iPhone của Apple Đã gặp rắc rối !

Các thớt khác của nguyenkinhluan
#1
Ngay sau khi Apple tung ra điện thoại nghe nhạc iPhone trước sự ngỡ ngàng của người tiêu dùng thì tập đoàn Cisco Systems đã đệ đơn kiện lên tòa án Mỹ cho rằng nhà sản xuất này đã vi phạm thương hiệu sản phẩm.

Đơn kiện được gửi lên tòa án Quận Bắc California (Mỹ) một ngày sau khi CEO Steve Jobs của Apple trình diễn phiên bản điện thoại được trông chờ nhất hiện nay tại Triển lãm MacWorld ở San Francisco.

Cisco, nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới, đã sở hữu thương hiệu iPhone từ năm 2000 sau khi mua lại từ công ty công nghệ InfoGear.

Cách đây 3 tuần, bộ phận Linksys của Cisco đã khai trương mẫu điện thoại Internet có tên là iPhone, sử dụng giao thức VoIP. Hôm qua, “Quả táo” cũng tung ra điện thoại nghe nhạc cùng tên với màn hình cảm ứng, có khả năng lướt web, thực hiện voicemail và e-mail.

Phát ngôn viên Natalie Kerris của Apple chưa có ý kiến bình luận gì về đơn kiện này.

Cisco cho biết nhiều năm nay, họ đã đàm phán với Apple về hợp đồng bản quyền thương hiệu nhưng các luật sư của “Quả táo” vẫn chưa ký và hoàn trả lại hợp đồng. “Cisco đã có thiện ý khi Apple liên tục xin phép sử dụng tên iPhone của hãng. Thế nhưng, việc họ công bố sản phẩm trùng tên với điện thoại của chúng tôi mà chưa có sự đồng ý là không phải chút nào”, Mark Chandler, Phó Chủ tịch kiêm cố vấn cao cấp của Cisco, bức xúc.

Cisco yêu cầu tòa án ra một lệnh loại trừ để ngăn chặn Apple sử dụng thương hiệu iPhone một cách bất hợp pháp.

N.H.

Theo AP
dantri.com.vn
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
duythangvn HANDHELD CAFÉ 16

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Cám ơn bài biết của bạn rất hữu ích nhé
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top