BÀI VIẾT [Hướng dẫn] Đa điểm trên các thiết bị chạy Windows Mobile

cunkuluv

GÂY DỰNG
Sau khoảng bốn tháng phát triển và hoàn thiện, thành viên Ondra Ster trên diễn đàn xda-developers đã cho ra mắt một ứng dụng nhỏ giúp các smartphone có màn hình cảm ứng đơn điểm chạy WinMo có thể sử dụng tính năng tương tự như đa điểm, tức dùng hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ khi xem ảnh hay duyệt web. Anh này khẳng định, ứng dụng của anh có thể hoạt động trên mọi smartphone màn hình cảm ứng chạy WinMo 6 hoặc WinMo 6.1.

Ứng dụng này của Ondra Ster có tên ResistiveSystem Pinch.exe, đúng như tên gọi thì nó được dùng để giúp các smartphone có màn hình cảm ứng điện trở đơn điểm có thể hoạt động như đa điểm, tức có thể nhận biết cùng lúc hai ngón tay. Tuy nhiên, theo như giải thích của Ondra Ster thì bạn bắt buộc phải cố định một ngón tay trên màn hình và ngón kia di chuyển, chứ không thể di chuyển hai ngón tay cùng lúc được. Ngoài khả năng hoạt động với trình duyệt web Opera thì nó còn có thể hoạt động tốt với chương trình HTC Album.

Hãy xem đoạn video dưới đây để thấy cách hoạt động của phần mềm này. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng WinMo thì cũng có thể thử bằng cách tải file đính kèm dưới bài viết (sẽ có hai file, ResistiveSystem Pinch.exe để chạy và RSPKiller.exe để đóng chương trình này lại). Ondra Ster cho biết nó có thể hoạt động tốt với các loại màn hình QVGA, VGA, WVGA, HVGA... Anh thử nghiệm trên HTC Touch Pro 2 màn hình WVGA.


http://forum.xda-developers.com/showthread.php? t=699596

[video]http://www.tinhte.vn/thu-thuat-windows-mobile-185/huong-dan-da-diem-tren-cac-thiet-bi-chay-windows-mobile-423985/[/video]

Nguồn: xda-developers va tinhte​

View attachment ResistivePinchToZoom - alfa.zip
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thấy thà để đơn điểm mặc định còn khỏe hơn cái đa điểm này! 1 tay bạn phải dí sát bất di bất dịch trên màn hình, còn ngón tay kia thì rê hoặc kéo => bất tiện vô cùng! Chưa kể là các thao tác làm người ngồi cạnh xem khá buồn cười + cài nặng máy cực kỳ nữa!
 

tzerox85

GÂY DỰNG
Bắt trước IP làm gì mỏi tay ra.
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bắt trước IP làm gì mỏi tay ra.
Nói bắt chước thì ko đúng rồi bác ạ! Phát triển phần mềm cho 1 loại thiết bị đâu phải việc đơn giản! Cá nhân em rất cảm phục người viết nên PM này, tuy nhiên do giới hạn của cảm ứng đơn nên tiện ích chắc có lẽ đến đó là đủ và quá tuyệt rồi. Nhưng thực tế áp dụng và lợi ích sử dụng thì ko làm mọi người thỏa mãn, dù sao đó cũng là 1 điều rất được khuyến khích đấy ạ!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top