LAPTOP Intel ngưng sản xuất Kaby Lake-G - dòng vi xử lý tích hợp nhân đồ họa Radeon của AMD

Các thớt khác của vancuongxd

vancuongxd

NHẬP HỘI
Hồi năm 2017, Intel đã khiến chúng ta bất ngờ khi tung ra dòng Kaby Lake-G - một dòng vi xử lý dành cho laptop với nhân xử lý Core i kết hợp với AMD GPU và 2 thành phần này phối hợp với nhau qua cầu EMIB được Intel phát triển. Tưởng rằng 2 hãng sẽ đi xa hơn với Kaby Lake-G thì đến hôm nay, Intel đã thông báo ngưng sản xuất dòng chip này và Intel cũng chỉ giải thích ngắn gọn là "nhu cầu thị trường thay đổi".


Kaby Lake-G được Intel trang bị trên dòng máy tính NUC Hades Canyon và với nhân đồ họa AMD RX Vega M GH và bộ nhớ HBM2 thì chiếc NUC này mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhiều, cho phép người dùng chơi được nhiều tựa game eSport ở tỉ lệ khung hình cao - một thứ mà các thế hệ NUC trước đây không làm được khi dùng giải pháp đồ họa HD Graphics của Intel. Ngoài ra một số dòng laptop cao cấp cũng được trang bị Kaby Lake-G chẳng hạn như Dell XPS 15 9575, HP Spectre x360 15t.


Tuy nhiên, đến năm nay thì mọi chuyện dường như đã thay đổi khi Intel ra mắt Ice Lake tiến trình 10 nm. Trên Ice Lake, Intel đã bổ sung một loạt công nghệ mới trong đó đáng chú ý là vi xử lý đồ họa tích hợp dùng kiến trúc đồ họa Gen11. Intel tự tin rằng các phiên bản Iris Plus tích hợp trên Ice Lake sẽ có thể mang lại hiệu năng tương đương những GPU rời như MX150 của Nvidia. Hãng cũng đang rất tập trung đầu tư cho kiến trúc GPU mới này cũng như chuẩn bị cho sự ra mắt của Xe - dòng GPU rời hướng đến đối tượng game thủ và người dùng chuyên nghiệp đầu tiên của Intel (tên mã Arctic Sound) dự kiến ra mắt năm tới. Vậy nên không khó để hình dung tại sao Intel ngưng phát triển Kaby Lake-G.

Theo: ExtremeTech
 

MrTaos

MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ngừng phát triển cũng vì nhiều lý do lắm bạn, AMD từ trước đến giờ luôn luôn ở chiếu dưới so với Intel vậy mà từ ngày hợp tác phát triển chung với Intel đa thay đổi bộ mặt hoàn toàn
AMD khiến Intel lo sợ khi sử dụng kiến trúc Zen 2 trên nền tảng công nghệ 7nm, AMD hiện đang dẫn trước Intel một khoảng xa khi gã khổng lồ làng CPU vẫn loay hoay chưa thể hạ thấp tiến trình của mình xuống được. Tuy nhiên những gì mà 'phe đỏ' sắp tung ra còn khiến cho 'phe xanh' lo lắng hơn nữa nữa. Đơn giản AMD hiện đã có dự tính cho CPU tiến trình 5nm ra mắt sớm vào năm 2021, thậm chí còn mát và mạnh hơn nhiều so với hiện tại. Thực tế thì rất nhiều người đã từ bỏ Intel để đầu quân cho AMD mà
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nội dung cũng nhỏ thôi nhưng do giao dịch qua diễn đàn nên em có vấn đề nhờ các mod và anh em trên diễn đàn phân giải giúp:
Em có giao lưu với em Phương tại topic này.
Top