insufficient system resources exist to complete the requested service?

manhthong

GÂY DỰNG
EM đang chạy laptop rất bình thường thì tự nhiên lướt net thấy đơ đơ
sau đó thử mở bất kì ứng dụng nào cũng ko mở đc và thấy báo lỗi " insufficient system resources exist to complete the requested service"
không hiểu sao lúc đó CPU usage lên đến >70% và memory (free) còn có dưới 10%
em thử tắt tất cả các ứng dụng rồi bật lại bất kì ứng dụng nào cũng thấy tình trạng như cũ
ko mở đc bất cứ thứ j, kể cả task manager
restart máy mấy lân thì máy lại chạy bình thường
em thử lên gugle search nhưng ko thấy ở đâu có lời giải thích rõ ràng và thống nhất cả
lỗi này em cũng ko biết là từ bộ phận nào nên đành đưa vào topic này
bây h máy em đã chạy bình thường nhưng em muốn biết rõ nguyên nhân
mong mọi ng giúp em sớm ạh!
em xin cảm ơn trc ạh!

ram nhà em 2gb mà bổng nhiên bị chiếm dến 90% mặc dù k xài gì hết.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: insufficient system resources exist to complete the requested service ???

Insufficient system resources exist to complete the requested service
Máy tính khi gặp lỗi này, nhận định ban đầu đó là tài nguyên hệ thống đang được sử dụng gần đạt tới "ngưỡng giới hạn". Nguyên nhân chủ yếu là do:
1. Ứng dụng đang được chờ để kích hoạt yêu cầu tài nguyên hệ thống nhưng nguồn tài nguyên này không còn đủ để cung cấp, giúp hệ thống bắt đầu hoạt động.
2. Ứng dụng (kể cả ứng dụng đang hoạt động ngầm - background) đang chiếm bộ nhớ quá nhiều. Bác có thể kiểm tra bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và xem thẻ processes. Tuy nhiên, bác có đề cập đến việc không xem được Task Manager thì tình huống này có 2 nguyên nhân:
a. Malware, trojan, virus... khóa Task Manager.
b. Không đủ tài nguyên trống để kích hoạt Task Manager.
3. O.S có thể nhiễm "phần mềm độc hại" (malware), một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng chiếm dụng tài nguyên máy.
4. Vấn đề chiếm tài nguyên hệ thống cũng có thể là do các chương trình phòng, chống virus trên máy. Các chương trình này nếu ở chế độ Auto update và kích hoạt chức năng Rescan after update (quét hệ thống) sau khi update hoàn tất thì tài nguyên máy cũng sẽ bị chiếm dụng (nhưng thường thì ứng dụng có cơ chế quản lý tài nguyên rất tốt và sẽ tự trả tài nguyên ngay sau khi quá trình quét hoàn tất).
5. Sự phân bổ và cấp phát tài nguyên của các chương trình đang hoạt động không hiệu quả. Điều này có thể xảy ra khi phần mềm đó được viết ra nhưng không tính toán (hoặc không tính hết các khả năng phát sinh) đến các khả năng "mượn" và "trả" tài nguyên hệ thống một cách hợp lý. Nếu là điều này thì thông thường sẽ có các bản "vá" (patch) lỗi của chương trình.
6. Website thì rất đa dạng về cả nội dung, mục đích... Có những website ẩn sâu, trojan... mà khi người dùng vô tình truy cập thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu như không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Biểu hiện các website như thế: Khi truy cập thì sẽ bị "đơ đơ" máy. Thêm nữa, quảng cáo, chèn flash, ảnh dung lượng và độ nét cao... thì cũng gây hiện tượng "đơ" máy.
7. Bác có đề cập bộ nhớ RAM là 2GB nhưng nếu máy bác có CPU "không cao", card đồ họa tích hợp và nếu đang sử dụng song song các chương trình yêu cầu xử lý đồ họa, giải trí... thì mức phân bổ sẽ khác. Thêm vào đó, nếu bác sử dụng trình duyệt để xem video chẳng hạn thì tài nguyên máy sẽ rất nhanh cạn.
Một số các nguyên nhân nêu trên cũng là hướng giúp bác giải quyết vấn đề bác đang gặp.
 

manhthong

GÂY DỰNG
cám ơn bác đã góp ý ,cuối cùng em cũng tìm ra nguyên nhân đó là do virus ! phải dùng avast , Kaspersky quét cả ngày mới hết dc ! máy cứ hay bị virus win32 thâm nhập :(

em muốn hỏi thêm là cấu hình máy như vầy cài win 7 có được k ? tốc đô có hơn win vista k nhỉ ? thanks


Sony Vaio VGN-FZ15G (Core 2 Duo T7100 Processor 1.8GHz, 1GB RAM)

Centrino Yes
Processor speed 1.8GHz
Processor Core 2 Duo
Amt of RAM 1024 MB
Hard drive 120 GB
Optical drive DVD DL writer
Graphics hardware Nvidia GeForce 8400M GT
Diagonal screen size 15.4 inch
Remote No
TV tuner No
Operating system Win Vista Home Premium
Weight w/battery 2.7 kg
Wireless LAN 802.11a, 802.11b, 802.11g
Webcam Yes
 

atlantissg

NHẬP HỘI
máy mình sài core 2quad, ram 4g ... quét virus bàng avast + kas thì chã báo gì, nó cứ nhai bộ nhớ lên đến 2gi3, ko biết ứng dụng nào nhai cã, bật task manager xem thì thấy ít ứng dụng chạy chứ đâu có nhiều đâu, xin giúp mình nhé. liên hệ mình qua YH cũng được . YH: dangyeu.chiatay@yahoo.com
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top