re-synchronize all items on your device. All changes made since your last sucessful sync will be lost. Do you wish to continue ?"
Các bác xem thêm hình dưới #-o :

hTC.jpg

1) Nếu E bấm YES thì nó sync lại tất cả từ đầu (nghĩa là xoá cả những cái đã sync lần trước ... và một số settings trong sync cũng không còn giữ như đã cài đặt lần trước ... Và bất tiện là thời gian sync khá lâu (vì sync lại hết, mà E hay sync cả emails)...

Tất nhiên, sau khi Sync thì bình thường. Nhưng rất mất thời gian và thỉnh thoảng lại xảy ra hiện tượng này (Khoảng 10 - 15 ngày khi Sync lại xảy ra).

2) Nếu E bấm NO thì nó khôngh sync các thông tin mới có từ sau lần sync trước (không cập nhật các thông tin mới)

Các bác nào có kinh nghiệm, vui lòng hướng dẫn:

a) Làm thế nào để không bị hiện tượng này nữa ?
b) Tại sao lại xảy ra hiện tượng này ?

* Các bác lưu ý là lâu lâu mới xảy ra 1 lần khi sync giữa PPC với Laptop, chứ không phải lần Sync nào cũng xảy ra hiện tượng này (Lâu lâu, cứ khoảng 10-15 ngày lại bị 1 lần). E dùng PPC là hTC HD Windows Mobile Pro 6.1 còn Laptop là Win Vista, khi sync dùng cable ạ.

Cám ơn các bác trước.
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
theo em đoán, vì rằng sau khi sync lần trước gần đây nhất, anh đã xóa bớt 1 số email cũ trên laptop, nên khi đồng bộ lần này máy sẽ nhận ra sự khác biệt giữa content trong email của inbox trong HTC và inbox laptop
do đó em nghĩ anh cứ nhấn YES để HTC cập nhật những email chưa có từ laptop vào HTC, và tự xóa những email cũ trùng lặp + xóa những email cũ mà trước đây đã bị xóa trên laptop!

@ Nếu ko an tâm anh có thể back-up 1 bản trước khi "YES"
 

lqkhai

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
To maianhtungsten: Đúng, tôi có đồng bộ email (Tôi đặt chế độ là sync cho các email trong 1 tháng gần đây, và chỉ sync nội dung (ko sync attachments))

Bác có cách nào vui lòng hướng dẫn.

Hình như anh có đồng bộ cả email phải không?
 

lqkhai

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cám ơn bác đã giúp đỡ.

Tuy nhiên, theo tôi hiểu thì việc xoá email trên laptop hay PPC sau khi vừa sync không ảnh hưởng đến việc sync lần sau vì sync nó dựa theo thời gian "time", nghĩa là nó lấy thời gian cuối cùng để hiểu dùng cho sync (VD: Xoá email trên laptop sau khi sync thì lần sau sync sẽ xoá email trên PPC ... việc này cũng tương tự như nhận thêm email trên laptop hoặc xoá edit của contact thôi mà ...). Vả lại tôi đã thử xoá email sau khi sync lần cuối, rút cáp ra ...một thời gian sau lại sync thêm lần nữa, hiện tượng đã nêu không xảy ra ...

Vấn đề tôi nêu không phải là sợ không sync được, mà vấn đề là như vậy rất mất thời gian vì nó xoá toàn bộ dữ liệu đã sync lần trước sau đó sync lại lần nữa ... và phải làm lại vài thao tác cài đặt settings ...

theo em đoán, vì rằng sau khi sync lần trước gần đây nhất, anh đã xóa bớt 1 số email cũ trên laptop, nên khi đồng bộ lần này máy sẽ nhận ra sự khác biệt giữa content trong email của inbox trong HTC và inbox laptop
do đó em nghĩ anh cứ nhấn YES để HTC cập nhật những email chưa có từ laptop vào HTC, và tự xóa những email cũ trùng lặp + xóa những email cũ mà trước đây đã bị xóa trên laptop!

@ Nếu ko an tâm anh có thể back-up 1 bản trước khi "YES"
 

tit_nguyen60

GÂY DỰNG
Tôi cũng bị y chang như thế từ khi chuyển sang dùng HTC Touch II và nay dùng Touch HD cũng tình trạng như vậy.
Không nhất thiết sync email mà ngay cả sync contacts và calendar cũng bị. Thông thường mình chỉ chọn một số phần để sync là contacts, calendar và email còn các phần khác như favourite, task... thì thôi. Nhưng thật chán là cứ vài ngày lại có thông báo như trên.
Sau nhiều ngày tìm cách khắc phục và đã nhận ra cách hay nhất là : Trước đây, từ rất lâu, mình dùng O2i với WM2003 thì không bị như khi dùng WM6 hay 6.1 vì thế mình bèn đòi lại "em" O2i và tiến hành các thay đổi của Contacts hay Calendar... trên O2i rồi sau đó cho nó Sync với Laptop, cuối cùng là cho Laptop sync với Touch HD thì ok, không còn hiện tượng trên nữa.
Vấn đề là phải 2 tay 2 súng nên hơi nặng túi ... he... hê
 

tit_nguyen60

GÂY DỰNG
Sau khi bị mất HD bèn mua mới HD2 thì biết lý do rồi: Đó là khuyết điểm của WM cho đến 6.5 mới khắc phục được. Bây giờ dùng HD2 thì tuỳ thích muốn thay đổi gì trên PPC hoặc PC thì khi Sync vẫn ok như thường. Hay là bạn chuyển HD2 thử xem có đúng không. Hic
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top