iPhone - Lắm thuật ngữ quá

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 14:07
#1
Tình hình là mình đang tính làm con iPhone, nhưng mà thấy gì mà lằng nhằng quá thể:

- Thấy các bác nói chuyện, Firmware 1.0.2, 1.1.1, nhưng lại có những FW 4.x.x.x, rồi modem firrmware. Cuối cùng có bác nào làm hộ cái tổng hợp và bảng map lại cái nào tương ứng với cái nào không?

- iTune version cũng thế. Thấy bảo dùng 7.3, đừng dùng 7.4. Nhưng lại có bác bảo dùng 3.5 thôi, dùng 4.x nó tự đồng upgrade lên 1.1.1 thì không unlock được.

- Rồi lại activate, restore, upgrade nữa. Mấy cái đấy khác nhau thế nào? Active với itune hay phải kết nối mạng? Restore từ trong chính bản thân máy iPhone hay phải down firrmware ở đâu về để restore...

Cám ơn các bác trả lời.
 

thien_tu9999

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 21:20
#4
Firmware 1.0.2, 1.0.1, 1.1.1 . Là chỉ toàn bộ phần trong "Rom" của Iphone. Nó bao gồm nhiều Firmware của từng phần khác nhau. Còn cái phần ghi FW 4.x.x.x chỉ là FW của phần radio, tức của chip dành cho phone. Nó có mấy cái cơ bản như 3.14.8 cái này thuộc Firmware 1.0.2 và 1.0.0 : 1.0.1.

Vừa rồi apple ra Firmware 1.1.1 nó có FW radio là 4.x.x.x. OK

Itunes thì mấy bác gọi tắt là 3.5 và 4.x cho tiện . Thực chất là 7.3.5.x và 7.4.1.x .... Ok

activate, restore, upgrade khác nhau hoàn toàn . activate là chỉ việc bạn làm cho cái iphone hoạt động hoàn chỉnh. Tức nghe gọi nhắn tin , nghe nhạc.. tốt.
- Còn restore chỉ việc bạn cho máy của bạn về chế độ lúc chưa activate . Cũng như việc bạn hardreset mấy máy thuộc dòng PPC phone( khác là PPC phone không phải activate) OK
- Còn update là up cái FW của bạn lên 1 cái mới hơn. Ví như từ 1.0.2 lên 1.1.1.
- bạn muốn restore thì bạn phải down cái bản firmware cần restore về. Bnạ có thể find trên google. OK.
- Còn activate thì nếu bạn ở mĩ và dùng mạng AT&T thì bạn activate trực tiếp từ Itunes khi bạn cắm Iphone vào , nó sẽ hướng dẫn bạn. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn của apple.com . Còn nều bạn dùng lậu thì làm theo hướng dẫn của một số bài viết trên mạng . Cái này bạn tự search nhé.

Đây là ý kiến của riêng mình , không tránh khỏi sai xót nhưng cũng đưa lên để bạn tham khảo . Chúc vui vẻ
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
tuphanhn IPHONE 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday