THỜI SỰ Huawei phát triển công cụ tìm kiếm mới thay thế Google Search

Các thớt khác của hoangnghiavnn

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo cáo từ XDA Developers cho thấy Huawei đang kêu gọi người dùng UAE thử nghiệm ứng dụng Search mới mà họ vẫn đang phát triển như là bước chuẩn bị để tránh phụ thuộc Google Search.


Công cụ tìm kiếm của Huawei đang được thử nghiệm
Theo SlashGear, Huawei thậm chí còn cung cấp gói APK để người dùng tải sử dụng. Có vẻ ứng dụng hoạt động trên mọi điện thoại ra mắt gần đây của Huawei, tuy nhiên các thử nghiệm cho thấy nó chưa thể như mong đợi của mọi người.
Với việc Huawei vẫn không có các dữ liệu tương đương Google Search nên không có gì ngạc nhiên khi công cụ tìm kiếm Huawei Search chỉ có thể cung cấp các kết quả tìm kiếm cơ bản và chức năng liên quan, như thời tiết, chuyển đổi đơn vị và tin tức.

Một vấn đề đáng quan tâm là Huawei không tiết lộ những gì có trong công cụ tìm kiếm của hãng, điều đó gây ra những lo ngại cho người dùng về khả năng theo dõi của nó. Bản thân dịch vụ này được điều hành bởi một công ty con có trụ sở ở Ireland, nhưng với những lời buộc tội nhắm vào Huawei, nhiều người vẫn có thể phải cảnh giác với các hoạt động của công ty Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 5.2019, Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại nước này do cáo buộc Huawei tạo ra những lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của họ để do thám người dùng và gửi dữ liệu đến chính phủ Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ. Phía Huawei liên tục phủ nhận các thông tin này và cho rằng đó là những cáo buộc vô căn cứ.

Theo Thanh Niên
 

Hà vy kẹo

NHẬP HỘI
mình chưa dùng Huawei nên cũng ko rõ chất lượng máy có bù được các khiếm khuyết do CH play mang lại ko, cài áp trên APK thì dễ nhưng có ai kiểm chứng là app đấy có chèn mã độc ko, có tự gửi dữ liệu người dùng đi đâu đó ko ... >.<
nghe bảo máy cao cấp của HW chụp ảnh quay phim rất ngon
 

Kẻ rong chơi

Tuỳ duyên
GẮN KẾT
Phần cứng hoàn thiện rất tốt, thực tế chiếm thị phần cao trong tổng số smartphone bán ra trên thị trường.
Tuy vậy, nếu không có hệ sinh thái của google thì ...vô hồn. Cứ lấy ví dụ như tivi của sony cài android còn LG cài webOS cho trải nghiệm khác hẳn về phần mềm.
 

alone4ever82

NHẬP HỘI
Giờ Android và IOS là số 1 về hệ sinh thái phần mềm rồi, Huawei phát triển riêng không có sự hỗ trợ của Gôgle,sử dụng sẽ tù túng lắm
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Máy e dùng có cái chấm này trên màn và hiện rõ lúc gọi điện, chạm vào hoặc gần vào là màn hình tắt nên e nghĩ là cảm biến hồng ngoại chìm, k biết thành nốt thế này có phải là bị lỗi k ạ?
Top