TIN TỨC iOS 9.3 sẽ thông báo cho bạn biết về sự quản lý của công ty bạn đang làm việc

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
iOS 9.3 sẽ hiện lên thông báo nếu nó thấy iPhone của bạn đang nằm trong diện quản lý của sếp.


Thật vậy, chẳng ai thích thú gì với việc bị người khác quản lý. Nhưng nếu bạn nghi ngờ nơi mình làm việc đang “rình mò” những hoạt động riêng tư trên iPhone, chắc chắn bạn sẽ muốn kiểm tra chứ?

Trong phiên bản mới nhất iOS 9.3 sắp tới, Apple đang biến điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo người dùng MaGNeTiX trên Reddit, bản beta mới nhất của iOS 9.3 có một tin nhắn thông báo cho người sở hữu iPhone rằng thiết bị của họ đang bị theo dõi.

Thông báo hiện ra rất rõ trên màn hình khóa và trong mục About: This iPhone is managed by your organisation (Chiếc iPhone này được quản lý bởi tổ chức của bạn). Trong màn hình About, bạn sẽ thấy chi tiết hơn một chút là sếp của bạn có thể quản lý lưu lượng Internet cũng như định vị thiết bị.

Trong lúc chúng ta vẫn chưa rõ là thông báo này sẽ hiện ra trên tất cả các loại hình quản lý hay thế nào, chương trình quản lý thiết bị Apple (Apple’s Device Enrollment Program) là một cách thức để các công ty có thể rộng rãi phân phát các thiết bị Mac hay iOS cho nhân viên của mình. Chương trình này đưa ra một tính năng gọi là Mobile Device Management (MDM – Quản lý thiết bị di động), nó sẽ cho phép nhân viên được nâng cấp – quản lý – giám sát các hoạt động của phần mềm trên thiết bị.

Có một điều cần phải làm rõ: tính năng này không giúp bạn thoát ra khỏi sự quản lý của công ty hay tăng thêm tính riêng tư trong bất kì trường hợp nào. Chỉ đơn giản là nó thông báo cho bạn biết rõ hơn về thiết bị của mình mà thôi.

Hạ Thiên
(Mashable)​
 

Đặng Tiểu Bình

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ít ra thông báo này cũng có phần hữu ích và tôn trọng quyền được biết của người nhân viên khi sử dụng iDevice và không phải nghi ngờ về những thiết bị mình đang sử dụng.
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Xài bản lock nên chưa vội up lên bản mới nhất, lại thêm cái kiểu sẽ bị quản lý thế nào thì bái bai :D
 

hong2412

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
9.3 e thấy có cái bật sang đèn vàng rất hay, đọc buổi tối ko bị nhức mắt.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top