IBM t41 không đọc được đĩa DVD

Các thớt khác của vint
8 Tháng mười 2007 lúc 15:16
#1
máy laptop của tui, IBM T41 tự nhiên cả tháng nay không đọc được đĩa DVD, cả DVD data, DVD nhạc, DVD phim. Có bạn nào biết vì sao không, chỉ giúp tui với. Còn cái Region cài đặt của máy tui là Region 1, không biết có đúng không vậy. Xin cám ơn.
 

Kận

Thợ vườn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười 2007 lúc 16:36
#2
Bác phải đưa thêm thông tin thì mọi người mới trợ giúp được chứ? Ví dụ như hiện tượng khi đưa đĩa DVD vào thì máy báo như thế nào?
Cái Region là gì nhỉ, em dùng máy lâu rùi mà chưa thấy cài này bao h?
 
8 Tháng mười 2007 lúc 17:26
#3
Anh không cho nhiều thông tin nên có thể "chẩn đoán" không chính xác.

- Thông thường các đĩa DVD trên thị trường bây giờ cả trắng lẫn tím đều là đĩa Trung Quốc nên không có chuyện phải set region đâu? Có thể mấy cái đĩa kia chỉ là do ổ DVD không đọc được thôi mà khả năng cao nhất là do mắt đọc bị “chập chờn”.

- Đem những đĩa đó qua máy khác thử xem : Nếu đọc được thì đích thị đầu đọc bị hư, còn nếu không đọc được là đĩa hư. Thế thôi :D

Tham khảo thêm về việc set region:

Chỉ khi anh dùng đĩa gốc nếu DVD có mã RPC. Khi chạy WMP or Power DVD nó sẽ yêu cầu anh set lại region. Nếu nó im re thì khả năng là cái DVD bị lỗi. Bạn có thể cài cái DVD Region+CSS Free vào, không cần phải quan tâm đến cái region nữa. http://www.dvdidle.com/dvd-region-free.htm nhưng hiện giờ tình trạng máy của anh không nằm trong trường hợp này.
 

duythai85vn

Sống với đam mê
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng mười một 2007 lúc 03:16
#6
Hiện nay mình dùng T60 cung bị lỗi tương tự, tuy nhiên chạy DVD trên Medial Player Classic thì dùng chạy vô tư. Cứ chạy qua Power DVD hay WMP11 là y rằng chỉ có tiếng mà ko có hình, màn hình phân giải 1400*1050 nhé! Ai biết chỉ dùm đi!
Máy của mình cũng bị hiện tượng trên. Bạn cài một phần mềm chạy DVD khác ra là chạy ok. Vì chức năng hỗ trợ DVD của media 11 có vấn đề. máy mình cài bộ chạy DVD khác ra chạy vô tư. Nhưng cứ động đến media 11 là y rằng có tiếng nhưng hình thì chỉ thấy toàn bóng ma. Ra FPT nó bảo là lần đầu tiên gặp trên màn ảnh thinkpad mới đau :D
 

neo8x

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng mười một 2007 lúc 11:04
#7
máy laptop của tui, IBM T41 tự nhiên cả tháng nay không đọc được đĩa DVD, cả DVD data, DVD nhạc, DVD phim. Có bạn nào biết vì sao không, chỉ giúp tui với. Còn cái Region cài đặt của máy tui là Region 1, không biết có đúng không vậy. Xin cám ơn.
sao bác lại set cái Region về 1 thế, Region 1 là của Châu Mỹ nên giờ nó chỉ chạy đc nhg~ đĩa DVD của vùng đó thôi. Bây giờ bác set nó về Region 3 (Vietnam) xem có chạy đc đĩa của bác ko nhé

Lưu ý bác là mỗi ổ DVD chi cho phép tối đa thay đổi Region là 5 lần thôi đấy, sau 5 lần này bác có ghost, recover hay cài lại Win thì nó vẫn vậy thôi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Polar Pen này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tại nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng. Nếu bạn thích Polar Pen với mọi thứ hoặc bị cuốn hút bởi sức mạnh của nam châm, thì sản phẩm này là dành cho bạn.

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều cách thú vị và chức n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday