Hướng dẫn "Kết Nối" Mac Unibody với Tivi ( Xem Video, HD, Games.. )

Apple®

GÂY DỰNG
- Nếu nhà bạn có một chiếc Tivi với màn hình rộng thì tại sao không kết nối em Macbook ( Hoặc Macbook Pro ) Unibody của bạn với nó để xem Film HD, chơi Games... cho đã nhỉ.
- Dòng Unibody có một cổng Mini Display Port để cho phép chúng ta làm điều này ( Một số dòng máy tính mới cũng đang phát triển cổng này )

- Giải pháp : Hãy mua 1 chiếc Adapter : Mini Display Port - HDMI để thực hiện điều bạn mong muốn. Sau đây là 1 vài hình ảnh.

- Support : Ai cần hỗ trợ kỹ thuật và thiết bị liên hệ : Y!M : mc_vnit@yahoo.com Hoặc Phone : 0944.455.455 

Apple®

GÂY DỰNG
Hỗ trợ :
- Trước tiên bạn cần 1 Adapter : MiniDisPlayPort - HDMI và 1 Cable HDMI - HDMI kéo dài
- Sau khi kết nối Mac Unibody - Adapter Minidisplayport HDMI - HDMI nối dài - Tivi ( Hầu hết tất cả các Tivi đều tự nhận )
- Bạn vào System Prefenrences > Dislay để tùy chỉnh.
+ Trước tiên trên máy tính bạn và Tivi sẽ hiện ra như sau :
+ Trong phần Arangement sẽ xuất hiện 2 cửa sổ. Trong hình trên thì cửa sổ của màn máy tính nằm ở giữa và cửa sổ màn Tivi nằm cạnh bên phải. Lúc này bạn đang làm việc với chế độ 2 màn hình. Bạn muốn làm việc trên màn Mac thì sử dụng bình thường. Còn muốn làm việc trên màn Tivi thì bạn kéo con trỏ chuột ra ngoài giới hạn bên trái của màn Mac bạn đang sử dụng thì con trỏ chuột sẽ chạy sang bên màn hình Tivi ( Giống như là màn Mac và màn Tivi nối lại với nhau ).

+ Bạn có thể tùy chỉnh việc kéo sang lề bên trái, phải, trên hoặc dưới bằng cách kéo cửa sổ của màn Tivi trong mục Arrangement nằm cạnh cửa sổ màn Mac ở bên trái, phải, trên hoặc dưới ( Hình dưới )


+ Ở chế độ này. Khi bạn muốn mở Videos hay chơi Games và vẫn muốn làm việc thì hãy trỏ chuột và kéo phần Videos hoặc Games sang phần của màn Tivi và dùng chuột chỉnh chế độ của Videos hay Games bên đó. Còn màn Mac ta vẫn dùng làm việc bình thường ( Hình dưới )+ Ở trong phía dưới có phần Mirror Displays khi bạn Click vào thì màn Mac và Tivi sẽ là 1. Lúc đó bạn sẽ làm việc với chế độ 1 màn hình.


Thủ thuật : Bạn muốn xem Full HD trên Tivi thì trước tiên hãy để Mac ở chế độ Sleep. Sau đó gập Mac vào và cầm Remote bấm 1 nút bất kì. Lúc đó Mac sẽ hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động trên màn của Tivi với độ phân giải Full. Lúc đó bạn có thể mở máy ra làm việc bình thường ( màn trên Mac sẽ không hiện lên nữa ). Muốn thoát khỏi chế độ này thì hãy Restart máy lại
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nhưng với tivi k có cỗng HDMI thì k làm đc hả bác ? dùng cổng khác đc k bác ??

có rất nhiều đầu chuyển từ cổng MiniDisplay,DVi,mini-DVI của Mac ra các chuẩn khác lắm bác ah :) (VGA,HDMI) nên bác có thể yên tâm ah
 

PILOT

GÂY DỰNG
Bác ơi, nếu tivi độ phân giải chỉ có 1024 thì có thể xem HD được không ạ ? cái tv nhà em mua 4 năm rồi nên chưa full HD, không biết xem có bị giật giẹo gì ko ?
 

con_ga

GẮN KẾT
bác nhấn full màn hình thì nó sẽ tự fix vừa cái màn của bác thôi,vẫn xem như full mà,chỉ có hình ảnh có thể ko chuẩn bằng full một chút thôi,giật hay không phụ thuộc vào thiết bị phát HD của bác có mạnh hay không thôi
 

tomneo

NHẬP HỘI
bác chủ topic cho e hỏi,cái miniD -> hdmi có chuyển đc cả sound sang tv k,hay chỉ mỗi hình,e nghe 1 số bác nói là chuyển đc cả sound sang TV nhg cắm vào chả thấy mẹ j,sound vẫn phát trên mb,hic
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top