IBM- Có thật sự là nồi đồng cối đá?

Các thớt khác của Maybach

Maybach

57s
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười một 2007 lúc 21:23
#1

Từ trước giờ xách tay em chỉ sử dụng Dell, nay có đứa bạn vì tài chính eo hẹp nhờ mua dùm laptop, tham khảo nhiều nghe mọi người đều nói IBM nồi đồng cối đá thế là em bước chân vào thế giới IBM theo tiếng quảng cáo của nhiều người.

Lần đầu tiên một con T40 còn đẹp sau vài ngày sử dụng màn hình đen thui bật máy thì màn hình không lên, mặc dù biết máy đang chạy, lấy tay đè mạnh vào bàn phím thì có tính hiệu trên màn hình. Lỗi gì đây? em kô biết thế là xách đi bảo hành, sau một thời gian chờ đợi cũng được sửa chữa, nghe nói là thay luôn cái main gì đó.

Tìm trên forum thì biết đây là lỗi "hở" card màn hình, bệnh này xuất hiện khá nhiều trên IBM dòng T4x-----> đành chấp nhận, sử dụng một thời gian sau bệnh cũ lại tái phát? làm sao đây? hết bảo hành rồi thế là phải mang đi sửa thêm một khoản phí nữa---> đành chịu hàng seconhand mà.

Thế mà nói hàng IBm trâu bò chán thế đấy.

Suy nghĩ có thể do con đó bị lỗi, và thằng bạn săn tìm một con IBM vừa túi tiền, đích nhắm của nó là con T42. Thời gian sử dụng chính xác là 2 tháng 13 ngày, vào một ngày đẹp trời máy bật không lên, một màu đen toàn màn hình. Khi máy đã bật lên mà lỡ tay đụng nhẹ laptop là treo cứng luôn. Bệnh nặng rồi giải pháp thay nguyên cả cái main giá 150usd.( một khoản tiền kô nhỏ).

Em chẳng biết tại sao IBm dòng T40 bị như thế, mở thử một con IBM ra( rất tiếc không chụp hình lại- đã trả cho đứa bạn rồi)---> nhận xét cái khung bao quanh quá yếu- bạn cứ để một con IBM trên bàn và nhấc một góc bên cạnh thì thấy nó yếu thế nào.

Tham khảo một vài nơi sửa laptop thì xin chia buồn IBM dòng T4x lỗi card VGA nhiều vô số( có thể nói tỉ lệ hư hỏng là khá cao).:mad:

Thế là từ nay rút ra một đều: chẳng có loại nào mà không bị lỗi cả, tìm trên forum cứ nói IBM trâu bò trong khi thực tế chết nhiều cũng không kém.
Với em giờ đụng đến IBM là em cạch rồi.
Bác nào không tin có thể ghé bất kì nơi nào có sửa chữa laptop thì sẽ có nhận xét chính xác nhất.
PS: Với một số bác có thể thần tượng IBM, mỗi người mỗi quan điểm, nhưng những gì xảy ra với em và bạn em thì IBM mất điểm hoàn toàn.:mad:
 

asiatrung

Tuyệt Tình Cốc
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười một 2007 lúc 22:26
#4
Chào các bác !!!

Thật ra mà nói thì laptop dòng máy nào cũng bị hư cả, chẳng có cái nào mà kô hư nhưng ở đây chúng ta nhìn nhận 1 quan điểm chung như thế này. Đã chấp nhận xài hàng seconhand thì nên chọn những thương hiệu có nhiều trên thị trường như : IBM, Dell, Compaq ... trong số những dòng máy này thì mình chắc chắn rằng chỉ có IBM là tìm mua đồ part dễ nhất, còn những hiệu khác tuy cũng có đồ part nhưng kô nhiều và giá cả cũng kô good lắm.
Như bạn đã nói, IBM dòng T4x thì đúng là 10 cái thì bị hở chip VGA hết 9 cái rồi. Lý do là cái base của dòng này thiết kế đơn giản, ép sát dưới cái base chỉ có miếng nhôm mỏng tanh :rolleyes: , thêm nữa thời tiết Việt Nam tương đối nóng và các bạn xài Lap thì hay di chuyển nhiều nên hay xảy ra tình trang hở chân chip. và 1 điều wan trọng nữa mà ít ai chú ý đến đó là việc bảo trì cái laptop thân iu của mình cả. Nhìn hình thức bên ngoài mới đẹp như thế đó nhưng khi mở ra bên trong thử xem, bụi lớp lớp trong đó. các bác nên biết rằng khi bị đóng bụi như thế nếu gặp thời tiết ẩm ướt thì bụi đó sẽ đóng cục lại làm cho linh kiện trên main dễ bị rỉ sét, chưa nói đến việc bụi sẽ góp phần làm oxi hóa chì từ chân linh kiện tiếp xúc với mainboard.
Nếu như xài PC mỗi tháng bảo trì 1 lần thì mình thiết nghĩ laptop cũng vậy, có thế mới kéo dài tuổi thọ laptop iu wí của mình được. \\
Thân !!!
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười một 2007 lúc 22:41
#5
Mỗi một đời máy được bán ra đều có điểm ưu khuyết, trường hợp IBM T4X series bị lỗi như thế gọi là pan đặc chủng rồi trước khi mua chúng ta nên tham khảo kỹ. Đâu phải cứ IBM là cái nào cũng sắt đồng cả đâu.
thêm nữa thời tiết Việt Nam tương đối nóng và các bạn xài Lap thì hay di chuyển nhiều nên hay xảy ra tình trang hở chân chip
Thế thì phải qua Tây và dùng Lappy cố định một chổ hả bác? khó thế.
 
13 Tháng mười một 2007 lúc 22:44
#6
trước mình sài con t30 được 3 năm rồi bán, rớt hàn trăm lần vẫn chạy vo vo. hiện đang dùng t42p được hơn 2 năm, cũng ôm lên giường xem video, ngủ quên đạp bay xuống đất hoài cũng chẳng sao. 2 máy của mình cũng hàng 2nd hand. Nói chung mua máy tính cũng do may mắn thôi, mà mình mua cái desktop nào là chết cái đó.
 
13 Tháng mười một 2007 lúc 23:07
#7
Từ xưa đến giờ khi nói đến laptop "nồi đồng cối đá" người ta biết ngay nó là Dell, chứ IBM "nồi đồng cối đá" thì bây giờ mới nghe lần đầu.

Nhưng nói chung là của bền tại người. IBM cũng được rất nhiều người dùng bởi giá cũng tương đối, linh kiện dễ mua.

Bạn của anh thật chẳng may chứ không phải lỗi tại anh. Máy móc lâu lâu trúng cái như vậy chứ nhiều người cũng dùng một hai năm có thấy sao đâu?

Thôi, anh cũng không nên buồn hoặc bức xúc quá về việc này nhiều, nếu máy còn bảo hành thì mang đi bảo hành, còn nếu không thì mua chỗ nào nhờ họ kiểm tra lại cho.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười một 2007 lúc 23:51
#8
máy móc mà anh, cái nào lại chả hư, nhưng đúng là IBM dòng T 4x hay bị VGA vì nó ko kẹp tản nhiệt cho chip VGA nên hơi vất vả khoảng đó


@ và hôm qua, đẹp trời con panasonic CF-29 của em cũng lên đường, bật ko lên hình, kiểm tra 1 hồi, hư mạch nguồn, ôi thôi cái mobo bé tẹo,........ dong laptop khủng như pana mà còn teo nữa, nói chi mấy em IBM
 
14 Tháng mười một 2007 lúc 00:12
#10
Con toshiba của em bị chết loa sau 5 tháng sử dụng. Còn của ông bạn em thì chết chip nguồn hay sao ấy nhưng giờ không tắt được máy (sau 1 năm sử dụng). Mua được máy thế nào là tốt? Em đoán là do số của mình đỏ hay đen thôi:eek:
Nhưng công nhận một điều máy toshiba chạy êm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday