iPad, PlayBook, Galaxy Tab, HP Slate bạn sẽ chọn "em" nào?

Các thớt khác của Multech

Multech

GẮN KẾT

RIM vừa chính thức giới thiệu PlayBook, chiếc tablet đầu tiên của hãng chạy trên nền hệ điều hành mới đầy hứa hẹn BlackBerry OS Tablet. Đây được xem là đối thủ đáng gờm của iPad (Apple), Galaxy Tab (Samsung) và HP slate. Những thông tin cấu hình chính thức của PlayBook đã được RIM giới thiệu tại DevCon, iPad và Galaxy Tab đã rõ tường tận, HP Slate mới vừa lộ thông tin chi tiết bằng hai video trên Youtube. Người dùng đã và sẽ có nhiều lựa chọn khi “tậu” một em tablet mới về để sử dụng. iPad , Galaxy Tab, hay PlayBook (tương lai)… hay là tất cả (???). Mời các anh em cùng nhau so sánh và đánh giá sơ lược về hình dáng và cấu hình của 4 tablet thuộc vào hàng nổi tiếng nhất hiện nay và đại diện cho 4 hệ điều hành khác nhau tham gia thị trường Tablet là iPad, PlayBook, Galaxy Tab, HP Slate.

Đây là hình dáng và kích thước của 3 em (HP Slate chưa được công bố chính thức), tùy vào kiểu sở thích và cảm nhận về “cái đẹp” mà mỗi người sẽ có những đánh giá riêng, riêng em cái nào cũng đẹp.


Về cấu hình, một số thông tin của PlayBook vẫn chưa được công bố hay xác thực, nhưng về cơ bản đã có tương đối đầy đủ. Có thể so sánh cấu hình của các tablet theo bảng dưới đây:


Về tính năng, có một số điểm chú ý chính là khả năng chạy đa nhiệm và hỗ trợ Flash. RIM cho biết tính năng chạy đa nhiệm trên PlayBook là đa nhiệm thực và giống như chạy đa nhiệm trên máy tính. Galaxy Tab chạy Android nên khả năng đa nhiệm cũng được hỗ trợ full, đối với HP slate khỏi cần bàn đến. Về khả năng hỗ trợ flash, có lẽ iPad của Apple rớt điểm hẳn về mặt này, cả 3 thiết bị còn lại được hỗ trợ full flash. Đặc biệt BlackBerry OS Tablet mới xuất hiện nhưng được Adobe ưu ái quá nhiều (?).

Những yếu tố còn lại các bạn có thể xem bảng tổng kết ở trên để rút ra những điều cần thiết cho thiết bị phù hợp nhất với mình.


Multech - HHVN

Nguồn:Tổng hợp​
 

binmsc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ipad thì đang xài rồi. Nếu có đủ tiền, sẽ mua cả ba cái còn lại (Playbook, GT và HP Slate) để trải nghiệm - vì con máy nào cũng thích cả! Còn nếu phải ưu tiên, mình sẽ chọn mua thêm chú HP Slate vì hệ điều hành Windows 7 của nó chắc sẽ phục vụ tốt hơn cho công việc, so với chỉ phục vụ tốt cho giải trí và lướt web như mấy chú còn lại.
 

Expressvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chọn Galaxy Tab vì có Android có thể nói vừa giúp kết hợp công việc online với Google tốt & vừa giải trí :-$
 

buihai

GÂY DỰNG
Con của BB thì còn mới lắm, sang năm mới bán thì chắc chờ soft và game của nó cũng còn lâu. Hiện tại nên chán iPad thì chắc chỉ có SS Tab là sáng giá, nhưng vẫn đã bán đâu nhỉ ? iPad làm trùm thị trường cả năm rồi.
 
D

Desperado23

Playbook đi ! Nhưng con này em thấy cái boder to quá. Còn về tât cả cái khác là quá ổn rồi, Có tiền là xúc ngay.
 

Exodus

Mobilis in Mobile
GÂY DỰNG
PlayBook ......... vì đang dùng Blackberry, chắc chắn tiện cho việc đồng bộ
 

donghodoi

GÂY DỰNG
nếu xài ứng dụng văn phòng nhiều chắc xài HP rồi, còn giải trí iPad thì đỉnh rồi :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top