ibm bị hỏng 1 phím sửa như thế nào

Các thớt khác của buivietkhoa127
20 Tháng mười một 2007 lúc 07:15
#1
con t43 của em cách đây mấy ngày quạt kêu to quá, em mở cái bàn phím lên để thổi bụi cho cái quạt (em gỡ cả cái cable gắn bàn phím với main luôn cho nó dễ thao tác), sau đó gắn vào thì phím shift left không còn nhạy nữa, fải bấm ở rìa bên trái phím thì mới ăn (trong khi phần cảm ứng thì nằm ở nửa bên phải :eek: ). em nghĩ là nó bị kẹt gì đấy phía dưới phím shift nên gỡ cái phím ấy ra, sau khi dọn vài sợi tóc và chút ít bụi bẩn thì nó bị đơ luôn, không 1 lời trăn trối. bác nào có ý kiến gì giúp em với, em ko quen dùng phím shift phải, gõ chậm và thao tác ngược ngược thế nào ấy.

à lúc em gỡ cái phím shift lên để ktra cái phần cảm ứng thì thấy nó ko nhạy như các phím khác, tức là bấm mạnh, vuông góc thì nó mới ăn, nên khi gắn phím vào nó đơ luôn cũng là điều dễ hiểu. em ko nghĩ do lỗi cái cable, vì em chỉ gỡ ra khỏi main, thao tác ko có gì phức tạp, với lại chỉ hỏng 1 phím shift ấy thôi.

các bác giúp em với nhé, phím tab của em giờ cũng fải bấm ngoài rìa mới chịu ăn, mà em thì ko dám gỡ phím đó lên để xem nữa đâu ạ, shift còn có 2 phím chứ tab có 1 thôi, nó tiêu là em cũng tiêu luôn, thời gian này em dùng máy tính cũng tầm 12 tiếng/ngày, ko thể mang đi check đc, bác nào có kinh nghiệm mấy vđề này giúp em 1 tiếng nhé.

em cám ơn mọi ng
 

nmt1109

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười hai 2007 lúc 10:42
#4
Nhân đây em cũng có một lời khuyên chung dành cho những ai đang dùng máy IBM. Các bác nên giữ gìn cẩn thận bàn phím vì chỉ hư một nút thôi là phải thay cả bàn phím !
Máy T40, 41, 42, 43 mặc dù khá giống nhau nhưng bàn phím không thể thay từng phím cho nhau !
Nếu thế các dòng máy khác vẫn thay được hả bác???
Con V2000 của em cũng bị 1 phím dùng rất khó,phải ấn mạnh mới được còn nếu ấn nhẹ thì ko được!Thay hay tháo ra lau hả bác???Em chưa mở bàn phím ra tự nghịch bao giờ!:confused:
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Lazada Vietnam Master card on Monday