ÔTÔ - XE MÁY Hướng dẫn sử dụng Toyota Land Cruiser VX 2016 (P1)

Các thớt khác của Toyota Thăng Long
#1
Để sử dụng hết các tính năng của chiếc Toyota Land Cruiser V8 VX 2016 là một việc không hề dễ đối với hầu hết khách hàng. Toyota Thăng Long có loạt bài viết hướng dẩn sử dụng chiếc SUV danh tiếng.

Trong bài viết đầu này Toyota Thăng Long tập trung hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống điều khiển địa hình cùng với chức năng hỗ trợ vào cua trên xe Toyota Land Cruiser V8 VX 2016 một cách tối ưu.

Sử dụng hệ thống điều khiển địa hình (Cùng với chức năng hỗ trợ vào cua) trên Toyota Land Cruiser V8 VX 2016
Cho phép bạn lái xe trên địa hình cực kỳ hiểm trở ở tốc độ thấp cố định mà không cần điều khiển chân ga và chân phanh. Chức năng này giúp làm giảm tối đa khả năng bị mất lực bám hoặc trượt xe khi lái xe trên đường trơn trượt, cho phép bạn lái xe an toàn.

Các điều kiện sử dụng hệ thống chọn chế độ địa hình.

Khi tất cả các điều kiệ được thỏa mãn, đèn chỉ báo của hệ thống chọn địa hình sẽ sáng lên, màn hình chọn chế độ địa hình sẽ được hiển thị trên màn hình đa thông tin và hệ thống chế độ chọn địa hình sẽ bắt đầu làm việc.
  • Công tắc điều khiển hai cầu chủ động ở vị trí “L4”
  • Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống VSC đều bật
  • Hệ thống điều khiển địa hình tắt.
Chuyển đổi chế độ.Hiển thị của màn hình đa thông tinTự động dừng hoạt động của hệ thống

Trong các trường hợp sau, đèn chỉ báo chọn chế độ địa hình sẽ tắt đi và hệ thống chọn chế độ địa hình sẽ tự hủy.

  • Khi công tắc điều khiển hai cầu ở vị trí “H4”.
  • Khi hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống VSC tắt.
  • Khi hệ thống điều khiển địa hình đang hoạt động.
Khi khó duy trì lực kéo

Chế độ BÙN và CÁT sẽ gây ra mức độ trượt bánh lớn nhất, tiếp theo là chế độ ĐƯỜNG ĐÁ NHỎ, ĐƯỜNG ĐỒI, ĐƯỜNG ĐÁ VÀ CÁT và ĐƯỜNG ĐÁ. Bạn có có thể chọn chế độ trượt bánh nhỏ hơn chế độ hiện tại để lái xe dễ dàng hơn khi mức độ trượt bánh là lớn, hay ngược lại chọn chế độ có độ trượt bánh lớn hơn chế độ hiện tại khi mức độ trượt bánh là nhỏ.

Khi xe bị sa lầy

Hãy chuyển chuyển chế độ của hộp số phụ và vi sai

Để biết cách sử dụng các chức năng sau, hãy đọc các trang tương ứng

  • Hệ thống hai cầu chủ động (P.308 - sách hướng dẫn sử dụng)
  • Khóa vi sai trung tâm (P.308 - sách hướng dẫn sử dụng)
Khi hệ thống phanh làm việc liên tục

Hệ thống phanh có thể sẽ bị quá nhiệt. Trong trường hợp đó chuông sẽ kêu, đèn chỉ báo “TRC OFF” sẽ xuất hiện trên màn hình đa thông tin và hệ thống chọn chế độ địa hình sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp đó, hãy dừng xe ngay lập tức ở chế độ an toàn để hệ thống phanh nguội đi. (sau đó bạn có thể lái xe tiếp tục như bình thường mà không gặp bất kỳ vấn đề nào cả).

Sau một thời gian ngắn, thông báo trên màn hình đa thông tin sẽ tắt đi, và bạn có thể sử dụng hệ thống chọn chế độ địa hình.

Khi hệ thống bị trục trặc

Đèn chỉ báo trượt sẽ sáng lên. Hãy mang xe đến đại lý Toyota để kiểm tra ngay.

CHÚ Ý:

Chú ý khi sử dụng hệ thống.

Hệ thống chọn địa hình được thiết kế để sử dụng trên địa hình phức tạp. Không sử dụng hệ thống này khi lái xe ở điều kiện thường.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng xe, những hệ thống sau sẽ tự động được kích hoạt tương ứng với các điều kiện lái xe.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những hệ thống này chỉ là những hệ thống phụ trợ và bạn không nên quá phụ thuộc vào chúng khi điều khiển xe.

Hệ thống ABS đa địa hình

Hệ thống này giúp cho bánh xe không bị khóa cứng khi phanh gấp, hoặc khi phanh xe trên đường trơn trượt hoặc khi lái xe trên địa hình phức tạp (như đường gập ghềnh, đường cát và bùn).

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp

Hệ thống này sẽ tạo ra và tăng lực phanh khi đạp phanh, nếu hệ thống phát hiện thấy tình huống cần dừng xe khẩn cấp.

Hệ thống điều khiển ổn định xe VSC

Hệ thống này giúp người lái kiểm soát tình trạng trượt của xe khi đánh lái gấp hoặc lái trên đường trơn trượt.

Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động

Hệ thống này giúp duy trì lực kéo và tránh cho các bánh xe khỏi bị quay trơn khi khởi hành hoặc tăng tốc trên đường trơn trượt.

Hệ thống điều khiển hỗ trợ khởi hành trên dốc HAC

Hệ thống này giúp cho xe không bị trôi về phía sau khi khởi hành trên đường dốc.

Hệ thống vi sai hạn chế trượt LSD

Hệ thống này sẽ chuyển công suất về các bánh sau khi các bánh trước bị mất lực bám đường hoặc ngược lại, nhằm hỗ trợ lực kéo.

Hệ thống treo động lực học KDSS

Hệ thống KDSS giúp người lái cảm thấy thoải mái khi lái xe bằng cách sử dụng hệ thống thủy lực để điều khiển các thanh ổn định của hệ thống treo tương ứng với điều kiện mặt đường và điều kiện lái xe khi quay vòng hoặc lái xe trên địa hình phức tạp.

Hệ thống lái có tỷ số truyền thay đổi VGRS

Hệ thống này sẽ giúp điều chỉnh góc xoay của bánh xe tương ứng với tốc độ xe và chuyển động của vô lăng.

Khi hệ thống điều khiển ổn định xe VSC/ Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động/ Hệ thống điều khiển hỗ trợ khởi hành trên dốc hoạt động.Để vô hiệu hóa Hệ thống điều khiển ổn định xe VSC/ Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động.

Nếu xe của bạn bị sa lầy trong tuyết hoặc bùn, hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xe có thể sẽ cắt giảm công suất từ động cơ truyền xuống các bánh xe. Có thể bạn sẽ phải tắt các hệ thống này để có thể giật xe thật mạnh và thoát ra được.

Tắt hệ thống điều khiển lực kéo chủ động.Tắt hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xeTự động bật lại hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xe

Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xe sẽ tự động được bật lại khi tắt công tắc “ ENGINE START STOP”.Tự động bật lại hệ thống điều khiển lực kéo chủ động

Nếu trước đó có hệ thống điều khiển lực kéo chủ động bị tắt, hệ thống này sẽ được bật lại khi tốc độ xe tăng lên.


Tự động bật lại hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xe

Nếu trước đó bạn đã tắt cả hệ thống điều khiển lực kéo chủ động và hệ thống điều khiển ổn định xe, thì các hệ thống này sẽ không bật lại, kể cả khi tốc độ xe tăng lên.

Nếu hệ thống phanh quá nóng

Hệ thống phanh có thể bị quá nhiệt. Trong trường hợp đó chuông sẽ kêu, đèn chỉ báo “TRC OFF” sẽ xuất hiện trên màn hình đa thông tinvaf hệ thống điều khiển hỗ trợ khởi hành trên dốc sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp đó, hãy dừng xe ngay lập tức ở vị trí an toàn và để cho hệ thống phanh nguội đi cho tới khi đèn chỉ báo “TRC OFF” trên màn hình đa thông tin tắt đi. (Lúc này bạn có thể tiếp tục lái xe như bình thường).

Nguồn: http://toyota-thanglong.vn/tin-tuc/huong-dan-su-dung-xe-toyota-land-cruiser-v8-vx-2016-phan-1.html
 
Last edited by a moderator:

Bài viết cần bạn xem thêm

Nội quy đấu giá của HHVN quy định: Chỉ thành viên "GÂY DỰNG" mới được quyền mở phiên Đấu giá. Chỉ thành viên "GÂY DỰNG" hoặc cao hơn mới được quyền tham gia đấu giá.""

Trước đây diễn đàn có tính năng nếu thành viên không đủ điều kiện mà tham gia đấu ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top