PHẦN MỀM iOS 9 chính thức ra mắt

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sau nhiều tháng thử nghiệm và trải qua vài bản beta, hôm nay iOS 9 đã chính thức ra mắt người dùng trên toàn thế giới. Đây là phiên bản đầy đủ và ổn định. Bạn có thể dùng thiết bị của mình để kiểm tra cập nhật.


iOS 9 mang đến rất nhiều tính năng mới, bao gồm cả Low Power Mode. Tính năng mới này thật ra chỉ mới với người dùng iOS thôi (người dùng Android đã có từ rất lâu trước đó rồi). Người dùng cũng có thêm các công cụ chuyên về khả năng đa nhiệm cũng như một cách thức đóng ứng dụng mới.

Cách cập nhật lên iOS 9

Cập nhật iOS 9 trên iPhone và iPad rất dễ dàng chỉ với 3 bước sau đây.

1 – Truy cập vào Settings.

2 – Chọn mục General.

3 – Cuối cùng chọn Software Update.


Trước đó thì bạn nhớ bật Wi-Fi lên cho dễ download nhé. Bạn cũng nên lưu ý đến thời lượng pin hiện có nữa, tốt nhất là bạn nên sạc đầy còn không thì nên để pin ở mức 50% - 80% là được.

Cách khắc phục khi không cập nhật được iOS 9 bằng giao thức OTA (Over The Air)


Nhiều người dùng đã nhận được một thông báo lỗi Software Update Failed, an error occurred downloading iOS 9 khi họ cập nhật. Apple giải thích rằng lỗi này xảy ra vì server của hãng bị quá tải. Apple đã viết một thông báo trên trang tweet của hãng như sau: “IMPORTANT NOTE: Please be patient w/ iOS9 as due to the overwhelming numbers of downloads, it may not download right away. Thanks!” (CHÚ Ý – Xin mọi người hãy kiên nhẫn vì server chứa iOS 9 hiện đang bị quá tải, có thể mọi người sẽ không download được ngay. Xin cám ơn!).

Nếu bạn không cập nhật được iOS 9 bằng giao thức OTA thì đây là cách khắc phục cuối cùng:

1 – Mở iTunes trên máy của bạn lên. Kết nối iPhone hoặc iPad với iTunes.

2 – Bạn sẽ thấy một thông báo của iOS 9 hiện ra. Hãy click vào đó để hoàn tất việc download. Màn hình của iTunes sẽ hiện ra thông báo này: “iTunes is installing a software update for this iPhone and will install it when the download is complete” (iTunes đang cài đặt một bản cập nhật phần mềm cho chiếc iPhone này và sẽ thông báo cho bạn biết khi hoàn tất).

3 – Bạn có thể click vào góc trên bên phải của iTunes để kiểm tra quá trình download. Bạn có thể sử dụng cách này nếu như tốc độ Internet trên iPhone hoặc iPad của bạn không được tốt.

Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Fossbytes 1 - Fossbytes 2)​
 

truongdc1209

GẮN KẾT
Sáng con ip5 mía của mình thông báo đã có ios9, nhưng khi mình kết nối bằng itunes thì máy chỉ hiện lên ios 8.4.1 ( máy mình đang ở 8.4) có lẽ do quá tải mà sever táo chưa nhận diện, cách khắc phục thì các bạn down bằng link tải file IPSW của iOS 9, sau đó cập nhập thủ công vậy, up trực tiếp bằng OTA thì sau jailbreak hay bị lỗi, chúc các bạn vui với ios 9.
 

vtsm

SinhRaLàĐểTỏaSáng
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lên iOS 9 cũng chỉ vì ham hố cái WatchOS2, lên xong thì không thấy gì, sáng dậy thì nhận được tin WatchOS2 bị lỗi nên phát hành sau :( Đáng buồn. Trước mắt cảm nhận pin vẫn thế, chưa có vấn đề gì :) trước khi lên thì máy trống 2Gb, lên iOS 9 thì trống thêm 1Gb, máy báo có 3Gb trống :)
 

truongdc1209

GẮN KẾT
ios thì cứ phải xác định 9.x.x nó mới chuẩn, chứ mấy bản 9 chỉ là chuột bạch thôi :D
 

dotuananh88

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác nào đang dùng máy lock ko ạ? Có nên up lên IOS9 ko nhỉ? E đang xài lock, sim ghép support ios5->8. Lên ko lại ko ghép đc thì...đắp chăn lại khổ.
 

truongdc1209

GẮN KẾT
Bác nào đang dùng máy lock ko ạ? Có nên up lên IOS9 ko nhỉ? E đang xài lock, sim ghép support ios5->8. Lên ko lại ko ghép đc thì...đắp chăn lại khổ.
Máy lock thì bác cứ đợi thời gian cái đã, khi nào ổn định, có thông tin hãy up, bây giờ bác up lên mà nó k hỗ trợ thì xác định thôi :D
 

viets1986

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cũng muốn trải nghiệm os 9, mừ ko muốn bỏ cydia haizz
 

Heo Mập

Lười.
GẮN KẾT
mini2 lên 9, cảm giác lag hơn , đang định về lại mà lười quá.
Recent app làm giống androi L, cơ mà thấy nặng nề và cà giựt hơn nhiều, hay tại con mini2 cấu hình nó yếu quá nhỉ.
 

truongdc1209

GẮN KẾT
Một vài cảm nhận của e cho cái ip5, ios 8.4 so với 9.0
Bàn phím hơi khó bấm( chắc chưa quen), có độ trễ so với ios 8.4, hơi lag ,công cụ tìm kiếm thông minh hơn, ảnh nền mơis, các tiện ích cũng có nhiều cái tiến hơn, pin thì e chưa test thử, còn vài thứ nữa mà e chưa vọk tới, hehe, ngoài độ trễ ở con ip5 thì e khá là hài lòng, bác nào lên cho thêm chia sẻ đj, hj
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top