Iphone 4 đã về VN và cảm nhận ban đầu

Status
Không mở trả lời sau này.

sonmobile2009

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG


Rất đẹp, mỏng và chắc tay -- Đó là cảm giác khi lần đầu tiên mình được cầm trên tay chiếc iPhone 4. Máy do anh Hải bên Giavu.vn nhập về sáng nay, quả thực nó có mặt tại Hà Nội sớm hơn rất nhiều so với dự kiến, khi mà một số nơi trên thế giới người dùng vẫn phải xếp hàng dài trước cửa hàng của Apple để đợi mua iPhone 4. Chiếc iPhone này được xách về từ Pháp, do nhà mạng SFR phân phối, máy có dung lượng 32GB, bản lock và chạy iOS 4.


Dưới đây là một số chia sẻ và cảm nhận của mình sau khi được cầm trên tay iPhone 4. Bài viết không mang tiêu chí đánh giá để mọi người tham khảo, mà chỉ là một số cảm nhận của cá nhân mình khi được cầm máy trên tay mà thôi.

Về thiết kế, máy mỏng hơn rất nhiều so với các đời iPhone trước, thậm chí cả hộp máy cũng mỏng hơn. Apple luôn rất đơn giản, trong hộp chỉ có một số phụ kiện và sách hướng dẫn cơ bản, hộp máy theo các đời iPhone luôn được Apple cố gắng làm cho mỏng dần. Vì Apple thiết kế mặt sau iPhone 4 cũng từ kính nên sau một thời gian cầm trên tay thì để lại rất nhiều dấu vân tay, hơn nữa nó cũng rất dễ xước, bạn phải có một số biện pháp bảo vệ mặt sau máy nếu không muốn nó xước nham nhở.

Như đã biết thì Apple bố trí các ăngten ở cạnh trái, cạnh phải và phía trên của máy. Trước khi được cầm iPhone 4 trên tay, mình cứ tưởng rằng những khe hở màu đen trên thân máy là các đường rãnh lõm xuống nhưng thực tế không phải, nó gần như bằng so với thân máy, có thể với một số người những viền đen đen này sẽ làm giảm vẻ đẹp của máy nhưng với mình thì nó không thành vấn đề. Về phần màn hình và mặt sau, cả hai mặt kính đều được Apple bao bọc bởi một lớp (theo mình là) nhựa cứng màu đen để giúp viền kính khỏi bị sứt mẻ khi có va chạm.

Mặt lưng máy vẫn gồm các thông tin cơ bản nhưng bạn sẽ không nhìn thấy thông tin về dung lượng bộ nhớ máy, dòng chữ 16GB hay 32GB đã bị Apple loại bỏ, chỉ còn lại cái tên iPhone và thông tin xuất xứ mà thôi. Ở phía dưới máy vẫn là loa ngoài và microphone cùng với chân cắm. Tuy nhiên, sau khi nghe nhạc thì mình phát hiện một điểm khác của iPhone 4 so với iPhone 3GS, iPhone 3G... trước đây đó là loa ngoài đã được chuyển đổi vị trí, nếu trước đây là bên trái thì giờ nó được chuyển sang bên phải và microphone ở bên trái. Có lẽ một trong những nguyên nhân để Apple thay đổi vị trí loa ngoài đó là khi chơi game ở màn hình ngang phần tay chúng ta đè lên loa dẫn tới việc không nghe thấy gì, vì vậy loa được chuyển sang bên phải sẽ thuận tiện hơn. Mình nghĩ vậy!

Khay microSIM được đặt ở bên phía cạnh phải của máy, liền đó là mảnh giấy dán chữ gì đó bằng tiếng Pháp. iPhone 4 tại giavu.vn chưa thử nghiệm với SIM cắt nhỏ, có lẽ sẽ sớm có bài xác nhận khả năng hoạt động của các SIM tại Việt Nam trên iPhone 4 thôi. Trong máy cũng giống như iPad đó là có đi kèm một microSIM của nhà mạng phân phối, trong chiếc iPhone 4 này là microSIM của nhà mạng SFR bên Pháp.

Đó là về phần thiết kế của máy, về phần màn hình thì không có gì phải nói. Mới sáng nay thôi, trước khi đi xem iPhone 4 thì có thông tin cho rằng màn hình xuất hiện đốm vàng nhưng chiếc iPhone 4 mình cầm trên tay thì không thấy hiện tượng gì cả. Màn hình hiển thị rất mịn, sắc nét, nếu so sánh với màn hình của iPhone 3GS thì khác rất nhiều. Ở iPhone 3GS, khi nhìn kỹ ở hình nền mặc định của iOS 4 (hình có giọt nước), bạn sẽ thấy một số giọt nước bị vỡ hạt nhưng trên iPhone 4 thì hoàn toàn không, rất nét. Riêng mình thì rất hài lòng với màn hình của iPhone 4. Sẽ sớm có bài so sánh màn hình Retina Display trên iPhone 4 với màn hình AMOLED cũng như Super AMOLED từ Tinhte trong thời gian tới.


So với 3GS, khi zoom màn hình (double-click với ba ngón tay) thì icon không to bằng, nhỏ hơn do độ phân giải cao

Còn camera 5MP thì sao? Mình không có nhiều thời gian trải nghiệm camera trên iPhone 4, có chụp một số hình trong điều kiện thiếu sáng, những hình này hơi nhiễu. Dành phần đánh giá cho các bạn. Ở trình chụp hình, giao diện sẽ hơi khác một chút, phía trên bên trái (khi xoay ngang) sẽ là nút để chuyển đổi camera trước và sau, nút phía dưới bên trái (khi xoay ngang) là nút tắt, bật đèn flash, có ba chế độ, tự động, tắt và bật, không có chế độ chống mắt đỏ.Về hiệu năng hoạt động của máy, máy có RAM 512MB và chip A4 nhưng do máy mới, chưa cài nhiều ứng dụng, game nên chưa có nhận xét về BXL trên iPhone 4. Sáng ngày mai, 10h tại địa chỉ số 76 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội sẽ có buổi offline giới thiệu iPhone 4, nếu muốn chiêm ngưỡng chiếc máy mới này thì mời các bạn tại Hà Nội sáng mai đến địa chỉ trên. Về giá, anh Hải (chủ cửa hàng Giavu.vn) cho biết chiếc iPhone 4 mà anh hiện có chưa có giá chính thức, có thể giá chính thức sẽ có vào ngày mai. Một lần nữa xin cảm ơn anh Hải và Giavu.vn cũng như các chị tại cửa hàng, anh này rất nhiệt tình, luôn luôn hỗ trợ mình khi cần, rất nhanh và chu đáo nữa. Xin cảm ơn anh!


Hình chụp từ iPhone 4 (trong phòng thiếu sáng):
Có flash


và không flash
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quá đẹp nhưng không hiểu sao đến thế hệ 4 rồi mà vẫn chưa hỗ trợ flash. :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top