IP động trong Windows Vista

Nhieutien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng một 2007 lúc 23:48
#1
Mình mới cài bản Windows Vista Ultimate. Mọi thứ có vẻ OK, trừ hai vấn đề sau:
1. Giao dien Aero không có (trong Color Schemes), có lẽ vì card màn hình của minh chỉ là 128MB Share và RAM chỉ la 512mb.
2. Không thể nào vào mạng bằng IP động được, vào bằng IP tĩnh thì OK, chắc mình sai ở đâu đó.
Mong các anh em chỉ giáo.
Vô cùng cảm ơn!
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
21 Tháng một 2007 lúc 07:11
#2
Vấn đề 1 : em cũng đang bị giống bác đây ạ :D sau khi được các bro chỉ dạy thì mới biết nguyên nhân là RAM chưa đủ 1GB nên windows nó ko cho phép hiển thị chức năng Aero đó mà dùng ạ.

Vấn đề 2 : ko biết bác connect vào internet bằng cable hay là wireless, còn em connect bằng wireless thì vẫn để IP động và dùng đc mà, hay là bác kiểm tra lại cấu hình trong router xem, xem chức năng DHCP đang mở hay ko ?
 

Nhieutien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
21 Tháng một 2007 lúc 21:47
#3
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm:
- Vấn đề thứ nhất: Mình đã rõ, có điều xin hỏi thêm với VGA Share 128MB, RAM 1G thì liệu có được hiệu ứng Aero không?
- Vấn đề thứ hai: Mình dùng Modem ADSL kiêm Wi-fi Router. Máy để bàn vào mạng bằng cáp, máy xách tay vào bằng Wi-Fi, trước đây cả hai máy xài Windows XP thì dùng IP động vô tư. Còn bây giờ máy xách tay cài Vista Ultimate, nếu nối mạng bàng cáp thì dùng IP động được, còn nối bằng Wi-fi thì không được (máy vẫn nối được với Router nhưng không get được IP), phải dùng IP tĩnh thì OK.
Mình nghĩ không phải do Router vì trước dùng Win XP không vấn đề gì.
Rất mong các bạn chỉ giáo!
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2007 lúc 11:27
#4
1. Hình như là được bác ạ, em ko dám chắc vì em chưa tận mắt thấy, nhưng theo các bro bày cho, thì VGA 128MB là ok rồi, RAM 1GB là vừa đủ tiêu chuẩn, nên bác yên tâm đi ạ, nâng RAM lên đi rồi tính típ :D

2. Theo bác nói nghĩa là từ lúc còn dùng XP đến sau khi cài Vista, bác ko có chỉnh sửa j` trên router phải ko ạ ? Hiện tượng bây h của bác lúc dùng IP động có phải ở góc màn hình,