TIN TỨC iOS 11.4 sẽ bảo vệ iPhone của bạn an toàn hơn

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1525908749482.png

Các nhà nghiên cứu ở công ty phần mềm Elcomsoft đã phát hiện ra một tính năng bảo mật cực kì thú vị có liên quan đến phiên bản tiếp theo đang chuẩn bị ra mắt của iOS. Nó sẽ khiến cho những ai có ý đồ xấu với những chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ khó lòng moi được dữ liệu từ những thiết bị xấu số đó.

Tính năng này gọi là USB Restricted Mode, cơ bản là nó sẽ khóa kết nối dữ liệu đến cổng Lightning chỉ sau 1 tuần kể từ lần cuối bạn mở khóa thiết bị chạy iOS… điều đó có nghĩa là nếu bạn để yên thiết bị không mở khóa trong vòng 1 tuần thì chế độ này sẽ khóa luôn cổng USB và không cho kết nối dữ liệu nữa.

Trong bối cảnh các nhà thực thi pháp luật đang liên tục yêu cầu mở khóa iPhone như hiện nay thì tính năng này sẽ có thể chọc giận họ. Vấn đề yêu cầu quyền truy cập dữ liệu đã bắt đầu nóng lên từ năm 2016, kể từ thời điểm FBI yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iPhone của tên sát nhân đến từ San Bernardino. Về sau họ đã làm được điều đó mà không cần chờ Apple nữa.

Người ta liên tục tranh cãi về quyền riêng tư của mỗi người dùng khi các nhà chức trách liên tục có những động thái như vậy. Tính năng này khi ra mắt sẽ là một trong những phương thức bảo mật tốt nhất hiện có cho các iFan vì nó sẽ bảo vệ dữ liệu của họ tránh khỏi những cặp mắt tò mò. Tính năng này nên được bật lên một cách mặc định để người dùng không phải lần mò qua nhiều bước thiết lập khác nhau.

 

Nguyễn Anh Luận

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thế lúc cần thì chắc nhập mật khẩu thì tính năng đó sẽ bị vô hiệu ah bác. Hay phết. Thế này mà ip bị mất cắp thì chắc chịu chết hẳn. Ko restore luôn thì sau này cắm máy tính còn không nhận nữa. Apple bảo mật cao thật.
 

ryanthai

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu lỡ để quên học không sử dụng máy hơn 1 tuần thì sao . mình cũng mở password giống icloud hả bác
 

Nhật Ngô

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sáng nay mới có 11.4, bác nào dùng rồi cho em ý kiến có nên lên không với, em đang ở 11.3, iphone 7 plus ạ
 

Anniel

GÂY DỰNG
Nếu lỡ để quên học không sử dụng máy hơn 1 tuần thì sao . mình cũng mở password giống icloud hả bác
Nó khóa cổng kết nối thôi mà , tính năng nhỏ nên em nghĩ chắc sau khi bác mở khóa máy vago màn hình chính chắc tự mất , nếu chưa hoàn chỉnh chắc nó không đưa vào cập nhật đâu :D
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
hoangnghiavnn IPHONE 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top