Hy hữu chuyện đi rẫy nhặt được cục vàng khổng lồ

Các thớt khác của quanvu72

quanvu72

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong lúc đi rẫy, một người dân nghèo kiết xác vô tình nhặt được cục vàng 2,1kg. Câu chuyện khó tin này đang khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.
- Trong lúc đi rẫy, một người dân nghèo tại Tương Dương (Nghệ An) may mắn nhặt đượccục vàng 2,1kg. Câu chuyện này đang khiến cả bản nghèo của huyện miền núi rẻo cao xôn xao, bàn tán.

"Nháy mắt" trở thành tỷ phú

Người may mắn là anh Lô Văn Ối (sinh năm 1983) ở xã Yên Hòa (huyện Tương Dương, Nghệ An). Trong lúc đi rừng đã "mò" được cục vàng khối nặng 2,1 kg. Từ một nông dân nghèo kiết xác, chỉ trong "nháy mắt" anh Ối đã trở thành tỷ phú giữa bản nghèo.

Mấy hôm nay bản Hào bỗng trở nên nhộn nhịp lạ thường, dân bản râm ran, bàn tán chuyện Ối được cục vàng.

Men theo khe Huổi Nguyên chúng tôi tìm đến nhà Ối. Khi hỏi đường, một người dân cho biết: "Ối được cục vàng, nó đang phá nhà cũ, dựng nhà mới". Đến nơi thấy cột gỗ ngổn ngang, máy bào máy cưa rú lên đinh tai nhức óc, căn nhà mới đang được hình thành.

Cục vàng mà anh Ối vô tình nhặt được khi lên rừng​

Hỏi về chuyện được cục vàng nhặt được trên rừng, mắt Ối sáng lên: "Tui cũng không ngờ trời thương cho cục vàng to đến thế".

Sáng đó, Ối lên rừng, lội dọc những con khe lở loét sau trận do lũ quét kinh hoàng vừa đi qua tàn phá. Lên đến gần đầu nguồn khoảng 3 km, chân tay mỏi rã rời, cúi xuống dùng tay vốc nước lên miệng để uống, thoáng cái thấy một cục đá to như hình cây nấm nở xòe ngả màu vàng xám giữa lòng suối. Ối nhặt lên xem rồi lại vứt xuống khe, nhưng trong thâm tâm vẫn như có điều gì đó mách bảo "biết đâu là vàng".
Nghĩ ngợi lúc, anh lại cúi xuống mò lấy lại "hòn đá" nhưng vẫn tự nhủ: Đời thằng Ối này quanh năm bần hàn mò được cục vàng "gốc" mới là chuyện lạ.

Ối cầm lấy "cục đá" ấy cào cào trên trêm bề mặt mấy đường thì hỡi ôi! Một màu vàng choé hiện ra trên vết xước. Anh hét lên như rung chuyển cả đại ngàn "Thằng Ối này giàu to rồi dân bản ơi". Ối giấu cục vàng vào gùi rồi nhanh chóng cắt rừng về nhà.

"Khi thấy cục vàng vợ em mừng quá, nước mắt cứ ứa ra. Cả đêm đó, để cục vàng trên đĩa, thắp đèn dầu, hai vợ chồng cứ thế ngắm nghía thâu đêm không chán mắt. Chỉ mong sao trời sáng mà ra Thị trấn để bán vàng" - Ối thật thà kể.

Vàng mắt vì...được vàng!

Lúc đầu vợ chồng Ối định đưa vàng ra Thị trấn Hoà Bình bán nhưng sợ không an toàn. "Của trời thương" lấy được trên rừng nên trong thâm tâm, Ối cứ nghĩ khôn dại sợ cán bộ biết được sẽ tịch thu.
Mặc dù chuyện Ối nhặt được vàng thì đến nay gần như cả xã đã biết nhưng vẫn lo. Ngay như chúng tôi đến xin chụp hình, Ối cũng lắc đầu nguầy nguậy: "Không được đưa hình em lên báo đâu. Bọn trộm biết được lại lắm chuyện".

Những ngày đầu có vàng, hai vợ chồng Ối cứ suốt ngày ở nhà khư khư giữ, không dám đi đâu. Đêm đến, thay phiên nhau túc trực canh kẻ gian dòm ngó. Ối, từ một chàng thanh niên thân hình to vạm vỡ, suốt mấy ngày lo canh vàng, mắt cứ thâm quầng, sức khỏe yếu hẳn.


Vợ chồng anh Ối mua hẳn két sắt để về thay phiên nhau trông giữ vàng.​

Lo quá, vợ Ối bàn tính đem vàng bán cho anh K. một doanh nghiệp chuyên buôn bán vàng ngoài Thị trấn Hòa Bình, Tương Dương. Ối bắt xe ôm ra Thị trấn thỏ thẻ chuyện bán vàng, mắt cứ lấm lét sợ có kẻ gian hoặc cán bộ theo dõi. Nghe chuyện, chủ tiệm vàng không tin và thốt lên: "Làm gì có cục vàng gốc lại to đến thế?".

Anh K. phóng xe ô tô vào bản Hào, đem cục vàng cân được 2,1 kg (cân sắt) cùng Ối ra Thị trấn đưa vào máy móc xác định vàng gốc già tuổi 9999 (cực đẹp). Người lái buôn ra giá hơn 1 tỷ đồng.

Với số tiền "nằm mơ chưa nghĩ đến con số" có được từ bán vàng, Ối ra lộc, phân chia cho anh em nội ngoại mỗi người một ít. Còn lại, hai vợ chồng cất riêng gửi tiết kiệm, mua xe ô tô vận tải, dựng chiếc nhà sàn mới.


Có tiền, vộ chồng Ối xóa bỏ căn nhà tranh tre, thuê thợ về dựng nhà mới.​

Nhiều người bảo Ối bán cục vàng ấy rẻ, đem hỏi chuyện này, Ối thổ lộ: "Mình đi làm công trình xây dựng trong đó, thấy hoàn cảnh nhà mình khó khăn nên người ta cho vay 4 triệu làm ăn. Đã 3 năm Ối vẫn chưa có trả, mà vợ đi qua chợ qua mấy lần người ta cũng không đòi. Vì nghĩa tình chuyện đó mà Ối vẫn chấp nhập chịu thiệt bán với giá thấp hơn thị trường chút xíu".

Anh K tiếp lời: "Sau khi đưa cục vàng về thấy đẹp quá rất nhiều người đến xem cục vàng hình cây nấm. Thậm chí, có người xin được chụp ảnh làm lưu niệm. Chỉ một ngày sau đó tôi cho gia công, xẻ ra được 50 "cây", đem ra Hà Nội bán lãi 200 triệu đồng.

Chuyện anh Ối được cục vàng khổng lồ, người dân ở đây lại râm ran truyền thuyết về một kho báu của nhà giàu trước đây do loạn lạc mang lên núi cất. Tại khu vực này cũng đã có người nhặt được cục vàng như anh Ối...
=P~=P~=P~
Mã:
Mã:
[URL]http://tintuc.etieudung.com/hy-huu-chuyen-di-ray-nhat-duoc-cuc-vang-khong-lo/23878.html[/URL][URL="http://tintuc.etieudung.com/hy-huu-chuyen-di-ray-nhat-duoc-cuc-vang-khong-lo/23878.html"]
 
[/URL]
 

lqminh176

{Chicken_Pro}
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
giàu bất chợt thế này cũng nguy hiểm lắm ^___^. dù gì vẫn ước đc như ah ý ^_^
 

ngheo_vuot_kho

GÂY DỰNG
ước j mình đc như anh ý:)|:)|:)|:)|
 

HaNaFTU

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái này để nguyên mang ra bán đấu giá ở nước ngoài còn dc nhiều hơn cả giá trị thực đấy chứ
 

huy_max1

Senator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ối anh Ối ơi sao kg chia cho e một ít bằng cái móng tay thôi để e lên đời con mác búc pờ dồ :((
 

babygirl9ncute

Trùm Tùm Lum
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em vừa nhân lên thử là 1,5 tỷ cơ mà :O

Nhiều người bảo Ối bán cục vàng ấy rẻ, đem hỏi chuyện này, Ối thổ lộ: "Mình đi làm công trình xây dựng trong đó, thấy hoàn cảnh nhà mình khó khăn nên người ta cho vay 4 triệu làm ăn. Đã 3 năm Ối vẫn chưa có trả, mà vợ đi qua chợ qua mấy lần người ta cũng không đòi. Vì nghĩa tình chuyện đó mà Ối vẫn chấp nhập chịu thiệt bán với giá thấp hơn thị trường chút xíu".

Làm phúc tắt sẽ gặp lành. Chúa thng cả 2 ng trên O:)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top