Image Grabber II.NET - Ghi hàng loạt khung hình từ phim HD

incomer

thập diệnmai phục
GẮN KẾT
Chất lượng của một khung hình phim HD tương đương với một ảnh 1 -2 megapixel nên có thể sử dụng cho nhiều mục đích như làm hình nền, trang trí, minh họa, làm truyện tranh... Hiện nay không có nhiều phần mềm có thể “bắt hình” từ phim HD, và Image Grabber II.NET là một trong số hiếm hoi đó.Các chương trình bắt hình thông thường như Fast Stone Capture 6.3, Smart Capture 2.1, Screen Hunter 4.0 không thể sử dụng khi bạn cần bắt hình trong phim HD, vì sau khi dán vào trình duyệt ảnh như Irfanview để xem lại, chúng chỉ có toàn một màu đen, cho dù bạn cho dừng hình (pause) rồi mới chụp. Những chương trình xem phim như Media Player thì không có công cụ bắt hình, ngay cả KMPlayer 2.8 cũng chỉ bắt hình được các loại phim thường, với phim HD thì đành chào thua do thiếu codec. Riêng chỉ có BS Player Pro 2.51 bắt được hình trong phim HD, nhưng chỉ từng hình một và không chụp hàng loạt.

Để khắc phục, xin giới thiệu với bạn một chương trình bắt hình hàng loạt trong phim HD cực nhanh, đó là Image Grabber II.NET. Đây là công cụ miễn phí hoàn toàn, có thể bắt hình hàng loạt cực kỳ nhanh từ các định dạng video thông dụng như avi, asf, wmv, mov, rm, mkv, vob... và lưu các hình chụp này thành các hình dạng nhỏ (thumbnails ) trong một file duy nhất hay nhiều file riêng rẽ. Chương trình hoàn toàn chạy tốt trên các phiên bản Windows và dùng bộ lọc Direct X. Chú ý: Phiên bản Image Grabber II.NET (có thêm chữ net) chạy tốt hơn bản thường (không có chữ net) nhưng máy tính của bạn buộc phải có cài sẵn Microsoft FRAME Net 2.0 hoặc 3.0.

Link tải từ Mediafire: http://www.mediafire.com/file/zayman...fakepath\Image Grabber II .full.zip.

Trong địa chỉ này, có đủ cả 2 bản cùng lúc cho bạn chọn để dùng.

Ở cả 2 bản đều có giao diện ban đầu rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ có 2 mục chính là File và Help và một cửa sổ để xem phim, chọn hình để bắt.

Lưu ý là với bản phiên bản Net, lúc xem phim sẽ có âm thanh, còn bản thường thì không, các hình chọn nằm ở bên trái thay vì nằm dưới, trước khi mở phim, thanh công cụ điều khiển phim và chọn hình còn bị mờ nằm phía dưới, chỉ sau khi mở phim, thanh này mới hiện rõ ra để sử dụng. Bản thường có thanh công cụ điều khiển chạy phim và bắt hình phía trên, cùng nằm ngay dưới thanh menu.

Khi mở phim, bạn cũng cần lưu ý thêm nếu file là dạng mkv của HD bạn phải chọn vào All files thay vì All movies trong bảng thường, phim mới xem được. Bản NET thì cứ chọn All media files là mở và xem phim được ngay.

Giao diện lúc đầu của bản Net khá đơn giản (không thấy thanh công cụ ngay), nhưng chức năng lại cao cấp hơn, phim có âm thanh dễ theo dõi, việc chọn hình cũng dễ hơn nhiều.

Trước khi mở phim xem, bạn nên vào phần Options trong mục Files để thiết lập cách bắt hình hàng loạt và mức chất lượng ảnh.

Có khá nhiều mục để bạn thiết lập, nếu không muốn hình hàng loạt quá nhỏ, khó xem, bạn nên chọn Column là 2 thay vì 5 và số Frame (khung hình) bắt ở số nhỏ từ 5 - 8 thay vì trên 10. Đừng chọn Frame vào số 20 vì hình ra hàng loạt sẽ quá nhỏ. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh kích thước cho từng hình bằng cách chỉnh lại trong phần Layout options.Lưu ý, dù bắt hình hàng loạt bạn vẫn có thể xóa bớt một tấm ảnh bằng cách bấm chuột phải vào hình rồi chọn Delete, hoặc có thể hay thay đổi nhãn của từng hình. Sau đó, bắt lần nữa rồi sắp xếp lại theo ý muốn của mình.

Khi save hình, bạn có thể chọn Save file (1 file duy nhất) hay Multiple files (nhiều ảnh gom chung trong 1 file duy nhất).

Đây là một chương trình bắt hình thật tuyệt dành cho người xem phim HD khi cần lưu lại những hình ảnh để đưa lên blog hay forum, in ấn. Lưu ý: bạn nên dùng bản Net, ngoài ưu điểm có âm thanh lúc xem phim giúp dễ chọn ảnh hơn, nó còn hỗ trợ nhiều dạng phim MKV thông dụng nhất hiện nay.

st.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top