Intel Core Duo 1GHZ-chia sẻ kinh nghiệm đau thương với mọi người!

Các thớt khác của viero86

malibu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ặc càng ngày càng có nhiều người vào phàn nàn... chẹp chẹp mua bán kiểu này phải càng đề cao cảnh giác hơn
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dù sao thì topic này cũng đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm ăn của Mr.Trí. Càng nói nhiều càng ảnh hưởng nhiều. Làm ăn mà có 1 ad kiểu này thì coi như năm đó không khá nổi.......Theo mình thấy thì như vậy...
Mua danh ba vạn bán danh ba đồng....
 

cartoon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quả thật từ vài năm nay tôi cũng đã để ý thấy cái ông Trí này và những phàn nàn kêu ca của không ít nạn nhân rồi.Cá nhân tôi sẽ tránh xa ông này ít nhất 100 dặm he he...
 

viero86

GÂY DỰNG
Ok, nếu em muốn bán cục sạc đó, anh mua lại thôi
@usranger: bác mua bán với mình cái nào chưa mà dám phát biểu như thế, có gặp thực tế hay không hay cũng chỉ nghe nói rồi phát ngôn. Đừng lấy bụng ta mà suy ra bụng người chứ....
Tình hình là em lôi cái topic này lên lần cuối thôi,để mọi người biết kết cục của nó:
- Cái lap em đã đem sửa ở chỗ Hoàng Hân laptop hết 300k,sau đó mua thêm cục sạc zin 90W 40usd nữa.Nói chung là vô cùng ổn thỏa,chạy ngon lành cho tới giờ.Thanks HOANG HAN laptop :)
- Từ sau topic này,em đã liên lạc với anh Trí bằng PM,yahoo,ĐT...,riêng ĐT chắc phải trên dưới 10 cú.Đến sau Tết (T6 rồi) thì anh Trí hẹn gặp mua lại vì thiếu adapter cho D620.
- Sau khi test,kết quả là adapter chỉ vô điện,ko sạc được nên ko thu về (cũng ko mấy ngạc nhiên vì sao pin die).Bây giờ nó đang nằm nhà,ai mất/thiếu adapter thì em xin tặng xài đỡ (nhưng không đảm bảo ko hư máy à nha :) )
--> kinh nghiệm là:chú ý câu chữ của người bán: "kèm sạc" chưa chắc là sạc zin, "sạc zin" chưa chắc "theo máy".Khi nào "sạc zin theo máy" cũng nên kiểm lại số serial theo có đúng với cấu hình không cho chắc ăn.Chúc mọi người mua được máy như ý!
 

nvkhoa

GÂY DỰNG
HHVN là vì cộng đồng
lợi dụng HHVN là việc đáng nên án
âu cũng là bài học cho mọi người
 

camsealion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HHVN là vì cộng đồng
lợi dụng HHVN là việc đáng nên án
âu cũng là bài học cho mọi người

Đã là công đồng HHVN thì anh em cũng hành động vì HHVN, lên án những vụ việc buôn bán lừa gạt, lợi dụng sự non nớt của người mua hàng. Người mua lầm chứ người bán chẳng bao giờ lầm!!! Mong các MOD ngăn ngừa những vụ việc buôn bán trên. Cám ơn>:eek::eek:
 

thangtruong

GÂY DỰNG
Mình là người ngoài cuộc, đã xem qua 4trang trước, thấy cách góp ý của nhiều người và cách trả lời của bác Trí Hi-End như vậy là không đúng, giống cách trả lời của bác Dame ngày xưa quá, ngoài đời có công an và luật pháp can thiệp và tuyên án, còn trong thời giời ão thì củng phải có người quãn lý chứ nhĩ. xin các MOD cho ý kiến về sự việc này.
 

minh_tutu

GÂY DỰNG
kinh nghiệm là:chú ý câu chữ của người bán: "kèm sạc" chưa chắc là sạc zin, "sạc zin" chưa chắc "theo máy".Khi nào "sạc zin theo máy" cũng nên kiểm lại số serial theo có đúng với cấu hình không cho chắc ăn.Chúc mọi người mua được máy như ý!

Kinh nghiệm này chí lí bác ạ .
 

samshop

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cá nhân em thì nhận xét khách quan thế này :
Việc mua bán chia làm 2 phương thức chính : mua bán tận tay và mua bán qua mạng
_Mua bán tận tay : người mua và bán trực tiếp gặp nhau xem hàng và trả giá , cái này thì ít rủi ro không bàn sâu thêm
_Mua bán qua mạng : ở đây chỉ bàn về việc người bán và người mua cách xa nhau về mặt địa lý , không thể xem hàng trực tiếp chỉ có thể trả giá trên cơ sở thuận mua vừa bán
Hình thức này khá rủi ro, bất kể là mua bán ở trang nào, thậm chí là ebay, newegg...
Cái này đòi hỏi người mua và người bán phải tuyệt đối trung thực và uy tín, ở các trang vd ebay, họ có 1 mục là phản hồi , nhận xét cả người mua người bán. Cái này rất hay, diễn đàn mình nên áp dụng, sau 1 vụ mua bán thành công,người bán hoặc người mua có thể thêm 1 vài chỉ số uy tín hoặc ngược lại (cái này có lẽ là không khó, chỉ cần sau 1 nick thêm 1 cột sao hoặc điểm trung bình gì đó đại loại vậy).Nếu như áp dụng được thì có thể lấy đó làm cơ sở để người mua cũng như người bán an tâm hơn khi giao dịch: chắc chắn là khi mua đồ của 1 người đạt 10/10 uy tín cũng đỡ lo hơn người dưới điểm TB.

Người mua cũng nên để ý đồng tiền trong túi của mình bằng cách hỏi người bán thật kĩ về mọi chi tiết trong giao dịch, thời gian và chế độ BH.

*Theo kn của em, buôn bán cái gì cũng thế thôi, không thể đòi hỏi mọi s/p mình bán ra đều tốt vì đơn giản nó là đồ điện tử, sẵn sàng dở chứng bất cứ lúc nào nó thích, chả thể biết trước được. Cái quan trọng là dịch vụ sau bán hàng, chính cái này tạo dựng được uy tín của mình vì bây giờ vạn người bán , trăm người mua, hàng hóa thì chả mấy khi có đồ độc chỉ 1 mình mình bán.Cái kéo người mua lại với mình chính là uy tín và hậu mãi.Chỉ cần 1 khách hàng lên diễn đàn phàn nàn về mình thôi thì chắc chắn những người khác đọc được sẽ cảm thấy không an tâm,doanh số sụt giảm.

@anh Trí : em chưa mua bán với anh bao giờ nhưng em thấy uy tín của anh chắc xuống thấp nhất có thể rồi, gần như không thể vởt lên được.A nên xem lại.Bán được 10 cái tốt , mỗi cái lãi 1 đồng còn hơn bán 1 cái xấu lãi 9 đồng anh ạ
*
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top