Hướng dẫn Jailbreak iOS 4.2 trên iPhone 3GS bằng PwnageTool

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hướng dẫn Jailbreak iOS 4.2 trên iPhone 3GS bằng PwnageTool

Tin mới dành cho các vọc sĩ! Thế là bạn đã có thể download PwnageTool Bundle để jailbreak iOS 4.2 trên iPhone 3GS (old bootrom) và giữ lại baseband cũ để dùng cho việc unlock sau này bằng ultraSn0w. Tuy nhiên, sơ bộ cho thấy thật đáng tiếc là Cydia sẽ không sử dụng được trên iOS 4.2. Do vậy bạn sẽ cần phải sử dụng OpenSSH để copy từng file một trên iPhone.

Xin nhắc lại, phần mềm PwnageTool Bundle chỉ sử dụng cho bootroom cũ. Với bootroom sau này, hãy ngồi chờ GreenPoison sắp sửa đượcc ra mắt nhé.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho các bạn biết cách nâng cấp PwnageTool để nó có thể jailbreak iOS 4.2 Beta trên iPhone 3GS.

Cảnh báo: mọi thao tác đều do bạn tự quyết định và thực hiện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho mọi thất thoát hư hỏng hoặc không sử dụng được nữa của thiết bị bạn sẽ jailbreak. Hãy thực hiện nếu bạn quen thuộc với các thao tác được miêu tả. Nếu không xin hãy chờ phiên bản chính thức dành cho jailbreak iOS 4.2

Hỗ trợ thiết bị: chỉ dành cho iPhone 3GS, với bootroom cũ đã từng được jailbreak ít nhất 1 lần với redsn0w hoặc PwnageTool, Blackra1n hay Sn0wbreeze. Nếu iPhone của bạn có bootroom mới hoặc được jailbreak bằng Spirit hay JailbreakMe, hướng dẫn này không dành cho bạn. Bạn sẽ nhận được lỗi 1600/1604 trên iTune khi recover. Hơn nữa, vì Cydia ko chạy được trên iOS 4.2, bạn nên chắc chắn là OpenSSH được cài đặt từ link sau:
http://apt.telesphoreo.org/cydia/debs/openssl_0.9.8k-9_iphoneos-arm.deb
http://apt.telesphoreo.org/cydia/debs/openssh_5.2p1-8_iphoneos-arm.deb/
Với OpenSSH bạn mới có thể copy và cài đặt apps không cần Cydia.

Bước 1: Download PwnageTool 4.01 tại đây .

Bước 2: Download phiên bản mới nhất của PwnageTool Bundle từ msft.guy và bung ra trên desktop

Bước 3: Download iOS 4.2 for iPhone 3GS, and iTunes 10 for Mac.

Bước 4: Copy PwnageTool bạn đã download ở Bước 1 lên desktop. Right click, chọn “Show Package Contents”


Bước 5: vào thư mục Contents/Resources/FirmwareBundles/ và paste iPhone2,1_4.2_8C5091e.bundle file vào đó và đóng thư mục lại.


Bước 6: bây giờ hạy chạy bản patched PwnageTool, chọn iPhone 3GS bạn sẽ thấy PwnageTool tự động nhận ra iOS 4.2 firmware


Bước 7: Chọn "No" khi PwnageTool hỏi bạn “Do you have an iPhone contract that would activate normally through iTunes?”:


PwnageTool sẽ tạo ra phiên bản custom đã được jailbreak cho firmware iOS4.2 .ipsw


Bước 8: Bây giờ bạn chỉ cần restore your iPhone bằng firmware custom 4.2 mà bạn vừa tạo ra bằng PwnageTool. Mở iTunes, giữ “alt” button hay là “Shift” button trên Windows và bấm nút “Restore” (Lưu ý: không bấm “Update” hoặc “Check for Update”).
Chọn firmware custom 4.2 bạn vừa tạo và chọn open.

Bước 9: để iPhone restore và bạn sẽ có jailbroken iPhone 3GS chạy iOS 4.2. sau vài phút.

(dịch từ http://www.redmondpie.com)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top