Intel Core Duo 1GHZ-chia sẻ kinh nghiệm đau thương với mọi người!

Các thớt khác của viero86
29 Tháng mười một 2007 lúc 09:50
#1
- Chuyện là thế này: cách đây 3 tháng em có mua 1 con laptop Dell D820 của anh Trí hi-end.Nói chung là bỏ qua mấy cái lỗi lặt vặt như ko có nắp card PCMIA,Dell.com không nhận service tag trong BIOS và máy từng bị bung thì xài rất ngon, không có gì phải phàn nàn,anh Trí còn nhiệt tình giúp mở máy để thay RAM hộ nữa.
- Vấn đề đầu tiên xảy ra khi cài Vista,máy báo "Your AC power adapter type is 65W.Your system will operate slower and battery will not charge.Please connect 90W adapter or higher for best system operation..."Đại ý là máy phải cần adapter công suất 90w để hoạt động tối ưu.Lúc đầu em cũng ko tin và cài vista ultimate.Nhưng sau kiểm tra Vista performance index chấm cpu có 3 điểm-thấp nhất có thể.Super pi 2M thì mất gần 3 phút rưỡi (đáng lẽ là 1ph),còn chơi PES2007 thì bị giựt.Test bằng Intel Processor Identity Ultility thì nó báo CPU mình đang chạy 0.7GHZ :eek: Hơn nữa lúc tháo adapter xài pin thì không bị tình trạng này,cpu kéo lên được 2.16ghz và máy chạy nhanh trông thấy.
- Sau đấy em contact anh Trí hỏi xem anh thu lại adapter được không hoặc đổi adapter 90W khác em bù tiền.Sau 1 thời gian thì anh Trí đổi cục adapter 90w và không phải bù đồng nào.Gắn nó vào thì CPU lúc lên được 2.1,lúc vẫn giữ nguyên 0.7ghz.Được một thời gian (khoảng 2 tuần ) thì pin chai (chỉ còn 20% dung lượng),CPU ko lên được nữa,giữ luôn ở mức 0.7ghz cho dù dùng pin.Em hoảng quá flash lại BIOS thì nó báo thế này:"The AC power adapter type cannot be determined.Your system will operate slower and battery will not charge.Please connect 90W adapter or higher for best system operation..." Đại ý là cục sạc này BIOS không nhận được là hàng chính hãng,yêu cầu đổi 90w adapter khác (dù anh Trí nói nó đi kèm với XPS M1710).Mang ra cho mấy anh KT sửa thì kết luận sạc lô,thay CPU khác vẫn chạy 0.7GHZ.Bây giờ em đang tìm máy chữa cháy để đem đi sửa main.
- Chuyện không có nắp PCMIA,service tag hay dấu hiệu bung máy là lỗi của em không xem kĩ (trời hơi tối,xài một tg mới phát hiện).Còn vụ adapter là do ham rẻ mà hỏng cả cục pin+main.Chỉ lưu ý mọi người để không mắc sai lầm giống em thôi:
- Em thấy nhiều anh bán máy chỉ ghi cấu hình (99%),không đề cập đến các vấn đề khác như sạc có phải sạc zin không,đúng chính hãng không,từng bị bung không...Máy em lúc mua là được quảng cáo 99% đó...Mọi người nhớ hỏi cẩn thận.
- Không tùy ý cắm sạc không rõ nguồn gốc,tốt nhất là mua ở chỗ uy tín hoặc nhờ cty khác kiểm tra.

- Mấy lời này có lẽ anh nào buôn laptop nhiều thì hơi thừa,nhưng với mấy người không chuyên như em thì có thể có ích.
 

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng mười một 2007 lúc 10:01
#2
Thì người ta cũng chỉ nói Máy còn 99% là đúng, vì 1% còn lại chính là Sạc đó :p
Đùa chứ: Các bác buôn bán đừng vì 1, 200K mà làm hỏng viên pin hoặc ảnh hưởng đến cái Lap của bọn " Gà mờ" như chúng em :)
@ Trừ các bác buôn bán chân chính nhá :p
 

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng mười một 2007 lúc 11:31
#4
*Thứ 1: Máy Dell D820 là dòng rất bền, tới nỗi bị thay thế linh kiện bên trong chắc hẳn trước đó nó phải bị hư khá nặng.
-Hiện tượng bị sạc lô khiến máy vô ko đủ điện nên chạy cà giựt là tất nhiên, giống như 1 cái bóng đèn sáng mờ vậy.

*Thứ 2: Ông Trí này đã từng "thuốc" ko ít người, nhất là về laptop và DTDD, ko hiểu sao mọi người vẫn cứ tin tưởng mua hàng mua him nhỉ.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng mười một 2007 lúc 22:47
#6
D820 mua trên HH mà bị như vậy kể cũng xót. Cảm ơn bác đã cho anh em thêm bài học.
Khẳng định với bạn : mua ở đâu cũng thế thôi. Gà thì chỉ có để làm thịt:p
Cái hơn của HH là : cái black list đó. Bạn phải đọc nó cho kỹ, cân nhắc cho chán hãy mua. Và việc bạn post lên đây để chia xẻ thì cũng là cái hơn ở hh so với mua ở những chỗ ất ơ khác.
Thành thật chia buồn với bạn. Bác Trí đã ở trong black list rồi, chẳng còn gì để mất. Trừ khí ... ghi thêm rằng thành viên này xứng đáng ghi tên 2 lần trong black list.
em đọc trong BL đâu thấy tên Trí hiend đâu

Ui, chêt thật. Tớ mấy lần thấy vụ lùm xùm với bác Trí, cứ tưởng bác ấy đã vào list rồi. Xin lỗi các bác.
 

babyone

dại gái
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng mười một 2007 lúc 23:01
#8
Khẳng định với bạn : mua ở đâu cũng thế thôi. Gà thì chỉ có để làm thịt:p
Cái hơn của HH là : cái black list đó. Bạn phải đọc nó cho kỹ, cân nhắc cho chán hãy mua. Và việc bạn post lên đây để chia xẻ thì cũng là cái hơn ở hh so với mua ở những chỗ ất ơ khác.
Thành thật chia buồn với bạn. Bác Trí đã ở trong black list rồi, chẳng còn gì để mất. Trừ khí ... ghi thêm rằng thành viên này xứng đáng ghi tên 2 lần trong black list.
em đọc trong BL đâu thấy tên Trí hiend đâu
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
29 Tháng mười một 2007 lúc 23:39
#9
mình cũng chả nhớ là bác Trí có trong BL ko nữa, nhưng mà thấy dạo trước cũng có mấy vụ ầm ĩ trên này..
TÚm lại là ngoài việc mua bán tin tưởng nhau, thì nếu có thể,nên rủ thêm một bác nào rành đồ đi xem cùng, thỏa thuận rõ ràng về các linh kiện, phụ kiện, tình trạng máy,bảo hành...Chứ mua một cái laptop, đồ nhiều tiền, có vấn đề gì thì của đau con xót, mà ko biết kêu ai. Chưa kể nó gắn với công việc, ảnh hưởng tới côn việc nữa. Xin hết.
 

blueday

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 Tháng mười hai 2007 lúc 15:45
#10
bác trí có trong blacklist hả anh em,ở đâu mà tớ tìm mãi hông thấy nhỉ?có khi hh nên lập cái topic về mấy ông gian thương cho mọi người cùng tránh
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các Mods của HHVN

Lâu lâu ngứa tay đấu giá mấy món đồ chơi kiếm cơ giao lưu vs các bác trên HHVN, vừa xả stress vừa thêm mối quan hệ.
Bên cạnh đó thì cũng có vài thành viên không có trách nhiệm với cú bid, với em thì đồng nghĩa k có trách n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday